top of page

Chỉ số MSCI Châu Á trừ Nhật Bản đang trên đà tăng mạnh

Marketmind: Họ bị đánh gục, nhưng họ sẽ đứng dậy trở lại.


Du khách chụp ảnh tự sướng khi ngắm hoa anh đào nở sớm nở rộ tại một công viên ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1 tháng 3 năm 2023
Du khách chụp ảnh tự sướng khi ngắm hoa anh đào nở sớm nở rộ tại một công viên ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1 tháng 3 năm 2023

Một cái nhìn về thị trường châu Á sắp tới từ Jamie McGeever.


Một lượng lớn dữ liệu kinh tế vào thứ Sáu, bao gồm PMI ngành dịch vụ từ một số quốc gia và số liệu lạm phát từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản, kết thúc một tuần đáng chú ý, với chứng khoán châu Á đang trên đà tăng lần đầu tiên sau 5 tuần.


Điều này bất chấp một tuần nữa lợi tức trái phiếu Mỹ thậm chí còn cao hơn và kỳ vọng lãi suất của Fed, và mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi.


Chỉ số MSCI Châu Á trừ Nhật Bản đang trên đà tăng hàng tuần đầu tiên trong năm. Có lẽ bởi vì nó đã giảm gần 10% trong bốn tuần trước đó, nên nó đã được chuẩn bị cho một đợt phục hồi kỹ thuật hoặc bù đắp ngắn hạn.


Mức tăng 2% vào thứ Tư sau dữ liệu PMI sản xuất ấn tượng của Trung Quốc cho tháng Hai chiếm tất cả sự phục hồi đó cho đến nay, nhưng khả năng phục hồi đáng chú ý của Phố Wall vào thứ Năm sẽ tạo thêm động lực cho nó.


Mặc dù lợi suất tăng trở lại vào thứ Năm sau những điều chỉnh tăng đối với chi phí lao động của Hoa Kỳ và lạm phát khu vực đồng euro mạnh một cách đáng ngạc nhiên, ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã tăng 0,7% lên 1,0% vào thứ Năm.

Có lẽ các cổ phiếu đang đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lãi suất đang ám chỉ. Có thể đó là một trò chơi mà lãi suất danh nghĩa tăng chỉ đơn thuần là phù hợp với lạm phát và kỳ vọng lạm phát, vì vậy chính sách không quá chặt chẽ về mặt thực tế và tăng trưởng không bị ảnh hưởng.


Có thể cổ phiếu đã giảm mạnh vào năm ngoái nên các nhà đầu tư vẫn mua bất kỳ và mọi đợt giảm giá, có thể là hoạt động liên quan đến quyền chọn ngắn hạn và giao dịch quanh các mức kỹ thuật chính - chẳng hạn như đường trung bình động 200 ngày của S&P 500 - cũng là lúc chơi.

Cũng như các tiểu bang tích cực, các thương nhân ở châu Á sẽ hy vọng đọc được các báo cáo chỉ số quản lý mua hàng của ngành dịch vụ vào tháng Hai từ Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và quan trọng nhất là Trung Quốc.


Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi đồng đô la, vốn đã tăng giá vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ. Có lẽ đáng chú ý, đồng euro đã giảm mạnh nhất trong một tháng - một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch không nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không thể hoặc không muốn tăng lãi suất nhiều khi đối mặt với lạm phát nghiêm trọng?


Dưới đây là ba diễn biến chính có thể cung cấp thêm định hướng cho thị trường vào thứ Sáu:


PMI dịch vụ Trung Quốc (tháng 2)


Lạm phát Tokyo Nhật Bản (tháng 2)


Fed's Logan, Bowman, Barkin và Daly dự kiến ​​phát biểu.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page