top of page

Các nhà vận động hành lang ở Washington cắt đứt quan hệ với Sam Bankman-Fried sau khi FTX bùng nổCựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và các đồng minh của ông đang mất đi những người ủng hộ ở Washington khi công ty chạm đáy.


Những người vận động hành lang làm việc cho FTX và một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ một phần bởi Bankman-Fried do Gabe Bankman-Fried anh trai của ông điều hành, nói với CNBC rằng họ đã cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử sau khi nó sụp đổ.


FTX đã công bố vào thứ Sáu rằng họ đang nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 và Bankman-Fried sẽ từ chức Giám đốc điều hành sau những tiết lộ về cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty.


Sự sụp đổ đáng kinh ngạc của FTX đã khiến các nhà lập pháp Washington, bao gồm cả Nhà Trắng Biden, xem xét kỹ lưỡng hơn. Các động thái của một số người ở Washington nhằm tránh xa FTX sau nỗ lực của công ty.


Bankman-Fried được biết đến như một “con cưng” tiền điện tử ở Washington khi ông trao hơn 39 triệu đô la cho các ứng cử viên và ủy ban trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, theo dữ liệu từ OpenSecrets. Theo dữ liệu, Ryan Salame, đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, đã quyên góp hơn 23 triệu đô la trong cùng một chu kỳ bầu cử.


Nhưng nhiều nỗ lực của FTX để giành được chỗ đứng ở Washington dường như đang bị thụt lùi. Sau khi Bankman-Fried quyên góp 2.900 đô la cho chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Dick Durbin, D-Ill. Năm nay, một phụ tá của đảng Dân chủ số 2 tại Thượng viện đã nói với CNBC hôm thứ Hai rằng khoản đóng góp “sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện thích hợp.”


Eliora Katz, cựu trợ lý của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey, người được liệt kê trong các báo cáo tiết lộ là nhà vận động hành lang nội bộ duy nhất của FTX, không còn làm việc tại công ty, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Không rõ chính xác là cô ấy rời đi khi nào hay cô ấy đã từ chức hoặc bị sa thải khỏi công việc. Các báo cáo tiết lộ về vận động hành lang cho thấy FTX đã chi 540.000 đô la cho việc vận động hành lang nội bộ trong quý hai và quý ba năm nay cộng lại. Katz đang làm việc cho công ty trong tiết lộ vận động hành lang trong quý thứ ba, bao gồm từ tháng 7 đến tháng 9.


Một số người trong câu chuyện này đã từ chối nêu tên để nói về những vấn đề riêng tư. Một email đến địa chỉ FTX của Katz đã bị trả lại.


Conaway Graves Group, một nhà vận động hành lang được điều hành bởi cựu Dân biểu GOP Mike Conaway của Texas và cựu giám đốc nhân viên Scott Graves, cũng đã ngừng làm việc cho FTX vào tuần trước khi công ty gần thông báo phá sản.


“Mối quan hệ của chúng tôi với FTX đã bị chấm dứt vào đầu tuần trước và chúng tôi sẽ không đại diện cho FTX trong bất kỳ hoạt động nào trong tương lai,” Graves cho biết trong một email.


Ít nhất ba nhóm thương mại không còn đại diện cho FTX. Chamber of Progress, nơi liệt kê các đối tác tiền điện tử như Blockchain.comRipple, không còn làm việc với FTX nữa, theo một người được thông báo về vấn đề này.


Hiệp hội Thị trường Tài sản Kỹ thuật số, một nhóm ủng hộ tiền điện tử do người ủng hộ ngành điều hành Michelle Bond, đã xóa tất cả dấu vết đáng chú ý của FTX khỏi trang web của mình. Bond, người được cho là thân thiết với Salame, đã điều hành một chiến dịch tranh cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa để giành một ghế trong Hạ viện New York nhưng thất bại.


Vào tháng 2 , đã có thông báo rằng FTX và FTX US sẽ tham gia hội đồng quản trị của nhóm. Một phiên bản lưu trữ của trang web của nhóm cho thấy Ryne Miller, cố vấn chung của FTX US và Mark Wetjen, người đứng đầu chiến lược chính sách và quy định của công ty, đã từng được liệt kê trong số các thành viên hội đồng quản trị của nhóm thương mại.


Wetjen là ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Người phát ngôn của nhóm giao dịch tiền điện tử nói với CNBC rằng “vào thứ Năm, ADAM đã xóa FTX.com và FTX.US khỏi tư cách thành viên của mình.” Nhóm nói thêm rằng “việc xóa bắt nguồn từ hành vi gian lận được phát hiện gần đây của FTX.”


Coindesk đã báo cáo rằng FTX đã từ chức khỏi Hội đồng đổi mới tiền điện tử, một nhóm thương mại ngành công nghiệp tiền điện tử riêng biệt.


Tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe do Bankman-Fried tài trợ một phần và do anh trai ông điều hành cũng đã mất một số mối quan hệ với Washington.


Bảo vệ chống lại đại dịch, một nhóm ủng hộ các khoản đầu tư công để ngăn chặn đại dịch Covid-19 tiếp theo, đã mất Nhóm chính sách Ridge với tư cách là một trong những người vận động hành lang của mình, công ty nói với CNBC. Nhóm vận động hành lang do cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Tom Ridge dẫn đầu.


“Nhóm chính sách Ridge không còn đại diện cho Bảo vệ chống lại đại dịch nữa,” Pamela Curtis Sherman, giám đốc hành chính của công ty, nói với CNBC trong một email. Sherman không cho biết quyết định đó được đưa ra khi nào hoặc tại sao hai bên cắt đứt quan hệ.


Nhưng thông báo được đưa ra sau khi tổ chức phi lợi nhuận dường như xa cách với Bankman-Fried và anh trai của anh ta.


Kể từ chiều thứ Hai, Bảo vệ chống lại đại dịch đã xóa phần “giới thiệu” trên trang web của mình. Kho lưu trữ internet Wayback Machine cho thấy phần “giới thiệu” đã từng ghi Bankman-Fried là nhà tài trợ và liệt kê Gabe Bankman-Fried là người sáng lập và giám đốc. Tổ chức phi lợi nhuận đã không trả lời các yêu cầu bình luận lặp đi lặp lại.


Ngay cả trước khi FTX sụp đổ, tổ chức phi lợi nhuận này đã mất một công ty vận động hành lang khác, Ogilvy Government Relations. Gordon Taylor, chủ tịch của công ty này nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn ngắn rằng hợp đồng của họ với Guarding Against Pandemics đã kết thúc vào cuối tháng 10 và không được gia hạn.


Không rõ tại sao công ty không gia hạn hợp đồng.Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page