top of page

Chính phủ Liên bang Canada không quan tâm đến việc đầu tư vào LNG

Chính phủ Liên bang Canada không quan tâm đến việc đầu tư vào LNG

Chính phủ liên bang Canada không quan tâm đến việc đầu tư vào bất kỳ dự án LNG nào hoặc trợ cấp cho các kế hoạch như vậy, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Jonathan Wilkinson nói với CTV  trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ nhật.


Bộ trưởng năng lượng liên bang cho biết thêm, chính phủ Canada không có kế hoạch trợ cấp điện khí hóa cho các dự án LNG đang diễn ra.


“Chính phủ phản đối việc sử dụng tiền của chính phủ để tài trợ cho các khoản trợ cấp nhiên liệu hóa thạch không hiệu quả. Chúng tôi là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực sự làm điều đó,” Wilkinson nói với CTV.  


Bộ trưởng cho biết đầu tư vào các nhà máy LNG là việc của các công ty tư nhân, không phải của chính phủ liên bang.


“Chúng tôi không quan tâm đến việc đầu tư vào cơ sở LNG. Đó là vai trò của khu vực tư nhân. Họ cần đánh giá tình hình kinh doanh và thực hiện đầu tư,” Wilkinson lưu ý.


Đức, Hy Lạp và Nhật Bản đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua LNG từ Canada, quốc gia có thể được hưởng lợi từ việc  tạm dừng  cấp phép mới cho các cơ sở xuất khẩu LNG của Mỹ do Chính quyền Biden công bố vào đầu năm nay.


Nhưng chính phủ liên bang Canada cho biết, theo kế hoạch khí hậu của mình, tất cả các dự án xuất khẩu LNG – mà hiện tại quốc gia này chưa có dự án nào – phải chạy bằng điện sạch.


“Bạn phải làm rất nhiều việc để giảm lượng khí thải mêtan ở thượng nguồn và chúng tôi đang đưa ra các quy định yêu cầu giảm 75%. Thực tế, bằng cách sử dụng điện, bạn phải sử dụng điện sạch,” Wilkinson nói với CTV.


Bộ trưởng nói thêm: “Bạn không thể chỉ đốt khí đốt tự nhiên để hóa lỏng, nếu không lượng khí thải carbon mà bạn để lại là quá lớn”.


Trong khi chính phủ liên bang tỏ ra thờ ơ với triển vọng xuất khẩu LNG của Canada, ngành này và Thủ hiến Alberta, Danielle Smith, nhận thấy cơ hội để Canada can thiệp trong bối cảnh Mỹ tạm dừng phê duyệt dự án mới.


“Tôi hy vọng chúng tôi không làm hỏng chuyện,” Danielle Smith nói  vào tháng Hai.

“Tôi hy vọng nếu người Mỹ tạm dừng, chúng tôi sẽ tận dụng điều này như một cơ hội để đẩy nhanh một số dự án (của Canada) đó.”


Theo: Oilprice


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page