top of page

Chỉ số Dow tương lai giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ và báo cáo lạm phátHợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm khi qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần đầy ắp các cuộc bầu cử giữa kỳ của Quốc hội, cũng như báo cáo lạm phát tiêu dùng mới nhất.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 187 điểm, tương đương 0,6%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,7% và 0,8%.


Cổ phiếu của Apple có thể giảm sau khi hãng công nghệ này cho biết sản lượng iPhone tạm thời bị giảm vì các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc.


Những động thái đó diễn ra sau cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng gần 402 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 tăng 1,36% và Nasdaq Composite cao hơn 1,28%. Tuy nhiên, các mức trung bình chính đóng cửa tuần với mức lỗ. Chỉ số Dow đã kết thúc chuỗi 4 tuần chiến thắng trước những lo ngại về việc tăng lãi suất.


Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào thứ Ba sẽ xác định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội, và tác động đến hướng chi tiêu trong tương lai. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát Hạ viện và chiếm đa số trong Thượng viện. Một cuộc càn quét của Đảng Cộng hòa có thể báo hiệu sự hỗ trợ lớn hơn của các công ty dầu khí.


Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư đang dự đoán báo cáo CPI vào thứ Năm sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang trong việc kiềm chế lạm phát. Một báo cáo lạm phát nóng có thể báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng xu hướng từ lãi suất cao hơn, trong thời gian dài hơn, có thể xa hơn dự kiến.


Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng vào đầu ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ và hướng tới cuộc bầu cử giữa kỳ.


Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông tăng 1,43% và chỉ số Hang Seng Tech tăng 1,82%. Shanghai Composite của Trung Quốc đại lục giảm 0,52% trong khi Shenzhen Component thấp hơn một phần.


Nikkei 225 ở Nhật Bản cao hơn 1,21% và Topix cũng tăng 1%. Tại Hàn Quốc, Kospi tăng 0,71%. S & P / ASX 200 giao dịch cao hơn 0,35% tại Úc.


Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu thương mại vào cuối ngày, trong khi các nhà cung cấp của Apple trong khu vực sẽ tập trung khi công ty cảnh báo các hạn chế của Covid ở Trung Quốc đang ảnh hưởng đến sản xuất iPhone .


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cao hơn 0,7%.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page