top of page

chứng khoán châu Âu cao hơn; thu nhập của công ty tập trung


Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi những bình luận tương đối ôn hòa từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng như thu nhập doanh nghiệp nhìn chung tốt.


Vào lúc 03:55 ET (08:55 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,5%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3%, trong khi FTSE 100 ở Anh tăng 0,6%.


Chứng khoán châu Âu đã được hưởng lợi từ đà tăng mạnh ở Phố Wall chỉ sau một đêm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra một giọng điệu ít diều hâu hơn so với lo ngại trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế của Washington DC


Powell tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang trải qua quá trình giảm phát sau một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ cho đến năm 2022. Mặc dù ông cũng cảnh báo rằng việc tăng thêm lãi suất vẫn là phù hợp, nhưng các nhà đầu tư đã đón nhận bình luận của ông một cách lạc quan khi họ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy Fed đang tiến gần đến việc tạm dừng. tỷ lệ của nó tăng lên.


Quay trở lại Châu Âu, mùa thu nhập hàng quý đã tiếp tục diễn ra sôi nổi.


Cổ phiếu của Societe Generale (EPA: SOGN ) giảm 0,8% sau khi ngân hàng lớn thứ ba của Pháp báo cáo lợi nhuận hàng năm giảm 64% vào năm 2022, ngay cả khi công bố lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​trong quý IV.


Người cho vay cũng cảnh báo rằng họ dự kiến ​​​​sẽ có một năm "chuyển đổi" vào năm 2023 khi lợi ích từ nguồn tài trợ giá rẻ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu không còn nữa.


Cổ phiếu Equinor (OL: EQNR ) tăng 6,6% sau khi nhà sản xuất dầu khí Na Uy công bố lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh kỷ lục 74,9 tỷ USD cho năm 2022, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó nhờ giá khí đốt tăng vọt.


Cổ phiếu của Maersk (CSE: MAERSKb ) tăng 2,5% sau khi gã khổng lồ vận chuyển báo cáo thu nhập kỷ lục vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty Đan Mạch cảnh báo khối lượng container và giá cước vận chuyển thấp hơn sẽ khiến lợi nhuận sụt giảm trong năm nay.


Cổ phiếu của Barratt Developments (LON: BDEV ) tăng 0,7% sau khi công ty xây dựng nhà lớn nhất Vương quốc Anh đưa ra hướng dẫn về việc hoàn thành cả năm do thị trường nhà ở Vương quốc Anh có dấu hiệu cải thiện vào tháng Giêng.


Giá dầu giao dịch cao hơn vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi dữ liệu hàng tồn kho tăng từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ , thêm vào mức tăng gần đây nhờ sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.


Nhóm công nghiệp cho thấy dự trữ dầu thô giảm khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 2, bất chấp kỳ vọng tăng 2,5 triệu thùng.


Dữ liệu hàng tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ có sau phiên này.


Đến 03:55 ET, hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giao dịch cao hơn 1,2% ở mức 78,07 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 1% lên 84,56 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng gần 4% trong tháng này cho đến nay.


Ngoài ra, giá vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.895,90 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0751.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page