top of page

Chỉ số chuẩn kết thúc tuần với tín hiệu tiêu cực

Cổ phiếu kết thúc tuần hỗn loạn ở mức thấp do nhà đầu tư vẫn thận trọng, trong khi lượng bán ròng mạnh từ khối ngoại cũng đè nặng lên tâm lý thị trường.

Chỉ số kết thúc tuần với tín hiệu tiêu cực
Chỉ số kết thúc tuần với tín hiệu tiêu cực

Cổ phiếu kết thúc tuần giảm điểm đầy biến động khi nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, trong khi hoạt động bán ròng mạnh của nhà đầu tư nước ngoài cũng đè nặng lên tâm lý thị trường.


Chỉ số VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) thoái lui sau đợt phục hồi mạnh hôm thứ Năm. Nó đã giảm 6,02 điểm, tương đương 0,51%, xuống 1.183,37%. Chỉ số này tăng gần 17% trong phiên trước.


Độ rộng thị trường tiêu cực, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng trên thị trường chứng khoán phía Nam, trong khi thanh khoản tiếp tục được cải thiện.


Khối lượng và giá trị giao dịch đều tăng lần lượt 4,9% và 10% so với phiên trước lên hơn 893,3 triệu cổ phiếu và 20,35 nghìn tỷ đồng.


Về mặt kỹ thuật, khả năng VN-Index kéo dài đà phục hồi trong ngắn hạn và hướng tới mục tiêu 1.150 điểm là cao hơn, tạo cơ hội mới cho các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia thị trường, CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội cho biết.


Theo Công ty Chứng khoán MB, thị trường dự kiến sẽ thiết lập trạng thái cân bằng mới quanh vùng 1.130-1.140 điểm trước khi đạt vùng 1.280-1.320 vào những tháng cuối năm.


Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất sàn HOSE, giảm gần 8%, tương đương 0,66%, xuống 1.193,93 điểm. 23 cổ phiếu trong rổ VN30 giảm nhẹ, trong khi 7 cổ phiếu tăng giá.


Số liệu do website tài chính vietstock.vn tổng hợp cho thấy cổ phiếu bất động sản và ngân hàng ảnh hưởng đến xu hướng giảm giá. Trong đó, Vincom (VHM) là mã giảm giá lớn nhất sau khi giảm 2,35%.


Theo sau là Ngân hàng Ngoại thương (VCB), Ngân hàng (BID), Ngân hàng Vietinbank (CTG) và Tập đoàn VinGroup (VIC), giảm 0,92-1,89%.


Cũng gây áp lực lên điểm chuẩn của thị trường, các cổ phiếu vốn hóa lớn như Tập đoàn Hòa Phát (HPG), VPBank (VPB), PV Gas (GAS) và Sacombank (STB) đều giảm mạnh ít nhất 1%.


Tuy nhiên, chỉ số giảm bớt đà giảm nhờ sự tăng điểm của một số cổ phiếu trụ cột dẫn đầu là Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) và Sabeco (SAB), tăng lần lượt 6,26% và 1,78%.


Chỉ số HNX-Index trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 242,9 điểm, giảm 0,33%, tương đương 0,14%.


Trong phiên, hơn 98 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch phía Bắc, trị giá 1,8 nghìn tỷ đồng.


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page