top of page

China Evergrande thực hiện thanh toán lãi suất trái phiếu trong nước

Tập đoàn China Evergrande Group (HK:3333) đã thanh toán một đợt thanh toán lãi suất trái phiếu trong nước đến hạn vào thứ ba, trong bối cảnh lo ngại về khả năng vỡ nợ ở nước ngoài của nhà phát triển bất động sản này, theo một nguồn tin từ bốn người có thông tin về vấn đề này.


Hengda Real Estate Group Co, đơn vị chủ chốt của Evergrande, đã chuyển tiền để thanh toán lãi suất của trái phiếu trong nước trị giá 121,8 triệu nhân dân tệ (19 triệu USD).

Một trong những người đó cho biết Evergrande, nhà phát triển bất động sản số 2 của Trung Quốc, cần ưu tiên nguồn vốn hạn chế của mình hướng tới thị trường nội địa.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande, nơi có khoản nợ 300 tỷ đô la và đã bỏ lỡ một loạt các khoản thanh toán lãi suất trái phiếu, đã làm chao đảo thị trường toàn cầu. Trái phiếu lợi suất cao do các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc phát hành đã bị ảnh hưởng đặc biệt.

Một trái phiếu Evergrande đến hạn vào ngày 23 tháng 3 năm 2022 sẽ chính thức bị vỡ nợ nếu công ty không hoạt động tốt sau thời gian ân hạn 30 ngày đối với khoản thanh toán lãi suất đã đến hạn vào ngày 23 tháng 9.

Nhưng thị trường trái phiếu nước ngoài đã phản ứng tích cực sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bình luận đảm bảo và thanh toán lãi suất của hai nhà phát triển bất động sản lớn.

Một chỉ số về trái phiếu có lợi suất cao của Trung Quốc, vốn được thống trị bởi các tổ chức phát triển bất động sản, đã chứng kiến ​​mức chênh lệch được thắt chặt từ mức kỷ lục của tuần trước xuống khoảng 1.484 điểm vào thứ Ba.

Sunac China Holdings (HK:1918), công ty có khoản thanh toán 27,14 triệu đô la đến hạn vào thứ Ba, đã thanh toán cho các trái chủ của mình, một nguồn tin có thông tin trực tiếp về vấn đề này cho biết.

Tập đoàn Kaisa hôm thứ hai cho biết họ đã thanh toán một đợt thanh toán lãi suất đến hạn vào ngày 16 tháng 10 và họ có kế hoạch chuyển tiền cho một đợt thanh toán lãi suất khác trị giá 35,85 triệu đô la đến hạn vào ngày 22 tháng 10 vào thứ Năm.

Trong vài ngày qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết tác động lan tỏa lên hệ thống ngân hàng từ các vấn đề nợ của Evergrande là có thể kiểm soát được và nền kinh tế Trung Quốc "đang hoạt động tốt".

Trái phiếu từ các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã tăng vào thứ Ba bao gồm trái phiếu đáo hạn vào năm 2022 của Modern Land (HK:1107) tăng hơn 8%, trong khi trái phiếu đáo hạn vào năm 2024 của Central China Real Estate (HK:0832) tăng hơn 5%.

Vào thứ Hai, nhà phát triển bất động sản Sinic Holdings (HK:2103) đã vỡ nợ do khoản vay trái phiếu trị giá 246 triệu đô la như dự kiến. Họ đã cảnh báo về vụ vỡ nợ vào tuần trước, nói rằng họ không có đủ nguồn lực tài chính.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạnKommentare


bottom of page