top of page

Căng thẳng Ukraine kéo theo đồng euro giảm, đồng đô la đứng vững

Nguy cơ chiến tranh ở Ukraine đã đẩy đồng euro xuống vào thứ Sáu và nó đang chịu lỗ ở mức 1,1346 đô la vào thứ Hai, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất của tuần trước là 1,1495 đô la.Đồng đô la và các đồng tiền trú ẩn an toàn được giữ vững và các đồng tiền có rủi ro cao hơn đã phải vật lộn để có lực kéo vào thứ Hai, với các nhà giao dịch lo lắng về viễn cảnh chiến tranh ở châu Âu và lo lắng bởi lạm phát tăng vọt. Đồng đô la Úc và New Zealand cũng bị ghim dưới mức của tuần trước và đồng rúp của Nga đang gặp khó khăn sau khi bóng ma của các lệnh trừng phạt làm cho nó giảm mạnh nhất trong gần hai năm vào thứ Sáu. Đồng yên trú ẩn an toàn đã tăng lên 115,53 yên từ mức thấp nhất trong 5 tuần là 116,34 vào tuần trước. Nga có thể xâm lược Ukraine bất cứ lúc nào và có thể tạo ra một cái cớ bất ngờ cho một cuộc tấn công, Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ nhật. Thủ tướng Đức Olaf Scholz, người sẽ tới Kyiv vào thứ Hai và tới Moscow để hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Ba, đã cảnh báo về các biện pháp trừng phạt nếu Moscow xâm lược. đọc thêm Điểm chớp nhoáng làm tăng thêm căng thẳng vốn đã hiển nhiên trong phản ứng bất ổn của thị trường đối với dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào tuần trước, điều này khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đặt cược vào việc nâng tỷ lệ tăng hơn 160 điểm cơ bản trước cuối năm nay. Các nhà phân tích tại Westpac cho biết: “Với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed lại gia tăng và căng thẳng địa chính trị ở Ukraine leo thang đáng kể, chỉ số đồng đô la sẽ ổn định trở lại”. Chỉ số đô la tăng lên 96,059 trong phiên giao dịch châu Á.


Các nhà phân tích cho rằng đồng euro, đã giảm 1,2% so với đồng yên vào thứ Sáu và đồng tiền của các nhà nhập khẩu dầu có nguy cơ cao nhất do xung đột ở Ukraine. Giá dầu đã tăng mạnh.


Đồng đô la New Zealand giảm 0,5% xuống 0,6622 đô la và đô la Úc giảm 0,2% xuống 0,7119 đô la. Dữ liệu việc làm của Úc sẽ được công bố vào thứ Năm và rủi ro bất ngờ đã khiến đồng hồ đo biến động của đồng đô la Úc lên mức cao nhất trong gần một năm. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp tháng Giêng vào thứ Tư.


Cuộc bàn tán vào tuần trước về việc tăng giữa các cuộc họp đã được giảm bớt khi Fed đưa ra lịch trình mua trái phiếu không thay đổi trong tháng tới, vì ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ chỉ tăng sau khi việc mua vào của họ đã chấm dứt.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page