top of page

Chứng khoán Mỹ kết thúc hỗn hợp, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm cùng với thu nhập


Một biển báo đánh dấu Phố Wall bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, nơi thị trường chao đảo sau khi Nga tiếp tục tấn công Ukraine, ở New York, Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Bản tóm tắt :

  • Chứng khoán Mỹ dao động trước thu nhập cao, dữ liệu

  • Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm khi thời hạn trần nợ hiện ra

  • Đồng đô la giảm giá, đồng yên giảm giá trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương

Phố Wall biến động trái chiều vào thứ Hai, với đà tăng của cổ phiếu nhạy cảm với lãi suất đè nặng lên Nasdaq và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần có thu nhập hàng quý cao và theo dõi chặt chẽ tình hình kinh tế. dữ liệu.


Điểm chuẩn S&P 500 và chỉ số Dow kết thúc phiên cao hơn một cách khiêm tốn trong khi Microsoft Corp (MSFT.O) , Tesla Inc (TSLA.O) và các công ty vốn hóa lớn khác kéo Nasdaq chìm trong sắc đỏ.


Robert Pavlik, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Dakota Wealth ở Fairfield, Connecticut, cho biết: “Mọi người không chắc chắn về những gì trong tuần này, đặc biệt là khi nói đến thu nhập. "Có rất nhiều điều cần thận trọng và ngày hôm nay phản ánh điều đó. Không có nhiều điều xảy ra."


Thu nhập trong tuần này bao gồm một loạt các động lực thị trường tiềm năng, bao gồm công nghệ và công nghệ lân cận Alphabet Inc (GOOGL.O) , Microsoft, Meta Platforms Inc (META.O) và Amazon.com Inc (AMZN.O) .


Các công ty công nghiệp nổi tiếng General Motor Co (GM.N) , Boeing Co (BA.N) , Northrop Grumman (NOC.N) và Caterpillar Inc (CAT.N) cũng tham gia.


Về mặt kinh tế, một loạt dữ liệu nhà ở, sản lượng công nghiệp và cú đâm đầu tiên của Bộ Thương mại vào GDP quý đầu tiên sẽ được giới hạn vào thứ Sáu bởi báo cáo Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được theo dõi chặt chẽ và trên phạm vi rộng, theo dõi thu nhập, chi tiêu và lạm phát.


Tim Ghriskey, chiến lược gia danh mục đầu tư cấp cao của Ingalls & Snyder tại New York cho biết: “Mọi người đều mong chờ PCE vào thứ Sáu, vì đó là thước đo lạm phát ưa thích của Fed”.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 66,44 điểm, tương đương 0,2%, lên 33.875,4, chỉ số S&P 500 (.SPX) tăng 3,52 điểm, tương đương 0,09%, lên 4.137,04 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 35,25 điểm, hoặc 0,29%, thành 12.037,20.


Chứng khoán châu Âu đóng cửa về cơ bản không thay đổi trước các báo cáo thu nhập có khả năng thay đổi thị trường, bao gồm một loạt các ngân hàng châu Âu ngoài các siêu đô la Mỹ.


Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) mất 0,01% và thước đo chứng khoán toàn cầu của MSCI (.MIWD00000PUS) tăng 0,11%.


Cổ phiếu thị trường mới nổi mất 0,35%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đóng cửa thấp hơn 0,35%, trong khi Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,10%.


Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khi những người tham gia thị trường dường như ngày càng lo lắng về thời hạn trần nợ đang đến gần.


Trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm gần đây nhất đã tăng giá 18/32 lên mức lợi suất 3,5034%, từ mức 3,572% vào cuối ngày thứ Sáu.


Trái phiếu kỳ hạn 30 năm gần đây nhất đã tăng giá 34/32 lên mức lợi suất 3,718%, từ mức 3,778% vào cuối ngày thứ Sáu.


Đồng bạc xanh và đồng yên suy yếu trước các cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương tương ứng của Hoa Kỳ và Nhật Bản. Các thị trường tài chính đã định giá 91,4% khả năng cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới sẽ dẫn đến một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác.


Chỉ số đô la giảm 0,45%, với đồng euro tăng 0,51% ở mức 1,1043 đô la.


Đồng yên Nhật suy yếu 0,08% so với đồng bạc xanh ở mức 134,28 đổi một đô la, trong khi đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2483 đô la, tăng 0,43% trong ngày.


Giá dầu thô bấp bênh nhưng tăng cao hơn sau đó trong phiên do lạc quan về nhu cầu tăng cường của Trung Quốc.


Dầu thô của Mỹ tăng 1,14% lên 78,76 USD/thùng và dầu Brent ở mức 82,73 USD, tăng 1,31% trong ngày.


Vàng tăng cao hơn trước các dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng tới.


Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.989,14 USD/ounce.Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page