top of page

Cách học nhanh hơn và thông minh hơn


Cách học nhanh hơn và thông minh hơn
Cách học nhanh hơn và thông minh hơn

Tại sao bạn không học nhanh?


Nhiều năm quan sát mọi người ở trường đại học và tại nơi làm việc đã khiến chúng tôi phát hiện ra ba lý do cụ thể khiến nhiều người không thể học nhanh và hiệu quả. Xem liệu bạn có thể phát hiện ra mình trong bất kỳ hoặc tất cả các phương pháp chặn học tập này hay không:


1. Đấu Tranh Để Bắt Đầu Học Điều Gì Đó Từ Scratch


Như bạn đã có thể trải nghiệm bản thân, đôi khi khi muốn học một điều gì đó mới, bạn thấy mình không biết bắt đầu từ đâu.


Ví dụ, bạn có thể muốn học cách chơi cờ vua, nhưng không biết cách tốt nhất để làm điều này. Và bởi vì bạn không biết cách tốt nhất, bạn đã không muốn tìm hiểu trò chơi chiến lược 2 người chơi cổ điển, hoặc bạn cố gắng học từ nhiều nguồn cùng một lúc: sách, video, bạn bè và thành viên gia đình.


Vấn đề với cách tiếp cận phân tán này là bạn sẽ khó tập trung và chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên trái ngược nhau - điều này không hữu ích khi bạn bắt đầu.


Một vấn đề khác là bằng cách tham khảo sách và nhờ bạn bè giúp đỡ, bạn có thể thấy rằng mình không nhận được thông tin mới nhất. Ví dụ, bạn bè của bạn có thể không biết đến một số chương trình học cờ vua trên máy tính tuyệt vời có sẵn trên mạng.


2. Cố Gắng Nhớ Lại Những Gì Bạn Đã Học


Hãy nhớ lại một chút thời gian khi bạn còn ở trường. Tôi chắc rằng đã có vô số lần bạn được giáo viên dạy những điều chỉ để bạn quên thông tin trong vòng vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí vài phút!


Và tất nhiên, vấn đề này tiếp tục từ giáo dục đến nơi làm việc. Đã bao nhiêu lần bạn tham dự các cuộc họp mà những điều quan trọng đã được nói ra, chỉ để một nửa số người tham dự quên chi tiết ngay sau khi cuộc họp kết thúc.


Với những kiểu trải nghiệm cuộc sống tiêu cực này, không có gì ngạc nhiên khi mọi người già đi, họ ít sẵn sàng thử học những điều mới hơn.


3. Đấu Tranh Để Đưa Những Gì Bạn Đã Học Vào Thực Hành


Đây chắc chắn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người không học được những điều mới. Họ dành toàn bộ thời gian để học lý thuyết; nhưng không bao giờ đưa bất cứ điều gì vào thực tế.


Ví dụ, hãy xem xét cách mọi người học cách đi xe đạp.


Trong hầu hết các trường hợp, cha mẹ hoặc anh chị em lớn tuổi sẽ cho bạn biết các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu đi xe đạp thành công. Tuy nhiên, chỉ khi bạn cố gắng đi xe đạp lần đầu tiên thì việc học thực sự mới bắt đầu!


Nó giống nhau với hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, nhiều video hướng dẫn bạn xem về một chủ đề nhất định, cho đến khi bạn bắt đầu làm điều bạn muốn học, bạn sẽ phải vật lộn để đạt được tiến bộ thực sự.


4. Choáng Ngợp Khi Học Nhiều Điều Khó


Giáo viên hoặc khóa học sai có thể nhanh chóng làm giảm sự nhiệt tình của bạn đối với việc học một điều gì đó mới. Điều này đặc biệt xảy ra nếu họ làm một cái gì đó quá phức tạp ngay từ đầu.


Ví dụ, hãy học một ngôn ngữ mới.


Nếu tất cả những gì giáo viên đã làm là buộc bạn phải học các quy tắc ngữ pháp trong nhiều tuần liên tục, bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ tạm dừng việc học của mình. Tuy nhiên, nếu họ làm cho việc học ngôn ngữ mới trở nên thú vị và đắm chìm, bạn sẽ không chỉ muốn tiếp tục học mà còn muốn phát triển sự tự tin của mình. Và tất nhiên, bạn vẫn có thể dần dần học được ngữ pháp và từ vựng cần thiết.


5. Dường Như Không Thể Học Được Nó Không Quan Trọng Bằng Cách Bạn Làm Việc Chăm Chỉ


Đôi khi, bạn có thể đã tự nghĩ: "Dù tôi có luyện tập hay ôn tập đến đâu, tôi vẫn không học tốt".


Đây là một vấn đề rất phổ biến.


Thật không may, nhiều người làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách ngày càng nỗ lực nhiều hơn và thực hành những gì họ đang cố gắng học hỏi. Điều này thực sự phản tác dụng, vì - nếu không có một phương pháp học tập hiệu quả - thì thời gian và nỗ lực thôi sẽ không đủ để bạn thành công.


Tin tốt là có những cách đã được thử nghiệm để học một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tôi gọi cách tiếp cận này là 'học tập thông minh'. Bây giờ chúng ta hãy xem xét tất cả những gì về nó và làm thế nào bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ.


Hiểu các phong cách học tập khác nhau


Những người khác nhau học khác nhau. Một số thích được chỉ dẫn cách làm điều gì đó, những người khác học tốt hơn bằng cách đọc về chủ đề họ đã chọn.


Trong khi Đại học Vanderbilt công nhận hơn 70 phong cách học tập khác nhau, thực tế chỉ có 4 phong cách chính mà bạn cần lưu ý:


1. Phong Cách Học Trực Quan (Không Gian)


Phong cách học trực quan phù hợp nhất với những cá nhân thích xem video và thích xem các bản trình bày được nhúng với hình ảnh, biểu đồ và đồ thị.


Họ là những người học tốt nhất bằng cách nhìn (ví dụ như qua ảnh, video hoặc bản trình bày PowerPoint).


2. Phong Cách Học Qua Thính Giác (Aural)


Phong cách học thính giác phù hợp nhất với những cá nhân thích nghe bài giảng và sách nói. Những người học này cảm thấy dễ dàng học những gì họ nghe được.


Đây là những người học tốt nhất bằng thính giác (ví dụ: qua podcast và sách nói).


3. Phong Cách Học Đọc / Viết


Phong cách học đọc / viết phù hợp nhất với - như bạn mong đợi - những người thích đọc và viết. Đó là bởi vì những từ họ đọc và viết trở nên dễ dàng in sâu vào tâm trí họ.


Những người học này học tốt nhất bằng cách đọc và viết (ví dụ như qua sách, tạp chí và trang web).


4. Phong Cách Học Tập Kinesthetic (Thể Chất)


Phong cách học động học phù hợp nhất với những người thích “thực hành”.


Họ là những người học tốt nhất bằng cách di chuyển và làm (ví dụ: bắt đầu học lái xe bằng cách ngồi sau tay lái).


Hiểu các giai đoạn học tập


3 giai đoạn học tập giúp bạn học hiệu quả


: Kể từ khi chúng ta được sinh ra, chúng ta đã học hỏi những điều mới mỗi ngày. Và nếu không suy nghĩ một cách có ý thức về nó, chúng ta đã sử dụng ít nhất một trong ba giai đoạn học tập để đạt được kiến ​​thức và kỹ năng. Ba giai đoạn học tập là:


Giai đoạn 1: Học tập nhận thức


Phong cách học tập này khuyến khích học sinh sử dụng bộ não của họ hiệu quả hơn, bằng cách tham gia hoàn toàn vào quá trình học tập. Ví dụ, một học sinh học khiêu vũ sẽ cần sự hỗ trợ thường xuyên từ gia sư của họ để chỉ và cho họ biết họ cần phải làm gì.


Giai đoạn 2: Học liên kết


Phong cách học tập này xảy ra khi hai yếu tố không liên quan (ví dụ: ý tưởng, hành vi, hình ảnh và âm thanh) kết nối trong não của chúng ta thông qua một quá trình tinh thần được gọi là điều hòa. Các vũ công sinh viên hiện đã bắt đầu hiểu những kỹ năng họ cần và họ bắt đầu thấy một số sự nhất quán trong màn trình diễn của mình.


Giai đoạn 3: Học tập tự chủ


Phong cách học tập này cho phép người học đạt được kiến ​​thức thông qua những nỗ lực độc lập và phát triển khả năng tìm hiểu và đánh giá mà không cần đến giáo viên và người cố vấn.

Học sinh hiện đã trở thành một vũ công thành thạo, và họ có thể thực hiện các kỹ năng một cách chính xác và nhất quán. Họ cũng có thể tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp và họ có khả năng điều chỉnh hiệu suất của mình khi cần thiết.

Sách bài tập này sẽ giúp bạn hiểu các giai đoạn học tập và giai đoạn học tập hiện tại của bạn, giúp bạn cải thiện cách học và thành thạo các kỹ năng bạn muốn.


Học tập tích cực


Khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn học, khám phá cách học của bạn và hiểu các giai đoạn học tập khác nhau, bạn sẽ sẵn sàng chuyển sang học chủ động.


Đây là nơi bạn tham gia vào việc học cả thực tế và lý thuyết, đưa bạn vào vị trí tốt nhất có thể để học nhanh chóng và thành công.


Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ để minh họa quá trình này trong thực tế:


Bạn muốn học cách chơi trống, có lẽ để giải trí, có lẽ là một nghề tiềm năng - hoặc có lẽ là cả hai!


Cho dù bạn chọn làm việc với một gia sư dạy trống cá nhân hay học từ sách và video, yếu tố quan trọng sẽ là có quyền truy cập vào bộ trống để bạn có thể thường xuyên luyện tập và phát triển kỹ năng đánh trống của mình. Bộ dụng cụ này có thể ở trong nhà của bạn hoặc nó có thể ở trong không gian diễn tập mà bạn có thể sử dụng một hoặc hai lần một tuần.


Lý thuyết cộng với ứng dụng thực tế là một sự kết hợp mạnh mẽ sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của mình trong thời gian nhanh nhất có thể, cho dù đây là đánh trống, viết mã hay bơi, v.v.


Tất nhiên, với sự ra đời của YouTube và các khóa học trực tuyến, ngày nay nhiều người chọn cách tự học. Điều này có lợi là rẻ hơn và theo yêu cầu. Nói cách khác, bạn có thể học khi nào và ở đâu bạn muốn thay vì phải đến một địa điểm cụ thể vào một thời điểm cụ thể.


Điều này giúp bạn tự do tìm hiểu những điều mới mà không ảnh hưởng đến công việc và lịch trình xã hội hiện tại của bạn.


Bài viết 9 Mẹo Học từ xa để Học hiệu quả của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu.


Nếu bạn chọn tự học, ít nhất hãy cố gắng tìm một người bạn hiểu biết để kết bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Ví dụ, nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia một lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến; cố gắng tận dụng lợi thế của bất kỳ người bạn nói tiếng Tây Ban Nha nào để kiểm tra kỹ năng đàm thoại của bạn.


Để có cảm hứng về những điều mới cần học - bao gồm lời khuyên về việc tìm ra mục đích sống của bạn - hãy xem bài viết hữu ích của chúng tôi: 7 câu hỏi mạnh mẽ để tìm ra điều bạn muốn làm với cuộc sống của mình .


Cách học nhanh hơn


1. Bộ não kỹ thuật số


Bạn có biết rằng ngoài bộ não vật lý của bạn, có một bộ não thứ hai mà bạn có thể kêu gọi? Nó được gọi là Bộ não kỹ thuật số. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này, thì hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về bộ não kỹ thuật số chính xác là gì.


Nói một cách đơn giản, Digital Brain là một ứng dụng hoặc một phần mềm cho phép bạn ghi lại và nhớ lại thông tin một cách nhanh chóng.


Tôi chắc rằng bạn sẽ quen thuộc với một số công cụ Digital Brain phổ biến sau:

 • Bàn hàng không

 • Ghi chú của Apple

 • Evernote

 • Google Keep

 • Túi

Thay vì dựa vào trí nhớ của bạn khi học một điều gì đó mới, thay vào đó, bạn có thể chuyển thông tin sang Bộ não kỹ thuật số của mình, do đó giải phóng tâm trí của bạn cho các nhiệm vụ khác và giảm bớt căng thẳng cho bản thân khi cố gắng ghi nhớ mọi thứ. Để cung cấp cho bạn một ví dụ về điều này, thay vì cố gắng nhớ thời tiết dự báo trong tuần, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra thông tin này trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình.


Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo khoảng trống trong não cho những ký ức, khả năng học hỏi và sự sáng tạo.


Tìm hiểu thêm về cách tăng cường trí não của bạn trong bài viết này: Cách tăng cường trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần


2. Lặp lại khoảng cách


Như bạn sẽ đọc nếu bạn nhấp qua bài viết này, Sự lặp lại Khoảng cách hoạt động như thế này: Bạn càng gặp một số thông tin nhất định thường xuyên thì bạn càng ít cần phải làm mới bộ nhớ của mình về nó. Nghe có vẻ đơn giản? Đó là bởi vì nó là như vậy!


Tuy nhiên, kỹ thuật Lặp lại Khoảng cách đưa ra một bản đồ cụ thể về thời điểm và cách thức tiếp nhận thông tin mới. Tôi đã sử dụng kỹ thuật này trong nhiều năm, và tôi chắc chắn có thể chứng minh tính hiệu quả của nó.


Dưới đây là các bước chính của Lặp lại có Khoảng cách:

 1. Xem lại ghi chú của bạn - Trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn tiếp nhận thông tin ban đầu, hãy viết ra ghi chú và sau đó xem lại chúng. Trong quá trình ôn tập, hãy đọc ghi chú của bạn, nhưng sau đó nhìn sang chỗ khác và cố gắng nhớ lại những điểm quan trọng nhất.

 2. Nhắc lại thông tin lần đầu tiên - Sau một ngày, hãy cố gắng nhớ lại thông tin với việc đọc ghi chú ở mức tối thiểu. Bạn cũng có thể muốn thử nhớ lại thông tin khi bạn đang đi dạo hoặc ngồi xuống và thư giãn.

 3. Nhớ lại tài liệu một lần nữa - Tiếp theo, hãy nhớ lại thông tin mỗi 24-36 giờ trong vài ngày. Đây không cần phải là những lần nhớ lại dài dòng, thay vào đó bạn có thể thực hiện khi đang xếp hàng uống cà phê hoặc khi dắt chó đi dạo. Bạn vẫn có thể tự do xem các ghi chú của mình, nhưng bạn chỉ nên làm điều này nếu thực sự cần thiết.

 4. Nghiên cứu lại toàn bộ - Sau vài ngày trôi qua kể từ lần đầu tiên bạn cố gắng tìm hiểu thông tin, hãy lấy tài liệu của bạn ra và nghiên cứu lại toàn bộ. Điều này sẽ cho phép bộ não của bạn xử lý lại các khái niệm và sẽ gắn chặt thông tin vào tâm trí bạn.

Sự lặp lại có khoảng cách thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong khả năng học hỏi nhanh chóng của bạn. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng nó có thể là sự khác biệt giữa thất bại và thành công.


3. Thực Hành Có Chủ Ý


Thực hành có chủ ý


là một kỹ thuật chia nhỏ kỹ năng bạn muốn có được thành các thành phần riêng biệt để bạn thành thạo từng phần riêng lẻ của kỹ năng. Kỹ thuật này tránh xa ý tưởng luyện tập điều gì đó lặp đi lặp lại một cách không cần thiết.


Hãy tưởng tượng trong giây lát rằng bạn muốn bắt đầu podcast của riêng mình. Thực hành có chủ ý có nghĩa là chia nhỏ các kỹ năng podcasting thành các phần khác nhau.


Ví dụ: bạn có thể cần dành thời gian tìm hiểu các khía cạnh kỹ thuật. Sau đó, bạn có thể muốn làm việc với nội dung và khả năng truyền tải giọng hát của mình. Và nếu bạn quan tâm đến việc tăng lượng khán giả cho podcast của mình, bạn sẽ cần học một số kỹ năng tiếp thị cơ bản.


Nếu bạn cố gắng tìm hiểu tất cả những điều trên trong một lần, có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn và mất tinh thần. Tuy nhiên, nếu bạn học một điều mỗi ngày, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu thành thạo tất cả các kỹ năng cần thiết để trở thành một podcaster nổi tiếng.


Để dễ dàng áp dụng Thực hành có chủ ý, chỉ cần thực hiện những điều sau khi bạn muốn học một điều gì đó mới:

 1. Chia thông tin thành các phần nhỏ, có thể quản lý được

 2. Tạo lịch trình học tập

 3. Tìm một người cố vấn hoặc huấn luyện viên

 4. Liên tục tìm kiếm phản hồi

Là một người đã sử dụng Thực hành có chủ ý trong nhiều năm, tôi có thể tự tin nói rằng đó là một cách tuyệt vời để tăng tốc quá trình học của bạn.


4. Vòng lặp phản hồi


Một trong những cách tốt nhất để học nhanh và thành thạo bất kỳ kỹ năng nào bạn muốn là sử dụng một kỹ thuật ít được biết đến được gọi là Vòng phản hồi - một quá trình mà người học thu thập thông tin về hiệu suất của họ và tận dụng nó để tối ưu hóa chất lượng của phương pháp hoặc phương pháp học tập của họ.


Vòng phản hồi bao gồm ba giai đoạn:

 1. Thực hành / Áp dụng - Đây là giai đoạn mà bạn đưa những gì bạn muốn học vào hành động.

 2. Đo lường - Đây là giai đoạn mà bạn đang thu thập thông tin về hiệu suất của mình. Đây cũng là giai đoạn mà người học thường bỏ qua hoặc làm không hiệu quả.

 3. Học hỏi - Đây là giai đoạn bạn phân tích mức độ hiệu quả của bạn và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện và thực hành / áp dụng lại.

Vòng lặp phản hồi có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể và tích cực cho cách bạn học. Đó có thể là thứ bạn cần để biến những thất bại trong học tập thành thành công!


5. Bổ não


Bạn có biết rằng có một số chất bổ sung dinh dưỡng có thể cải thiện trí nhớ và tăng cường trí não của bạn không?


Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số ít các chất bổ sung này.


Nhân Sâm Panax


Phương thuốc thảo dược này đã được sử dụng ở khắp châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại thuốc thảo dược đã được biết đến để tăng cường sự chú ý, trí nhớ và sự tập trung. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, nhân sâm panax còn được gọi là nhân sâm châu Á, nhân sâm Trung Quốc hoặc nhân sâm Hàn Quốc. Nó có sẵn rộng rãi như một chất bổ sung trong các cửa hàng sức khỏe và hạnh phúc.


Axit Béo Omega-3


Cơ thể cần nhiều loại axit amin để hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và cân bằng khối lượng cơ. Về việc bổ sung các axit amin để tăng cường sức mạnh não bộ, L-Tyrosine đã được chứng minh là một chất tăng cường nhận thức do tác dụng của nó trong việc làm dịu hệ thống và cách não của bạn phản ứng với căng thẳng.


Có hai loại axit béo Omega-3, DHA và EPA. Chúng có thể được tìm thấy trong các chất bổ sung dầu cá (người ăn chay trường có thể chọn dầu tảo thay thế).


DHA và EPA giúp duy trì sức khỏe của tế bào não, cũng như giảm viêm não và cải thiện sự phát triển của tế bào não. Trí nhớ, thời gian phản ứng và kỹ năng giải quyết vấn đề đều được tăng lên khi uống thực phẩm chức năng có chứa DHA và EPA dồi dào.


Axit Amin


Cơ thể cần nhiều loại axit amin để hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và cân bằng khối lượng cơ. Về việc bổ sung các axit amin để tăng cường sức mạnh não bộ, L-Tyrosine đã được chứng minh là một chất tăng cường nhận thức do tác dụng của nó trong việc làm dịu hệ thống và cách não của bạn phản ứng với căng thẳng.


May mắn thay, vì L-Tyrosine rất khả dụng sinh học (hấp thụ cao trong cơ thể), chỉ cần một lượng nhỏ để tạo ra tác dụng mạnh. Một axit amin khác để bạn cân nhắc là Acetyl-L-carnitine. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bổ sung Acetyl-L-carnitine đã tăng cường sự tập trung và tỉnh táo. Nó cũng có thể giúp điều trị chứng mất trí nhớ nhẹ hoặc bệnh Alzheimer.


Ginkgo Biloba


Được cho là gần 270 triệu năm, thực phẩm bổ sung thảo dược này hỗ trợ nhận thức bằng cách cho phép lưu lượng máu nhiều hơn di chuyển qua não.


Lợi ích của việc dùng loại thảo mộc này bao gồm cải thiện sự tập trung, tăng cường khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu khoa học cho thấy nó cũng có thể có lợi cho các triệu chứng suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác ở những người lớn tuổi.


Vẫn không chắc liệu chất bổ sung có thực sự hoạt động không?


6. Tốc độ đọc


Cho dù đọc trên màn hình hay trên giấy, hầu hết chúng ta đều dành hàng giờ mỗi ngày để đọc nội dung. Nếu bạn là một người đọc chậm, thì bạn sẽ gặp bất lợi rõ rệt khi học một thứ gì đó nhanh chóng.


May mắn thay, có một số kỹ thuật đã được thử nghiệm để tăng tốc độ đọc và hiểu của bạn.


Kiểm tra các kỹ thuật này cho người mới bắt đầu:


Ngừng Độc Thoại Nội Tâm


Còn được gọi là subvocalization hoặc im lặng, độc thoại nội tâm là một đặc điểm cực kỳ phổ biến ở người đọc. Đó là quá trình nói những từ trong đầu bạn khi bạn đọc. Đó cũng là trở ngại lớn nhất ngăn bạn tăng tốc độ đọc của mình.


Hãy xem xét điều này: Tốc độ đọc trung bình tương tự như tốc độ nói trung bình (khoảng 300 từ mỗi phút). Đó là bởi vì hầu hết mọi người có thói quen nói to các từ trong đầu khi họ đọc. Vì vậy, để đọc nhanh hơn, bạn phải phá bỏ thói quen này.


Bạn có thể làm điều này bằng cách nhận ra rằng bạn không cần phải nói từng từ trong đầu để hiểu những gì bạn đang đọc. Hãy thử nó và xem. Bạn sẽ thấy rằng bộ não của bạn vẫn xử lý tất cả thông tin nó nhận được và bạn sẽ có thể đọc nhanh hơn đáng kể so với trước đây.


Đọc Lướt Các Điểm Chính Trước


Nếu bạn đang đọc một cuốn sách cải thiện bản thân hoặc nghiên cứu một chủ đề, một cách để tiếp nhận thông tin nhanh hơn là đọc lướt qua tài liệu trước khi đọc toàn bộ. Điều này có nghĩa là đọc mục lục, phần mở đầu, đoạn đầu tiên của mỗi chương, chú thích dưới sơ đồ, v.v.


Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác tổng thể tốt về tài liệu và có nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để đọc, học và ghi nhớ nội dung. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn có thể đọc qua tài liệu nhanh hơn so với cách khác.


Đọc Thêm


Người đọc chậm có xu hướng là người đọc không thường xuyên. Đó là bởi vì họ thấy quá trình tốn năng lượng và thời gian. Như câu nói: Thực hành tạo nên sự hoàn hảo!


Khi bạn cam kết đọc sách thường xuyên (có thể là một cuốn sách mỗi tháng), thì tự nhiên bạn sẽ thấy rằng kỹ năng đọc và hiểu của mình được cải thiện. Bạn cũng sẽ thích đọc và học nhiều hơn trước đây!


Trên đây chỉ là một số kỹ thuật mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để tăng tốc độ đọc của mình.


Tầm quan trọng của việc học liên tục


Điều quan trọng là bạn không bao giờ ngừng học hỏi.


Nếu bạn từ bỏ việc học những điều mới, bạn sẽ cảm thấy cũ kỹ và cuộc sống của bạn sẽ trở nên cũ kỹ. Ngược lại, khi bạn trưởng thành và mở mang đầu óc thông qua việc học, bạn sẽ cảm thấy trẻ trung và sống động!


Học liên tục cũng có những lợi ích hữu hình khác. Ví dụ: nếu bạn làm việc với tư cách là một nhà thiết kế trang web tự do, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh bằng cách cập nhật các ứng dụng và phần mềm thiết kế mới nhất.


Dù bạn ở độ tuổi nào hay hoàn cảnh hiện tại, việc học các kỹ năng mới và nâng cao kiến ​​thức sẽ là động lực và cảm hứng cho bạn.


Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Những cuốn sách cải thiện bản thân có thể truyền cảm hứng cho bạn!


Theo Lifehack

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page