top of page

CEO 35 tuổi của công ty 100 triệu USD: Tôi ‘không nhớ’ bất cứ điều gì tôi học ở trường đại học


Pinky Cole, founder and CEO of Slutty Vegan
Pinky Cole, founder and CEO of Slutty Vegan

Cô nói rằng trường đại học đã chuẩn bị tốt cho chính bản thân cô để trở thành CEO của một công ty trị giá 100 triệu đô la - không phải theo cách bạn có thể nghĩ.


Cole, 35 tuổi, điều hành Slutty Vegan, một chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt thuần chay có trụ sở tại Atlanta với 11 địa điểm trên khắp Georgia, New York và Texas. Cô tốt nghiệp cử nhân về nghệ thuật truyền thông đại chúng tại Đại học Clark Atlanta, một trong những trường cao đẳng và đại học lịch sử dành cho người da đen của thành phố, vào năm 2009 - và nói rằng những lớp học mà cô theo học không thực sự giúp ích cho công việc hàng ngày của cô.


Nhưng điều đó không làm cho trường đại học trở nên vô giá trị, cô nói.


“Khi tôi vào đại học, tất cả những gì tôi đã học, tôi không nhớ chút nào cả,” Cole nói với CNBC Make It. “Điều tôi nhớ nhất là những mối quan hệ mà tôi đã xây dựng trong suốt chặng đường.”


Ví dụ, hội nữ sinh của cô, Delta Sigma Theta, đã dạy cô kỹ năng lãnh đạo và tính chuyên nghiệp, đồng thời tạo cho cô mối quan hệ với những người mà cô “vẫn kết nối cho đến ngày nay,” cô nói. Khi cô ấy tình cờ gặp lại các bạn học cũ tại các hội nghị hoặc cuộc họp kinh doanh, việc tìm kiếm con đường cho các mối quan hệ hợp tác tiềm năng sẽ dễ dàng hơn vì “chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ”.


Cole nói: “Những người học cùng tôi hiện là giám đốc điều hành và CEO của một số công ty lớn nhất đất nước, nhưng tôi đã có thể xây dựng những mối quan hệ đó trước khi họ trở thành những giám đốc điều hành quan trọng này”. “Vì vậy, mối quan hệ là hữu cơ, nó xác thực.”


Thật vậy, cựu sinh viên của Clark Atlanta bao gồm từ các ngôi sao nhạc pop đến các chính trị gia. Những cuộc gặp gỡ tình cờ tại các sự kiện về thăm quê hương có thể dẫn đến các cơ hội kinh doanh - điều này có thể xảy ra ở nhiều trường học, không chỉ trường cũ của Cole.


Theo nghiên cứu năm 2016 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, việc kết nối có thể mang lại lời mời làm việc chất lượng cao hơn và giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Và mặc dù chắc chắn có thể kết nối với những người có năng lực cao mà không cần chia sẻ kinh nghiệm học tập, nhưng những sinh viên tốt nghiệp đại học có xu hướng có triển vọng nghề nghiệp và kết quả tài chính tốt hơn so với những sinh viên chỉ tốt nghiệp trung học.


Trung bình, sinh viên tốt nghiệp đại học kiếm được nhiều hơn 75% trong năm ngoái, theo Fed San Francisco, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận. Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia cho biết, những sinh viên tốt nghiệp đại học cũng báo cáo tỷ lệ thất nghiệp là 2% vào năm ngoái, so với 7% của các sinh viên đồng nghiệp.


Cô nói, trải nghiệm học đại học của Cole đáng giá từng xu, hoàn toàn nhờ vào những mối quan hệ mà cô đã tạo ra.


“Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ làm lại từ đầu… chi 200.000 USD để đi học, tạo một số mối quan hệ và kết nối với những người đó,” cô nói. “Bởi vì đoán xem, mạng lưới của bạn chính là giá trị ròng của bạn.”


Cô ấy nói thêm lời khuyên của mình dành cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn: “Bằng mọi cách, tôi tin rằng bạn nên đi, bởi vì các mối quan hệ, nếu không có gì khác, sẽ là thứ sẽ hỗ trợ và đưa bạn tiến xa trong sự nghiệp của mình.”


Theo CNBCTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page