top of page

Chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn hơn 200 điểm, giảm tuần thứ hai liên tiếp khi nỗi lo suy thoái gia tăng


Chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn hơn 200 điểm, giảm tuần thứ hai liên tiếp khi nỗi lo suy thoái gia tăng
Chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn hơn 200 điểm, giảm tuần thứ hai liên tiếp khi nỗi lo suy thoái gia tăng

Các cổ phiếu đã giảm vào thứ Sáu, dựa trên đợt bán tháo cuối năm của chúng, khi lo ngại gia tăng về suy thoái kinh tế đang diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.


Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 281,76 điểm, tương đương 0,85%, xuống 32.920,46. S&P 500 giảm 1,11% xuống 3.852,36. Trong khi đó, Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,97% xuống 10.705,41.


Các chỉ số ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp. S&P 500 đã giảm 2,08% trong tuần và đặt mức lỗ trong tháng 12 ở mức 5,58%, do hy vọng về một đợt phục hồi vào cuối năm đã tan thành mây khói. Chỉ số Dow và Nasdaq lần lượt giảm 1,7% và 2,7%.


Giao dịch đặc biệt biến động vào thứ Sáu với một lượng lớn quyền chọn hết hạn. Theo Goldman Sachs, có 2,6 nghìn tỷ đô la quyền chọn chỉ số sắp hết hạn, số tiền cao nhất “so với quy mô của thị trường chứng khoán trong gần hai năm”. Ở mức thấp nhất trong phiên, chỉ số Dow đã giảm tới 547,63 điểm, trước khi bù đắp lại một số khoản lỗ đó.


Việc bán tháo diễn ra trên diện rộng , với ba cổ phiếu giảm giá cho mỗi cổ phiếu tăng giá tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Tại một thời điểm, chỉ có 10 tên S&P 500 nằm trong vùng tích cực. Lĩnh vực bất động sản và hàng tiêu dùng thiết yếu là những ngành tụt hậu nhiều nhất , lần lượt giảm gần 3% và 1,7%.


Chứng khoán giảm trong tuần này sau khi Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào thứ Tư - mức cao nhất trong 15 năm. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến năm 2023 lên 5,1%, một con số lớn hơn dự kiến ​​trước đây.


Sau khi cập nhật chính sách, chỉ số Dow giảm 142 điểm vào thứ Tư , giảm 764 điểm vào thứ Năm và giảm thêm vào thứ Sáu.


Kim Forrest, người sáng lập Bokeh Capital, cho biết: “Vào đầu tuần, chúng tôi đã hy vọng, với chỉ số CPI rất mềm, rằng chúng tôi có thể mong đợi Fed và có thể là các ngân hàng trung ương khác trên thế giới sẽ bớt diều hâu hơn”.


Forrest nói thêm: “Nhưng bởi vì họ đã không làm như vậy, và họ đã có những lời lẽ nghiêm khắc đối với các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng rằng họ thực sự tập trung vào việc giảm lạm phát một cách nhanh chóng, điều đó đã lấy đi rất nhiều hy vọng của chúng tôi về một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng”.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page