top of page

Các sàn Trung Quốc cải thiện cơ chế giao dịch để vực dậy thị trường chứng khoán


Một người đàn ông đeo khẩu trang đi ngang qua tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải tại khu tài chính Pudong ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 3 tháng 2 năm 2020. Aly Song
Một người đàn ông đeo khẩu trang đi ngang qua tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải tại khu tài chính Pudong ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 3 tháng 2 năm 2020. Aly Song

Các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến cho biết vào cuối ngày thứ năm rằng họ sẽ nghiên cứu các biện pháp nhằm giảm chi phí giao dịch của nhà đầu tư và cải thiện tính thanh khoản để tiếp tục kích thích thị trường.


Các biện pháp bao gồm cho phép các nhà đầu tư đặt các lệnh nhỏ hơn trong giao dịch đấu giá và cải thiện cơ chế giao dịch cho các quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Các sàn giao dịch cũng sửa đổi các quy tắc để cho phép phát triển nhanh hơn các quỹ chỉ số.


Các thông báo được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc tuyên bố sẽ "tiếp thêm sinh lực cho thị trường vốn và tăng cường niềm tin của nhà đầu tư" trong cuộc họp của bộ chính trị vào tháng 7 khi Bắc Kinh đấu tranh để phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Họ cũng đến sau khi các cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc thúc đẩy các nhà quản lý quỹ tương hỗ cắt giảm phí để giảm chi phí giao dịch.


Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến cho biết trong các tuyên bố giống hệt nhau vào thứ năm rằng họ sẽ "đưa ra một loạt các biện pháp để kích thích sức sống thị trường, bôi trơn giao dịch và tăng sức hấp dẫn của thị trường."


Cụ thể hơn, nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu hoặc quỹ niêm yết sẽ được phép đặt lệnh tối thiểu một cổ phiếu, hoặc một đơn vị. Hiện tại, mỗi đơn đặt hàng phải ở dạng khối 100 cổ phiếu hoặc đơn vị.

Các sàn giao dịch cho biết sự thay đổi như vậy sẽ làm giảm chi phí của nhà đầu tư, cho phép sử dụng vốn hiệu quả hơn và giúp cải thiện tính thanh khoản của thị trường.


Ngoài ra, các sàn cho biết sẽ nghiên cứu cơ chế giao dịch giá cố định sau giờ làm việc cho các quỹ ETF, điều này sẽ làm giảm biến động giá.


Các sàn giao dịch cho biết họ cũng sẽ phát hành phiên bản tiếng Anh của các quy tắc giao dịch để cải thiện tính minh bạch và sẽ "cân bằng giữa giao dịch suôn sẻ và điều tiết đầu cơ quá mức".


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page