top of page

Chỉ số Dow kết thúc tháng 3 cao hơn nhờ giảm lạm phát, công nghệ phục hồi


Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu, ghi nhận mức tăng hàng tháng, dẫn đầu là cổ phiếu tăng trưởng bao gồm cả công nghệ khi có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng lạm phát vẫn cao đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp hơn.


Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 1,26%, tương đương 415 điểm, để kết thúc tháng tăng 1,9% nhưng kết thúc quý ở mức không đổi. Nasdaq tăng 1,3% để kết thúc Q1 với mức tăng gần 20%. S &P 500 tăng 1,4%.


Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi , không bao gồm thực phẩm và năng lượng và là thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng 0,3% trong tháng 2, ngay dưới mức 0,4% dự kiến.


Trong khi đó, khi tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu, cho thấy thành phần tiền thuê cũ của các dịch vụ cốt lõi đã tăng 0,27% trong tháng 2, “mức tốt nhất kể từ khi giảm đột ngột vào tháng 7 năm ngoái,” Pantheon Macroeconomics cho biết.


Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ giảm 5 điểm cơ bản xuống 3,51%, hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường, mặc dù dự kiến ​​​​sẽ duy trì phạm vi giới hạn.


Janney Montgomery Scott cho biết: “Lợi suất TSY kỳ hạn 10 năm vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch rộng. “Hãy tiếp tục xem 3,30% là mức hỗ trợ cho kỳ hạn 10 năm; mức kháng cự ban đầu vẫn ở mức 3,60%, sau đó là gần 4% theo quan điểm của chúng tôi , nó nói thêm.


Tesla (NASDAQ: TSLA ) là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong số các cổ phiếu tiêu dùng, tăng hơn 6%, theo sau là CarMax (NYSE: KMX ) và Caesars Entertainment Corporation (NASDAQ: CZR ).


Công nghệ, đang trên đà tăng 20% ​​trong Q1, đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng của Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) và Apple (NASDAQ: AAPL ), trong khi các cổ phiếu bán dẫn cũng củng cố mức tăng cao hơn.


Tập đoàn NVIDIA (NASDAQ: NVDA ) đã tăng hơn 1%, bổ sung vào mức tăng đáng kinh ngạc 89% được thấy trong quý, với việc nhà sản xuất chip tăng cao dựa trên mối quan tâm mạnh mẽ đến AI tổng quát được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu chip của họ.


Về mặt thu nhập, mức lỗ của BlackBerry (NYSE: BB ) thấp hơn so với dự kiến ​​đã làm lu mờ doanh thu không đạt ước tính của Phố Wall, khiến giá cổ phiếu cao hơn 14%.


ELF Beauty (NYSE: ELF ) đã tăng hơn 4% sau khi Morgan Stanley nâng giá mục tiêu của công ty mỹ phẩm này lên 94 đô la từ 75 đô la, trích dẫn dữ liệu bán hàng Q1 thuận lợi.


Trong một tin tức khác, Virgin Orbit Holdings Inc (NASDAQ: VORB ) đã giảm 41% khi thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động và cắt giảm khoảng 90% nhân viên sau khi nỗ lực huy động vốn không thành công.


Sự kém hiệu quả tương đối của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones trong quý do áp lực từ các cổ phiếu khu vực sau sự sụp đổ của SVB và Chữ ký dẫn đến sự sụt giảm 25% trong lĩnh vực ngân hàng .


Bất chấp những lợi ích chung của thị trường, một số người cảnh báo rằng định giá cổ phiếu vẫn ở mức cao trong lịch sử vào thời điểm trái phiếu mang lại lợi nhuận hấp dẫn.


Với việc thị trường giao dịch ở mức gấp 21 lần thu nhập, tức là "mức cao trong lịch sử, bạn sẽ mong đợi kịch bản sẽ là dấu hiệu để biện minh cho loại định giá đó nhưng bạn không có bất kỳ điều gì trong số đó", Sean O'Hara, chủ tịch của Pacer ETFs, cho biết. đã nói với Yasin Ebrahim của Investing.com trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu. "Fed không hỗ trợ, lạm phát vẫn là một thách thức, có khủng hoảng thanh khoản ngân hàng và suy thoái kinh tế tiềm ẩn sắp xảy ra cũng như điều chỉnh thu nhập theo hướng giảm."


“Nhưng sự khác biệt lớn nhất là các nhà đầu tư có thể gửi tiền của họ ngay bây giờ vào [Kho bạc] và kiếm 5% mà không gặp bất kỳ rủi ro nào,” O'Hara nói thêm.Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Komentarze


bottom of page