top of page

CEO Tim Cook tiết lộ thông tin tai nghe AR/VR


Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook gần đây đã đưa ra điều gần nhất với xác nhận rằng Apple đang chế tạo một chiếc tai nghe.


Thực tế ảo (VR) cho phép người dùng tạo ra một môi trường mà họ có thể tham gia và tương tác. Còn thực tế tăng cường (AR) đặt lớp phủ dữ liệu lên đầu nguồn cấp dữ liệu video thời gian thực.


Pokemon Go là một ví dụ điển hình về hoạt động của AR. Trong khi một trong các camera của điện thoại thu video trực tiếp về cảnh đó ngay trước mặt người dùng, các lớp phủ trên màn hình hiển thị cảnh Pokemon đang hoạt động cho phép người dùng theo dõi một Pokemon và bắt nó vào Pokeball của mình.


Cook đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn gần đây với China Daily USA điều mà anh ấy cho rằng các yếu tố chính là để thực tế tăng cường, hay AR, để thành công trên thị trường tiêu dùng.


“Tôi cực kỳ hào hứng với AR như bạn có thể biết. Và điều quan trọng đối với bất kỳ công nghệ nào, bao gồm cả AR, là đặt con người vào trung tâm của nó”, anh ấy nói, lặp lại những nhận xét mà anh ấy đã đưa ra trước đây về tầm quan trọng của AR đối với Công ty.


Sau đó, anh ấy mô tả công việc của Apple trong không gian cho đến nay, tập trung vào các ứng dụng AR trên iPhone và iPad, trước khi nói thêm, “Nhưng tôi nghĩ chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu về cách công nghệ này sẽ phát triển. Tôi không thể” không vui mừng hơn về những cơ hội mà chúng tôi đã thấy trong không gian này, và hãy tiếp tục theo dõi và bạn sẽ thấy những gì chúng tôi phải cung cấp. “


Bloomberg cho biết vào tháng 5 rằng Apple gần đây đã giới thiệu tai nghe AR / VR của mình cho hội đồng quản trị Apple và công ty có kế hoạch công bố nó sớm nhất vào cuối năm nay, mặc dù nó có thể trượt sang năm sau. Báo cáo tương tự cho biết Apple có kế hoạch bán tai nghe vào năm 2023.

Apple sẽ bắt kịp với một số công ty công nghệ lớn khác, đặc biệt là Meta, công ty đã đổi tên từ Facebook vào năm ngoái để thể hiện sự tập trung cải tiến của họ vào việc đưa người dùng vào thế giới ảo được gọi là “metaverse” và Microsoft, công ty đầu tiên đã giới thiệu kính Hololens AR vào năm 2016.


Kết thúc phiên giao dịch gia cổ phiếu Apple đang ở mức 138USD/cp tăng 2.92% vào lúc 04:00PM EDT.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page