top of page

Các tùy chọn bitcoin vẽ ra một bức tranh mờ hơn khi sự phục hồi của mã thông báo năm 2023 mất dần

Đã cập nhật: 3 thg 6, 2023


Bitcoin, tiền mã hóa
Bitcoin, tiền mã hóa

Bước nhảy Bitcoin hàng năm đạt 84% vào giữa tháng 4 đã hạ nhiệt xuống 67%.


Sự phục hồi mờ dần của Bitcoin đang gieo rắc sự thận trọng về triển vọng của nó.

Mã thông báo đã giảm khoảng 5% trong hai ngày, rút ​​lui xa hơn từ 30.000 đô la và góp phần làm giảm 50 tỷ đô la tổng giá trị thị trường tiền điện tử. Bước nhảy Bitcoin hàng năm đạt 84% vào giữa tháng 4 đã hạ nhiệt xuống 67%.


Giá trị danh nghĩa cao nhất cho các hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn từ tháng 5 đến tháng 9 hiện ở mức giá từ 22.000 đến 32.000 đô la, trong khi mức trần là khoảng 38.000 đến 40.000 đô la một tuần trước, dữ liệu của Deribit cho thấy.


Tài sản kỹ thuật số lớn nhất ít thay đổi ở mức 27.585 USD vào lúc 8:30 sáng thứ Ba tại London. Các mã thông báo nhỏ hơn như Ether và Solana cũng đăng các động thái nhỏ.


Bên cạnh triển vọng thận trọng hơn trong thị trường quyền chọn, những thay đổi gần đây về giá của Bitcoin đang theo dõi mô hình vai đầu vai. Đối với một số nhà phân tích kỹ thuật, điều đó làm tăng nguy cơ rút thêm mã thông báo.


Bitcoin đã chịu áp lực sau một loạt các giao dịch liên quan đến mã thông báo meme trên mạng của nó, chẳng hạn như Pepe, gây ra sự gia tăng đột biến về tắc nghẽn và phí giao dịch. Chi phí tăng vọt đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm thời ngừng rút Bitcoin, làm suy giảm tâm lý.


Dữ liệu chuỗi khối cho thấy các giao dịch đang chờ xử lý trên mạng Bitcoin vẫn ở mức cao hơn 400.000. Phí trung bình cho mỗi giao dịch đã tăng lên gần 31 đô la vào thứ Hai từ 60 xu Mỹ vào đầu năm 2023, theo CryptoQuant.


Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp, đã viết trong một ghi chú: “Để vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng cao hơn một cách nghiêm túc, những đồng tiền meme này không thể thu hút nhiều sự chú ý như vậy.


Một triển vọng không chắc chắn về lãi suất cũng có thể làm tăng tính biến động của tiền điện tử khi các nhà giao dịch cố gắng tìm hiểu xem liệu các thiết lập chính sách sẽ được thắt chặt để chống lạm phát hay được nới lỏng sau những tai ương của ngành ngân hàng.


Bitcoin đã phục hồi một phần sau sự cố tiền điện tử vào năm ngoái, góp phần gây ra sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX nhưng vẫn giảm khoảng 41.000 đô la so với mức kỷ lục năm 2021 là gần 69.000 đô la.


Theo Bloomberg


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page