@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Các thị trường toàn cầu đang giảm mạnh trước một tuần lễ quan trọng với các ngân hàng trung ương


Thị trường chứng khoán toàn cầu đang giảm mạnh sau khi bản in lạm phát của Mỹ hồi tháng 5 làm dấy lên lo ngại rằng các ngân hàng trung ương sẽ bị buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực.


Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mức 8,6% hàng năm, làm dấy lên lo ngại của thị trường rằng hành động từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.


Các mức trung bình chính tại Mỹ đã đóng cửa mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1 vào thứ Sáu và hợp đồng tương lai chỉ ra rằng Phố Wall sẽ tiếp tục thua lỗ khi tiếng chuông mở cửa vang lên vào thứ Hai.


Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương giảm mạnh vào thứ Hai, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều giảm hơn 3%. Chứng khoán châu Âu cũng sụt giảm trong phiên giao dịch sớm, với chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 2% khi biển đỏ quét qua các tài sản rủi ro toàn cầu.

Chênh lệch lợi tức kho bạc 2 năm 10 năm của Mỹ
Chênh lệch lợi tức kho bạc 2 năm 10 năm của Mỹ

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ năm 2007 vào sáng thứ Hai và vượt xa lãi suất 10 năm lần đầu tiên kể từ tháng 4, một sự đảo ngược thường được coi là dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp xảy ra.


Cú đấm trực diện


Trung tâm của việc phản ứng thị trường là chỉ số CPI của ngày thứ sáu là nỗi sợ rằng kỳ vọng lạm phát đã mở rộng, vượt ra ngoài các động lực đã được ghi nhận rõ ràng như tắc nghẽn chuỗi cung ứng và cú sốc năng lượng.


Fahad Kamal, Giám đốc đầu tư tại Kleinwort Hambros, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng: “Tôi nghĩ rằng xác suất rơi vào thị trường gấu và suy thoái đã tăng lên không thể phủ nhận, kết quả là cú đấm hôm thứ Sáu.


Mọi con mắt đều đổ dồn vào các ngân hàng trung ương

Tuần tới sẽ là tuần quan trọng trong cuộc chiến chống lại lạm phát tăng cao của các ngân hàng trung ương và thị trường toàn cầu.


Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ gặp nhau vào thứ Ba và thứ Tư tuần này để thảo luận về động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của họ. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến ​​sẽ công bố mức tăng ít nhất 50 điểm cơ bản vào thứ Tư, sau khi đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay, mặc dù các cược thị trường cho mức tăng 75 điểm cơ bản đã tăng theo số liệu CPI của ngày thứ Sáu.


Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất của mình vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và BCB của Brazil cũng họp trong tuần này.


Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét một loạt dữ liệu hoạt động kinh tế, bao gồm sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc, sản xuất công nghiệp của Vương quốc Anh, việc làm và doanh số bán lẻ cũng như lạm phát giá sản xuất của Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp.


GDP của Vương quốc Anh giảm 0,3% so với tháng trước vào tháng 4, các số liệu chính thức cho thấy hôm thứ Hai, giảm thấp so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về việc mở rộng 0,1% và gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế trước quyết định vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Anh.


Các nhà đầu tư làm gì bây giờ?


Đồng đô la Mỹ tăng một lần nữa vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, khiến đồng bạc xanh tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ toàn cầu.


Về mặt chứng khoán, Kamal nói rằng mặc dù không có "hàng rào hoàn hảo" chống lại cả lạm phát và suy thoái, nhưng các nhà đầu tư có thể thực hiện các bước để vượt qua cơn bão. Kleinwort Hambros tiếp tục nắm giữ tỷ trọng tiền mặt đáng kể và đang tìm cách triển khai nó để nắm giữ cơ bản mạnh mẽ, dài hạn khi họ đạt được "mức giá hấp dẫn", ông giải thích.


“Không thể phủ nhận rằng trong toàn bộ đống đổ nát này, sẽ có rất nhiều đá quý. Chúng tôi đã tăng cường phân bổ cho hàng hóa ... chúng tôi có thể đang tìm cách bổ sung vào đó vì rõ ràng hàng hóa là một lĩnh vực hợp lý để bảo vệ bạn khỏi lạm phát về lâu dài, ”Kamal nói.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page