top of page

Chính quyền Malaysia đưa sàn Huobi vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư

Ủy ban Chứng khoán Malaysia cho biết sàn Huobi đang hoạt động mà không có đăng ký chính thức từ các cơ quan quản lý địa phương.

Ủy ban Chứng khoán (SC) của Malaysia đã đưa ra một tuyên bố vào đầu tuần này, liên quan đến hoạt động của Huobi. Theo đó, sàn giao dịch hiện nằm trong Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của SC. Các nhà quản lý tài chính Malaysia cho biết Huobi đã vận hành một nền tảng giao dịch crypto tại quốc gia này mà không có đăng ký chính thức với SC.


SC cho biết bất kỳ hoạt động nào thực hiện hoặc cung cấp các hoạt động thị trường vốn trong nước đều cần phải có sự chấp thuận của cơ quan này. Những công ty không được chấp thuận được coi là tổ chức không có giấy phép hoặc chưa đăng ký. Do đó, họ có thể thực hiện các biện pháp nghiêm khắc đối với những tổ chức vi phạm.


Tuy nhiên đứng trước tình hình trên, Huobi lại khẳng định việc tuân thủ quy định là một trụ cột cốt lõi trong mô hình kinh doanh của họ ở mọi quốc gia hoạt động:


“Chúng tôi hiện đang thảo luận với các cơ quan quản lý Malaysia về sự hiện diện của sàn tại thị trường này.”


Cảnh báo của chính quyền Malaysia đối với Huobi xảy ra trong bối cảnh sàn giao dịch đang gặp khá nhiều khó khăn pháp lý khác trên một số quốc gia tương tự, đương cử như Thái Lan và New Zealand.


Không những vậy, hoạt động kinh doanh của Huobi cũng có phần đi xuống đáng kể trong năm qua, kể từ sàn phải chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau cuộc đàn áp trên diện rộng về tiền mã hóa ở nơi đây. Mới đây, vụ việc HUSD bất ngờ depeg (nói về một token không còn giữ được tỷ giá đã thiết lập cố định trước đó trên một loại tiền tệ ), trở thành stablecoin (đồng tiền ổn định ) do sàn phát triển lần đầu tiên trong lịch sử ngành crypto gặp trường hợp như vậy, khiến cộng đồng không khỏi lo lắng về tình trạng hiện tại của Huobi.


Cũng chính vì lý vừa được đề cập, vào tuần trước đã xuất hiện thông tin “chấn động” rằng nhà sáng lập sàn Huobi chuẩn bị bán phần lớn cổ phần công ty với định giá 3 tỷ USD, “trao cơ hội” tiếp quản để vực dậy sàn giao dịch cho nhiều tên tuổi nổi bật hàng đầu ngành hiện nay, trong đó có CEO FTX Sam Bankman-Fried hay nhà sáng lập Tron Justin Sun đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.


Theo Coin68 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


コメント


bottom of page