top of page

Cách thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng


Cách thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng
Cách thu hút và giữ chân nhân viên chất lượng

Việc thu hút và giữ chân những nhân viên chất lượng không hề đơn giản. Bạn có thể lo lắng về việc chỉ lấp đầy một vị trí tuyển dụng đến nỗi bạn không có thời gian để lo lắng về chất lượng nhân viên. Tôi hoàn toàn hiểu suy nghĩ đó, nhưng quá trình suy nghĩ đó sẽ không hiệu quả. Việc thuê mướn rất tốn kém. Bạn có biết rằng trong một số ngành, việc thuê một công nhân có thể tốn tới 5.000 đô la + cho mỗi lần thuê ? Đó là rất nhiều tiền! Chi phí thuê nhân viên không giống nhau ở mọi ngành, rõ ràng, chi phí này có thể thấp hơn nhiều lần. Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn đang chi một khoản kha khá để thuê nhân tài.


Nhân viên không tốt ảnh hưởng đến công ty của chúng tôi nhiều hơn là chỉ để lại một vị trí tuyển dụng. Khi bạn bị thiếu nhân sự, điều này có thể dẫn đến:

 • Năng suất thấp hơn

 • Tinh thần nhân viên tiêu cực

 • Tương tác với khách hàng tiêu cực

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm! Bạn cần thuê những nhân viên chất lượng vì công ty của bạn phụ thuộc vào nó, đặc biệt nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, hãy tìm cách thu hút và giữ chân những nhân viên chất lượng đó.


Làm thế nào để thu hút nhân viên chất lượng một công ty


Đầu tiên, hãy nói về cách thu hút những nhân viên đó đến với công ty của bạn. Nếu bạn muốn thu hút nhân tài chất lượng cao, bạn cần tập trung vào văn hóa, tuyển dụng xuất sắc và những lợi ích mà bạn mang lại cho nhân viên.


Đánh giá văn hóa công ty của bạn


Văn hóa công ty là tất cả! Không ai muốn làm việc trong một môi trường độc hại, cho dù bạn trả bao nhiêu tiền cho họ để làm như vậy. Họ có thể loanh quanh để lấy séc, nhưng họ sẽ không ở lại lâu hơn sau khi đã tìm được nơi làm việc mới.


Tôi biết bạn có thể đã có một công việc với những quy tắc bất thành văn. Các quy tắc như:

 • Nhóm người đó luôn được thăng tiến.

 • Trả lời tất cả không bao giờ được sử dụng.

 • Chúng tôi luôn tổ chức sinh nhật mỗi tháng một lần.

 • Bạn không bao giờ nên tiếp cận người đó bằng các câu hỏi.

Không phải tất cả các thực hành văn hóa công ty của bạn đều tốt. Bạn có thể có một nền văn hóa công ty tuyệt vời hoặc một nền văn hóa kém xuất sắc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ chân những nhân viên chất lượng, bạn phải làm việc dựa trên văn hóa và chính trị của môi trường làm việc của bạn.


Làm cho tầm nhìn, giá trị và mục tiêu của công ty bạn được biết đến trên trang web và trang truyền thông xã hội của bạn


Bây giờ, đã đến lúc thành thật với những nhân viên tiềm năng của bạn. Bạn cần ngồi xuống và đặt ra tầm nhìn, giá trị và mục tiêu của công ty. Công ty của bạn trông như thế nào? Khi bạn đặt ra tầm nhìn, giá trị và mục tiêu của công ty sau đó công bố chúng trên internet, bạn sẽ thu hút được những nhân tài đồng ý với những tuyên bố đó.


Đừng nói dối khi đặt những mục này cho công ty của bạn. Bạn phải có khả năng tuân theo tầm nhìn, giá trị và mục tiêu mà bạn có cho công ty của mình. Bạn chưa cần phải đến đó, nhưng bạn không thể đi xa đến mức những tuyên bố đó thậm chí không có trên radar của bạn.


Một ví dụ về việc nói dối để thu hút nhân viên? Có thể bạn nói rằng bạn coi trọng tham vọng, nhưng cơ cấu công ty bạn đã ngăn cản nó do thiếu cách để được thăng tiến. Bạn có thể gặp những vấn đề đó khi bạn ngồi xuống để tuyên bố giá trị của mình, nhưng một khi bạn nói điều gì đó là giá trị, bạn cần phải hành động như nó.


Tạo chương trình giới thiệu cho nhân viên


Nhân viên của bạn biết rõ nhất! Chương trình giới thiệu nhân viên sẽ cung cấp cho nhân viên của bạn những công cụ cần thiết để giới thiệu bạn bè và người quen của họ đến làm việc cho công ty của bạn. Nếu bạn đã có một loạt nhân viên tuyệt vời, tại sao không để họ bắt tay vào việc tuyển dụng cho bạn?


Khi bạn tạo các chương trình giới thiệu này, bạn đang cho nhân viên của mình cơ hội trở thành đại sứ thương hiệu cho công ty của bạn. Chúng tôi biết rằng việc tuyển dụng có thể tốn kém, vì vậy bạn thậm chí có thể muốn cung cấp cho họ một khoản tiền thưởng nếu một người nào đó mà họ đã tuyển dụng được thuê.


Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nhân viên được thừa nhận là người đã tuyển dụng một nhân viên? Chà, bạn có thể đưa cho nhân viên một biểu mẫu điền vào các đề xuất của họ để bạn có thể liên hệ với nhân viên tiềm năng hoặc bạn có thể đặt câu hỏi "Bạn có được nhân viên giới thiệu không? Nếu vậy, ai?" câu hỏi trong đơn xin việc của bạn. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể cho mọi người, bằng cách đó, bạn sẽ được đảm bảo nhận được những lời giới thiệu chất lượng.


Tuyển dụng liên tục


Có rất nhiều vị trí thông thường để tuyển dụng, nhưng bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể tìm được người phù hợp xuất sắc cho công ty của mình. Bạn nên tạo danh thiếp theo chủ đề tuyển dụng bằng cách sử dụng một trang web như Moo hoặc Vistaprint . Khi bạn trò chuyện với một người mà bạn nghĩ sẽ rất phù hợp với công ty của mình, hãy đưa cho họ một tấm danh thiếp.


Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể chuyển sang chế độ tuyển dụng. Bạn có thể xếp hàng ở cửa hàng tạp hóa, thư viện, hoặc thậm chí ở quán cà phê. Điều quan trọng là phải nhận ra những người có thể là viên ngọc quý tiềm ẩn cho công ty của bạn. Khi bạn tìm thấy những viên ngọc ẩn đó, hãy nói chuyện với họ và khiến họ ít nhất điền vào đơn đăng ký để bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng.


Trả tiền cho nhân viên chất lượng


Trong khi tôi đã và sẽ nói về việc tiền không phải là tất cả, bạn vẫn cần trả lương cho nhân viên một cách hợp lý. Nếu bạn muốn thu hút nhân tài chất lượng, bạn cần phải trả cho họ một mức lương tương xứng. Tiền lương rất quan trọng vì nếu nhân viên của bạn không có đủ tiền để tồn tại và phát triển, họ khó có thể hào hứng với công việc của bạn.


Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn, có thể khó có thể đưa ra mức thù lao tuyệt vời. Cùng với một mức lương hậu hĩnh, hãy đưa ra con đường thăng tiến hàng năm và thậm chí có thể là một tỷ lệ nhỏ trong công ty nếu bạn có một đội ngũ nhỏ, thiếu thốn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một số khuyến khích tiền lương mà không cần trả trước mọi thứ.


Cung cấp một gói lợi ích tốt đẹp


Bạn sẽ cung cấp gì cho nhân viên của mình bên cạnh lợi ích tài chính? Tiền là tuyệt vời, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, ngay cả một mức lương khá cũng không giữ được tài năng chất lượng. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể cân nhắc:

 • Ngân sách Giáo dục : Bạn sẽ đầu tư vào giáo dục tương lai của nhân viên bằng cách cho phép họ tham gia các lớp học đại học, các khóa học trực tuyến, tham dự hội nghị, v.v.?

 • Đặc điểm của công nghệ : Công nghệ là yếu tố quan trọng đối với nhân viên. Bằng cách cung cấp một khoản phụ cấp công nghệ, nhân viên của bạn có thể nhận được các phần của công nghệ sẽ giúp công việc của họ dễ dàng hơn.

 • Chăm sóc sức khỏe : Chúng ta đều biết rằng chăm sóc sức khỏe không hề rẻ, việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tử tế có thể là một lợi ích đáng kinh ngạc cho nhân viên của bạn.

 • Thời gian nghỉ có trả tiền : Tất cả chúng ta đều muốn đi nghỉ ngay bây giờ và một lần nữa. Bằng cách cung cấp PTO, bạn đang giúp nhân viên của mình tận hưởng sự bình yên về tài chính.

 • Nghỉ thai sản / Phụ sản : Đó không phải là tất cả đối với các bà mẹ, cả bố và mẹ đều muốn ở nhà với con mình một thời gian mà không sợ mất việc.

 • Cân bằng công việc / cuộc sống : Nhân viên của bạn không cần phải mang theo cả đống hành lý về nhà. Đảm bảo rằng họ có thể để lại hộp thư đến và các vấn đề trong công việc!

Tạo một quy trình đăng ký ngắn gọn, đầy đủ thông tin


Bạn đã bao giờ để mất một nhân viên chất lượng vì bạn không thông báo cho họ trong quá trình ứng tuyển? Là một nhà tuyển dụng tiềm năng, nhiệm vụ của bạn là làm cho quá trình ứng tuyển thoải mái nhất có thể.


Điều đó có nghĩa là gì? Bạn cần cập nhật cho nhân viên của mình về các hoạt động của công ty! Thật may mắn cho bạn, có rất nhiều cách để tự động hóa quá trình này. Một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm là gửi thư cảm ơn tự động ngay sau khi bạn nhận được đơn đăng ký từ người đăng ký. Trong ghi chú đó, hãy cho họ biết rằng bạn rất hào hứng với sự quan tâm của họ, cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về tiến trình tuyển dụng và cho họ biết bạn sẽ liên hệ.


Tôi biết rằng việc quản lý hàng trăm và đôi khi thậm chí hàng nghìn người nộp đơn có thể quá sức. Tuy nhiên, giao tiếp với các ứng viên là rất quan trọng, bởi vì bạn không bao giờ muốn đánh mất một nhân viên tuyệt vời vào tay đối thủ cạnh tranh vì bạn đã không giữ họ trong vòng lặp lại.


Làm thế nào để giữ chân những nhân viên có chất lượng đến công ty


Bây giờ chúng ta đã nói về việc thu hút nhân viên chất lượng, hãy nói về việc giữ họ ở lại công ty của bạn. Nó không chỉ là về việc thu hút nhân tài chất lượng cao; công ty của bạn cần phải sẵn sàng để giữ những người tài năng đó khi bạn có họ. Hãy xem những gì nó cần để làm điều đó.


Tạo ra một quy trình giới thiệu tuyệt vời


Giới thiệu là điều cần thiết. Cách bạn giới thiệu một nhân viên với công ty của bạn sẽ tạo nên một thông điệp cho khoảng thời gian còn lại của họ với bạn. Bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ!


Vì vậy, đây là lúc bạn cần làm việc chặt chẽ với bộ phận nhân sự để giúp nhân viên của bạn bắt kịp với văn hóa công ty của bạn, được đào tạo để thực hiện công việc của họ và hào hứng với những tháng sắp tới.


Giờ đây, nhiều công cụ có thể giúp bạn giới thiệu. Bạn cần một công cụ dễ sử dụng cho bạn và nhân viên của bạn. Bạn cũng muốn một thứ gì đó giúp bạn dễ dàng tập hợp tất cả các thủ tục giấy tờ của mình vào một nơi. Những người mới tuyển dụng cần rất nhiều thủ tục giấy tờ, và bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì.


WorkBright là một công cụ tiềm năng mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng cho công ty của mình. Nó giúp làm cho quá trình giới thiệu dễ quản lý hơn và không cần giấy tờ! Bạn có thể tải lên tất cả các tài liệu cần thiết của mình, nó sẽ gửi cho nhân viên mới của bạn lời nhắc điền vào các thủ tục giấy tờ trước ngày tuyển dụng của họ và nó chỉ giúp quá trình của bạn diễn ra nhanh hơn nhiều.


Hãy nhớ rằng, việc giới thiệu không chỉ dừng lại trong tuần đầu tiên của một nhân viên ở đó. Bạn cần tạo một chương trình chuyên sâu hơn để bạn hiểu nhu cầu của nhân viên và bạn có thể theo dõi họ phát triển!Đầu tư vào giáo dục của nhân viên của bạn


Bây giờ bạn đã có một nhóm nhân viên mới tuyệt vời, bạn cần phải đầu tư vào việc học của họ. Bạn không bao giờ nên muốn những nhân viên ngừng học tập khi họ có được một vị trí tại công ty của bạn. Ngành của bạn liên tục thay đổi và nếu công ty của bạn không trở thành người dẫn đầu, bạn sẽ trở thành người đi sau. Tuy nhiên, tệ hơn một người theo dõi, công ty của bạn có thể trở nên lỗi thời. Điều quan trọng là phải theo kịp Jones 'theo một khía cạnh nào đó, nhưng còn hơn thế nữa khi nói đến học vấn, vị CEO nào có chiếc xe đẹp nhất.


Dưới đây là một số cách để đầu tư vào việc giáo dục nhân viên của bạn:

 • Cung cấp ngân sách giáo dục (như chúng ta đã nói trước đó trong phần lợi ích.)

 • Tạo các khóa học trực tuyến dạy cho khán giả của bạn nhiều điều hơn là chỉ cách thực hiện công việc của họ một cách chính xác.

 • Mời một diễn giả hàng tháng đến văn phòng của bạn để giáo dục nhân viên của bạn về các chủ đề trong ngành.

 • Tổ chức một khóa tu hàng năm cho nhân viên của bạn với rất nhiều kiến ​​thức được tích hợp sẵn.

 • Tạo bản tin ngành giáo dục hàng tháng cho nhân viên của bạn với thông tin họ cần biết.

Tạo chương trình cố vấn cho nhân viên của bạn


Tôi biết bạn đang nghĩ gì, "Nhân viên của tôi sẽ tự nhiên tìm thấy người cố vấn của họ, tại sao tôi cần đưa ra một chương trình cho việc này?" Chà, bởi vì không phải tất cả nhân viên của bạn sẽ tự nhiên tìm được một người cố vấn, và ngay cả khi họ làm điều đó có thể mất vài tuần để điều đó xảy ra. Điều gì xảy ra trong vài tuần đầu tiên đi làm khi họ cảm thấy không có ai để nói chuyện?


Bạn nên tạo một chương trình cố vấn đơn giản từ sáu tháng đến một năm cho nhân viên của mình.


Đây là tiến trình về cách chương trình sáu tháng đó có thể hoạt động.


Lưu ý: Đây chỉ là một gợi ý, không phải là một kế hoạch cố vấn xác định. Bạn muốn nghiên cứu các chương trình cố vấn để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho công ty của mình.

 • Bạn kết hợp nhân viên của mình với một nhân viên cấp cao hơn mà bạn nghĩ rằng họ sẽ hòa hợp dựa trên quá trình phỏng vấn.

 • Nhân viên cấp cao hơn của bạn liên hệ với nhân viên mới của bạn trong tuần đầu tiên của họ để sắp xếp cuộc họp đầu tiên.

 • Trong một hoặc hai tháng đầu tiên của chương trình cố vấn, nhân viên của bạn gặp gỡ hàng tuần và trò chuyện qua email / tin nhắn (tùy theo sở thích của họ).

 • Trong tháng ba và tháng bốn, hai nhân viên của bạn gặp nhau ít nhất hai tuần một lần và có các cuộc trò chuyện qua email / tin nhắn

 • Trong hai tháng qua, nhân viên của bạn gặp nhau ít nhất mỗi tháng một lần cùng với các cuộc thảo luận qua email / tin nhắn.

 • Vào cuối sáu tháng, bạn và hai nhân viên của bạn có một cuộc trò chuyện để giải quyết chương trình cố vấn, nó diễn ra như thế nào và nó có thể diễn ra tốt hơn như thế nào.

 • Nhân viên của bạn có thể quyết định tiếp tục mối quan hệ cố vấn, là bạn bè hoặc bất cứ điều gì họ muốn làm.

Cung cấp con đường dẫn đến thành công cho mỗi nhân viên


Sau khi mỗi nhân viên đã làm việc tại văn phòng của bạn trong vài tháng, bạn và người quản lý trực tiếp của họ sẽ có thể hiểu thêm về họ là ai và bạn có thể giúp họ như thế nào.


Ở giai đoạn này, sau khi nhân viên của bạn đã ổn định với vai trò mới của họ và bạn có thể đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của họ, bạn nên ngồi lại với từng nhân viên để phát triển con đường dẫn đến thành công với họ. Trong cuộc trò chuyện này, bạn có thể hỏi họ những điều như:

 • Bạn gặp khó khăn gì mà bạn cảm thấy sẽ không phải là một cuộc đấu tranh nếu chúng ta có các chính sách và thủ tục hiệu quả hơn? Bạn sẽ khắc phục những vấn đề đó như thế nào?

 • Có phần nào trong công việc hiện tại khiến bạn đặc biệt hứng thú vào buổi sáng không?

 • Bạn đã biết những gì người khác làm trong công ty chưa? Có công việc nào họ làm khiến bạn hứng thú không?

 • Bạn có bất kỳ chương trình nào mà bạn muốn xem được triển khai tại văn phòng không?

 • Tầm nhìn của bạn đối với bộ phận của bạn hoặc công ty này trong ba năm tới là gì?

Một khi bạn được họ nói về những gì họ yêu thích, những cuộc đấu tranh của họ và những hy vọng / ước mơ của họ, bạn sẽ có bức tranh tốt hơn về cách họ có thể thành công tại công ty của bạn. Có thể bạn có một chương trình học bổng mà họ nên đăng ký, hoặc thậm chí bạn có thể muốn thay đổi một chút vị trí của họ hoặc xây dựng vai trò để họ tiến xa hơn trong công ty của bạn.


Bạn nên chuẩn bị cho bạn và nhân viên của bạn cho cuộc trò chuyện này. Bạn có thể tìm thấy một số câu trả lời mà bạn không muốn nghe, nhưng bạn cũng có thể thấy rõ ràng hơn trong công việc kinh doanh của mình.


Lắng nghe phản hồi của nhân viên và hành động theo nó


Khi mọi người được yêu cầu lắng nghe phản hồi, họ thường lắng nghe, nhưng họ không hành động. Bạn có thể lắng nghe những lời phàn nàn và phản hồi cho đến khi con bò về nhà và hoàn toàn không làm gì về những gì bạn đang nghe.


Nhân viên không muốn chỉ được lắng nghe, họ muốn được thừa nhận và họ muốn bạn thực hiện những thay đổi đối với công ty của mình dựa trên phản hồi đó.


Phản hồi của nhân viên không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Đôi khi cần có thời gian, và nhân viên hiểu điều đó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nói điều gì đó đơn giản:

"Cảm ơn phản hồi của bạn về _____. Chúng tôi hiện đang làm việc với _______ để tìm ra cách chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này. Tôi sẽ cập nhật thêm thông tin cho bạn sau ______."


Nếu bạn cần thêm thời gian vào ngày đó, hãy thông báo cho họ bằng một ngày phù hợp hơn. Đừng sử dụng điều này để tiếp tục đá cái lon xuống đường.


Bạn không có tất cả cùng nhau. Bạn có thể giả vờ như vậy, nhưng khi cuộc sống thực tế nắm bắt được ý tưởng của chúng ta, nó thường khiến nó lung lay. Lắng nghe nhân viên của bạn và sử dụng phản hồi đó để phát triển doanh nghiệp của bạn!


Tìm cách để công nhận và khen thưởng những nhân viên có chất lượng


Mọi người không được khen ngợi cho một công việc được hoàn thành đủ tốt. Thật dễ dàng để nói chuyện với nhân viên về những gì họ đang làm sai, nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để nghĩ tại sao chúng ta không khuyến khích và khen ngợi nhân viên đủ chưa? Hãy nghĩ về những tương tác cuối cùng của bạn với nhân viên: bao nhiêu trong số đó là trung lập hoặc tiêu cực, bao nhiêu tích cực?


Có một số cách bạn có thể thực hiện để thực hiện sự thừa nhận tích cực này. Bạn có thể cố gắng có ít nhất 3-5 tương tác tích cực, theo chủ đề khen thưởng với nhân viên của mình mỗi ngày hoặc bạn có thể sử dụng công nghệ để giúp mọi người cảm thấy được đánh giá cao.


Một tích hợp Slack mà tôi yêu thích về phản hồi và phần thưởng là Disco . Disco cho phép bất kỳ ai tại văn phòng của bạn trao sao cho những người khác vì hoàn thành tốt công việc. Trong phần phụ trợ, bạn có thể xem những ngôi sao đang nổi của công ty mình là ai cũng như những người ủng hộ đồng nghiệp của họ với rất nhiều ngôi sao. Disco không miễn phí; bạn trả cho mỗi nhân viên mỗi tháng hoặc mỗi năm. Có một bản dùng thử miễn phí để nhóm của bạn có thể đăng ký để xem nó có phù hợp với bạn không!


Kiểm tra với những người có vẻ như bệnh tật


Bạn có biết rằng chỉ 1/3 lực lượng lao động Mỹ tham gia vào công việc của họ ? Bây giờ, đây không phải lúc nào cũng là điều xấu, nhưng bạn muốn có một lực lượng lao động tham gia nhiều nhất có thể.


Một cách để giữ chân nhân viên là tiếp cận với những người có vẻ không thoải mái. Nó có thể không liên quan gì đến công ty của bạn. Nhân viên của bạn có thể là họ đang giải quyết các vấn đề ở nhà mà không thể làm được! Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải kiểm tra công nhân của mình. Bạn không muốn họ phải đối mặt với các vấn đề khi họ có thể nhanh chóng đến nói chuyện với một người làm việc tại công ty của bạn.


Tiếp cận chủ đề một cách tế nhị. Đừng gọi bất kỳ ai ra ngoài trong một cuộc họp công cộng. Gọi cho nhân viên của bạn vào văn phòng của bạn và có một cuộc trò chuyện nghiêm túc trực tiếp. Hãy cho họ không gian để trò chuyện về các vấn đề của họ và giúp họ đưa ra kế hoạch để tiến tới và gắn kết lại với công ty của bạn.


Khi nói đến việc đính hôn, một bàn tay dang rộng là vũ khí tốt nhất của bạn.


Sự kết luận


Chà! Chúng tôi đã nói về rất nhiều chủ đề ngày hôm nay! Thu hút và giữ chân những nhân viên tuyệt vời là rất quan trọng cho sự phát triển của công ty bạn và tôi hy vọng bài đăng trên blog hôm nay đã giúp bạn phát triển gần hơn với điều đó.


Nhân viên là tài sản lớn nhất của bạn. Thay vì đối xử với họ như những con tốt trong một ván cờ, bạn nên đối xử với họ như những con người sẽ giúp bạn thúc đẩy tầm nhìn của công ty. Bạn không thể điều hành một công ty một mình!


Theo Aanda cross

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comentários


bottom of page