top of page

Chứng khoán Việt Nam đón thêm quỹ mới rót vốn vào cổ phiếu rổ VN Diamond


 Danh sách 11 quỹ hoán đổi danh mục (ETF) nội trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Danh sách 11 quỹ hoán đổi danh mục (ETF) nội trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với việc đón thêm quỹ ETF MAFM VNDIAMOND, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có 12 quỹ ETF nội.


Ngày 2/3, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND. Quỹ được quản lý bởiCông ty TNHH Quản lý quỹ Mirae Asset (Việt Nam). Chỉ số tham chiếu của quỹ là VN Diamond. Vốn điều lệ của quỹ là 54 tỷ đồng.


Với việc ra mắt thêmquỹ ETF MAFM VNDIAMOND, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có 12 quỹ ETF nội. Đây cũng là quỹ ETF đầu tiên được mở mới trong năm 2023. Năm ngoái, hai quỹ ETF mới được lập là quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP và quỹ ETF KIM Growth VN30.


Sau khiETF MAFM VNDIAMOND niêm yết,Công ty TNHH Quản lý quỹ Mirae Asset (Việt Nam) sẽ quản lý 2 ETF trên thị trường là quỹ này và quỹ ETF MAFM VN30.


Trên thị trường công ty quản lý quỹ Dragon Capital và SSI AM là hai đơn vị quản lý nhiều quỹ nhất thị trường, cùng với số lượng 3 ETF. Tuy nhiên, quy mô danh mục quỹ ETF do Dragon Capital quản lý lớn hơn đáng kể. DCVFMVN30 và DCVFMVN Diamond của Dragon Capital là hai ETF lớn nhất thị trường. Tuy vậy, trong những tháng gần đây, dòng vốn đổ vào các ETF nội có phần chững lại.


Trong năm 2022 và hai tháng đầu năm 2023, dòng tiền từ các ETF ngoại trở thành điểm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Năm ngoái, quỹ ETF ngoại đến từ Đài Loan - Fubon FTSE Vietnam ETF là đơn vị giải ngân tích cực vào thị trường chứng khoán Việt Nam.Theo VietnambizTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page