top of page

Các thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất luật mới nhằm giảm thiểu rủi ro do luật Bitcoin ở El Salvador

  • Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất luật mới nhằm giảm thiểu rủi ro do El Salvador áp dụng Bitcoin.

  • Nếu được thông qua, dự luật sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao điều tra quy trình của El Salvador để biến Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp và nó ảnh hưởng đến công dân của nó như thế nào.

  • Theo các Thượng nghị sĩ, luật Bitcoin của quốc gia Trung Mỹ “gây ra những lo ngại đáng kể”.

Một nhóm Thượng nghị sĩ ở Mỹ đã đưa ra luật yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo và phát triển kế hoạch để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn do luật Bitcoin của El Salvador gây ra.Luật Bitcoin của El Salvador 'gây ra những lo ngại đáng kể' Thành viên xếp hạng của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Jim Risch (R-Idaho), chủ tịch ủy ban Bob Menendez (D-N.J) và Bill Cassidy (R-La.) Đã giới thiệu Đạo luật về trách nhiệm đối với tiền điện tử ở El Salvador (ACES).


Dự luật yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo về các động thái Bitcoin của El Salvador nếu luật đề xuất được thông qua. Đề xuất tiếp tục yêu cầu việc xây dựng một kế hoạch để “giảm thiểu rủi ro tiềm tàng đối với hệ thống tài chính Mỹ.”


Theo thông cáo báo chí chính thức, các thượng nghị sĩ tin rằng luật Bitcoin của quốc gia Trung Mỹ “gây ra những lo ngại đáng kể”. Luật được đề xuất thêm cho Bộ Ngoại giao 60 ngày để tạo báo cáo về việc El Salvador áp dụng loại tiền điện tử hàng đầu nếu dự luật được thông qua.


Báo cáo sẽ điều tra thêm về “mối quan hệ kinh tế và thương mại song phương của El Salvador với Hoa Kỳ và khả năng El Salvador giảm sử dụng đồng đô la Mỹ”.


Thượng nghị sĩ Risch cho biết trong một tuyên bố rằng việc El Salvador áp dụng tiền điện tử bellwether khi đấu thầu hợp pháp làm dấy lên những lo ngại đáng kể về sự ổn định kinh tế và tính toàn vẹn tài chính của một đối tác thương mại dễ bị tổn thương của Mỹ ở Trung Mỹ.


Risch nói thêm rằng chính sách mới có khả năng “làm suy yếu chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ, trao quyền cho các tổ chức xấu như Trung Quốc và các tổ chức tội phạm có tổ chức”. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã phản ứng với luật được đề xuất, gọi các Thượng nghị sĩ là “những người bùng nổ”. Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi không phải thuộc địa của bạn, sân sau của bạn hay sân trước của bạn. Hãy tránh xa công việc nội bộ của chúng tôi ”.


Luật Bitcoin ở El Salvador, được thông qua vào tháng 9 năm ngoái đã bị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới chỉ trích. IMF tiếp tục thúc giục quốc gia Trung Mỹ bỏ luật tiền điện tử vào tháng trước.


Theo Fxstreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Kommentare


bottom of page