top of page

Chỉ số Dow giảm hơn 300 điểm các nhà đầu tư không quá ngạc nhiên CPI cao ngất ngưỡng

Giá cổ phiếu tương lai giảm hôm thứ Năm khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng chính sách tiền tệ của Mỹ thắt chặt hơn nữa sau báo cáo lạm phát CPI. Các nhà giao dịch cũng xem xét thu nhập từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 335 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 kỳ hạn thấp hơn 1,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 1%.


Báo cáo CPI cũng tác động đến các kho bạc, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 9 điểm cơ bản lên khoảng 3,138% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 4 điểm cơ bản xuống còn 2,919. Sự đảo ngược của cả hai là một tín hiệu phổ biến của một cuộc suy thoái.


Các chiến lược gia tại BCA Research đã viết trong một lưu ý: “Cách giải quyết cho các nhà đầu tư là chính sách của Fed vẫn phụ thuộc vào dữ liệu và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục trên con đường thắt chặt tích cực cho đến khi áp lực lạm phát lên đến đỉnh điểm một cách dứt khoát. “Áp lực giá dai dẳng khiến FOMC phải tăng thêm một đợt nữa vào ngày 26-27 tháng 7, nhưng vẫn còn thời gian để dữ liệu cải thiện trước cuộc họp tháng 9, 8 tuần sau đó”.


Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Năm với JPMorgan Chase và Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ báo cáo trước khi chuông báo vào thứ Năm.


Báo cáo thất nghiệp hàng tuần và báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 6, đo lường giá trả cho các nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ, cũng sẽ được công bố vào thứ Năm. Cả hai báo cáo sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nền kinh tế.


Chứng khoán châu Âu giảm, sau khi lạm phát của Mỹ trong tháng 6 tăng cao hơn dự kiến, làm tăng khả năng Fed sẽ tích cực hơn trong việc tăng lãi suất và đẩy đồng euro xuống dưới mức tương đương với đồng USD.


Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,94% xuống 413,13 điểm.


Tất cả các ngành chính đều chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu là cổ phiếu du lịch và ô tô, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và cổ phiếu xa xỉ là những ngành trở thành lực cản lớn nhất với STOXX 600.


Hầu hết các ngân hàng trung ương lớn gần đây đều đưa ra tín hiệu kiểm soát lạm phát là ưu tiên trong ngắn hạn, gây áp lực lên các tài sản rủi ro, vì các nhà đầu tư lo ngại việc thắt chặt chính sách tích cực sẽ kìm hãm tăng trưởng.


Khi đồng USD tăng giá, với mức 1 USD đổi một đồng euro lần đầu trong gần hai thập kỷ, gây thêm rắc rối cho lạm phát khu vực đồng euro vốn đã ở mức cao kỷ lục khi xung đột Nga-Ukraine khiến giá năng lượng tăng cao.


Điều này làm tăng áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), do cuộc họp sau Fed vào tháng này. ECB được cho là sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỷ trong thời gian tới.


Andrea Cicione, trưởng bộ phận chiến lược của TS Lombard, cho biết: "Sự suy yếu của đồng Euro có thể làm cho vấn đề lạm phát tồi tệ hơn đối với khu vực đồng euro, khi hàng nhập khẩu trở nên đắt hơn. Điều này có thể khiến ECB giữ thái độ diều hâu lâu hơn".


Kết thúc phiên 13/7: Chỉ số FTSE 100 của London giảm 53,49 điểm (-0,74%), xuống 7.156,37 điểm, chỉ số DAX trên sàn Frankfurt giảm 149,16 điểm (-1,16%), xuống 12.756,32 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris giảm 43,96 điểm (-0,73%), xuống 6.000,24 điểm.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page