top of page

CCS Insight dự đoán: Apple sẽ ra mắt iPad có thể gập lại vào năm 2024


Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu tại một sự kiện tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California, vào ngày 7 tháng 9 năm 2022. Tại một bài thuyết trình có tên Far Out, Apple chuẩn bị công bố dòng iPhone 14, một loạt đồng hồ thông minh và AirPods mới.


Hôm thứ Ba Công ty phân tích CCS Insight cho biết APPLE (NASDA: AAPL) có khả năng sẽ ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024, dự báo gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm công nghệ gập màn hình lại.


CCS Insight đã công bố báo cáo dự đoán hàng năm của mình vào thứ Ba, trong đó các nhà phân tích của nhóm đưa ra dự báo về các sản phẩm và xu hướng trong tương lai.


Trong báo cáo mới nhất, CCS Insight dự đoán Apple sẽ tung ra một chiếc iPad có thể gập lại trong thời gian hai năm thay vì bắt đầu với một chiếc iPhone có thể gập lại.


Điều này trái ngược với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Samsung đã tung ra điện thoại thông minh có thể gập lại thay vì máy tính bảng.


Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu tại CCS Insight, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Hiện tại, việc Apple tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại là không hợp lý. Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ tránh xa xu hướng đó và có thể nhúng tay vào một chiếc iPad có thể gập lại. Một chiếc iPhone màn hình gập sẽ là rủi ro siêu cao đối với Apple. Thứ nhất, nó sẽ phải cực kỳ đắt không thể chiếm thị phần như những chiếc iPhone hiện có."


Nhà phân tích nói rằng một chiếc iPhone có thể gập lại có thể sẽ cần có giá khoảng 2.500 USD. IPhone 14 Pro Max của Apple với dung lượng lưu trữ lớn nhất, là mẫu đắt nhất hiện nay, có giá khoảng 1.599 USD.


Ông Wood cũng nói rằng nếu Apple gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với điện thoại có thể gập lại, thì đó sẽ là một “cơn điên cuồng” với các nhà phê bình, Apple có thể bị tấn công vì các vấn đề này.


Tuy nhiên, Apple “không có lựa chọn nào khác ngoài phản ứng bởi vì xu hướng đối với thiết bị có thể gập lại đang có sức hút lớn, do đó công ty sẽ bắt đầu với iPad."


Ông cho biết điều này sẽ cho Apple một cơ hội để học cách triển khai và mở rộng quy mô công nghệ màn hình có thể gập lại cũng như “hít thở cuộc sống mới” vào phạm vi iPad.


Apple đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.


Đã có một số lời bàn tán về ý định của Apple với các sản phẩm màn hình có thể gập lại. Đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants cho biết Apple khó có thể tham gia thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại sớm nhất cho đến năm 2025. Tuy nhiên, công ty nói rằng Apple đang khám phá công nghệ có thể gập lại cho màn hình có kích thước khoảng 20 inch. Điều đó có thể tập trung vào một sản phẩm máy tính xách tay có thể gập lại mới, công ty nghiên cứu thị trường cho biết.


Trong khi đó, các dự đoán về một chiếc iPhone có thể gập lại đã xuất hiện trong ít nhất bốn năm. Năm ngoái, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple nổi tiếng với những dự đoán đáng tin cậy, cho biết công ty có thể phát hành một chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2024 .


Apple kết hợp 5G và bộ xử lý trong chip


CCS Insight cũng dự đoán rằng Apple sẽ tiếp tục đầu tư vào thiết kế chip của riêng mình.


Hiện tại, gã khổng lồ Cupertino thiết kế chip tùy chỉnh của riêng mình cho iPhone và iPad. Dựa vào nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ, các modem cho phép các thiết bị này kết nối với mạng internet di động để có kết nối 5G.


Tuy nhiên, CCS Insight cho biết Apple có khả năng sẽ tích hợp modem 5G của riêng mình vào bộ vi xử lý dòng A để có giải pháp “chip đơn” cho iPhone vào năm 2025.


Apple mua lại mảng kinh doanh modem của Intel vào năm 2019 . Điều đó dẫn đến suy đoán rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ nhanh chóng từ bỏ Qualcomm và sử dụng modem của riêng mình trong các thiết bị của mình. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa xảy ra.


Kuo của TF International Securities cho biết vào tháng 6, ông hy vọng công ty sẽ tiếp tục sử dụng chip Qualcomm cho iPhone ra mắt vào năm 2023 .


Ông Wood nói rằng Apple đã “tăng cường khả năng nội bộ” để họ có thể sử dụng modem của riêng mình trong iPhone.


"Apple đã nhắm vào mục tiêu này trong nhiều năm. Họ mua lại modem từ Intel, họ đã làm việc chăm chỉ để phát triển điều đó, họ rất muốn đảm bảo rằng họ tiếp tục phát triển các điểm kiểm soát mà họ có”.


“Họ không muốn phải tiếp tục trả tiền cho nhà cung cấp bên thứ ba cho công nghệ của họ.”


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page