top of page

Cảnh báo về việc mạo danh HOSE lôi kéo nhà đầu tư tham gia hội nhóm

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Theo HOSE, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích.


Theo thông báo mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội. HOSE khẳng định các thông tin trên là giả mạo.


Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán . Các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HOSE để lôi kéo nhà đầu tư tham gia.


Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích. Do đó, HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.


Để tham khảo các công bố thông tin của các thành viên thị trường cũng như các thông báo trên HOSE, nhà đầu tư truy cập cổng thông tin chính chức của HOSE qua trang thông tin điện tử www.hsx.vn và trangfanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange .Theo CafeFTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

댓글


bottom of page