top of page
  • Ảnh của tác giảNam Cao

Chứng khoán ngày 28/4: Thị trường 'thăng hoa' trước kỳ nghỉ lễ

Thị trường hôm nay (28/4) cho thấy sự hứng khởi khi hàng loạt mã tăng giá. Bảng điện tử phủ một màu xanh chủ đạo đến cuối phiên, kết thúc “thăng hoa” trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.


Diễn biến ghi nhận sự nổi trội của cổ phiếu bất động sản, với tiêu điểm là DIG tăng mạnh mẽ. Lệnh mua “khủng” liên tục được đưa vào giúp cổ phiếu này chốt phiên giá trần. Cùng đó là hàng loạt mã bất động khác tăng theo mạnh như NLG tăng trần, KDH tăng hơn 6%, DXG, NVL, PDR, CEO đều tăng trên 2%.

Dù thị trường trùng lại khoảng 15 phút phiên do lượng hàng T+2,5 về tới tài khoản bán ra, song nhờ bên nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh mẽ đã giúp cho tâm lý nhà đầu tư tự tin, lan ra sắc xanh sang các nhóm ngành khác.

Lúc này, thị trường có thêm sự tham gia của nhóm cổ phiếu chứng khoán, với mã dẫn đầu là VCI tăng hơn 3%, HCM tăng hơn 2%, SSI, VND, SHS… đều tăng trên 1%. Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu điện cũng giao dịch khá “thanh thoát”, các mã như POW, PC1, TV2… duy trì sắc xanh suốt cả phiên.


Nhóm cổ phiếu peny có sự xuất hiện của họ F.I.T với mã FIT tăng kịch trần ngay khi vừa mở cửa với khối lượng dư mua lên tới chục triệu đơn vị , TSC cũng khớp giá trần, DCL tăng hơn 1%. Cùng với đó, nhóm cổ phiếu bluechips cũng đóng góp tích cực, với các mã trụ MSN, VHM, VIC, GAS tăng giá. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu đầu tư công có phần chững khi các mã giao dịch quanh tham chiếu với khối lượng không đáng kể.

Chốt phiên, VN-Index tăng 9,49 điểm lên 1.049,12 điểm. HNX-Index tăng 1,62 điểm lên 207,48 điểm. UPCOM-Index tăng 0,35 điểm lên 77,77 điểm. Về giá trị khối lượng giao dịch toàn thị trường hơn 11,5 nghìn tỷ đồng, riêng trên HOSE tương ứng hơn 10 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 166 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong đó, nổi bật mua STB, DGW, DXG, PVD, GMD…Theo TTXVNTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page