top of page

Chỉ số VN-Index đạt mức cao nhất trong 5 tháng

Đã cập nhật: 7 thg 6

Thậm chí, chỉ số này đã xuyên thủng mốc 1.100 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng.

Cổ phiếu của Vietcombank đã tăng gần 3,3% vào thứ Hai góp phần gia tăng chỉ số VN Index. Ảnh VNS Ly Ly Cao
Cổ phiếu của Vietcombank đã tăng gần 3,3% vào thứ Hai góp phần gia tăng chỉ số VN Index. Ảnh VNS Ly Ly Cao

Các chỉ số mở rộng đà phục hồi nhờ tâm lý chấp nhận rủi ro, với chỉ số VN-Index đạt mức cao nhất trong hơn 5 tháng. Trong khi đó, khối ngoại rút vốn khỏi thị trường phía Nam.


Trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index kết thúc ngày thứ Hai ở mức 1.097,82 điểm, tăng 6,98 điểm, tương đương 0,64%. Đây là mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 31 tháng 1. Thậm chí, chỉ số đã xuyên thủng mốc 1.100 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuần trước, nó kết thúc vào thứ Sáu với mức tăng lớn gần 12,5 điểm.


CTCP Chứng khoán VPBank cho biết, thị trường chứng khoán chứng kiến phiên tăng điểm mạnh vào cuối tuần trước, với các ngành ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ là động lực chính.


Tín hiệu tích cực cho thị trường chung là sự quay trở lại mạnh mẽ của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, củng cố xu hướng phục hồi của VN-Index về vùng 1.100 - 1.200 điểm.


Tuy nhiên, CTCP Chứng khoán KB Việt Nam cho rằng, chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực trở lại khi tiến sát vùng kháng cự đáng chú ý quanh 1.100 điểm.


Chỉ số được nâng lên bởi các cổ phiếu ngân hàng và vốn hóa lớn khi độ rộng của thị trường ở mức âm, với số mã giảm vượt mã tăng trên thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh.


Thanh khoản cũng có sự sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Trong đó, cả giá trị và khối lượng giao dịch trên HoSE lần lượt giảm 4% và hơn 5% xuống 17,56 nghìn tỷ đồng (747,3 triệu USD) và 948,36 triệu cổ phiếu.


VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất theo giá trị thị trường và thanh khoản trên HoSE, cũng tăng 4,12 điểm, tương ứng 0,38%, đóng cửa phiên đầu tuần ở 1.091,08 điểm. Trong đó, có 16 mã tăng giá, 9 mã giảm giá và 5 mã đứng giá.


Dẫn đầu đà tăng của thị trường hôm nay là Vietcombank (VCB), tăng 3,27%. Tiếp theo là PV Gas (GAS), Tập đoàn Masan (MSN), Tập đoàn FPT (FPT) và Vinhomes (VHM). Các cổ phiếu tăng trong khoảng 0,56-2,5%.


Chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HoSE) cũng tăng tới 226,56 điểm, nâng chuỗi thắng của chỉ số này lên 9 ngày.


Ở chiều ngược lại, dòng vốn ngoại đã rút ròng khỏi thị trường. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 112,76 tỷ đồng trên HoSE nhưng mua ròng 15,37 tỷ đồng trên HNX.


Theo VietNam News


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Thẻ:

bottom of page