top of page

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall thích những cổ phiếu chia cổ tức này vì thu nhập từ danh mục đầu tư

Ngay cả khi các chỉ số chính gần đây đã đạt được các kỷ lục mới, vẫn có nhiều yếu tố kích thích có thể làm dao động thị trường, bao gồm các căng thẳng địa chính trị và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.


Nhà đầu tư đang tìm kiếm một số ổn định trong danh mục đầu tư của họ có thể muốn xem xét các cổ phiếu cổ tức chất lượng cao, đặc biệt là những cổ phiếu có lịch sử thanh toán thu nhập ổn định.


Các nhà phân tích tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ bản của các công ty và khả năng thanh toán và tăng cường cổ tức trong dài hạn của chúng.


Dưới đây là ba cổ phiếu cổ tức hấp dẫn, theo các chuyên gia hàng đầu của Wall Street trên TipRanks, một nền tảng xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất quá khứ của họ.


1. Enbridge


Công ty cơ sở hạ tầng năng lượng Enbridge (ENB) là lựa chọn trả cổ tức đầu tiên trong tuần này. Công ty chuyển gần 30% sản lượng dầu thô của Bắc Mỹ và khoảng 20% khí tự nhiên tiêu thụ tại Mỹ.


Enbridge đã tăng cổ tức của mình trong 29 năm. Công ty có tỷ suất cổ tức là 7,7%.

Sau sự kiện ngày của nhà đầu tư gần đây, nhà phân tích của RBC Capital, Robert Kwan, nhấn mạnh lại một đánh giá mua trên cổ phiếu ENB. Nhà phân tích nghĩ rằng những phát triển gần đây, bao gồm sự chấp thuận từ cơ quan quản lý về việc mua lại Công ty Khí Đông Ohio, sẽ hỗ trợ sự tự tin của thị trường vào khả năng tăng trưởng lợi nhuận của công ty.


Cần lưu ý rằng East Ohio Gas là công ty tiện ích lớn nhất trong ba công ty tiện ích (hai công ty còn lại là Questar Gas và Công ty Dịch vụ Công cộng Bắc Carolina) mà Enbridge đã đồng ý mua lại từ Dominion Energy.


"Tiện ích của Dominion đại diện cho chương trình tăng trưởng tiếp theo trong loạt chương trình tăng trưởng của Enbridge," Kwan nói.


Nhà phân tích nhấn mạnh rằng công ty đã mở rộng các mục tiêu tăng trưởng của mình thông qua năm 2026 và hiện dự kiến ​​mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế, trước thuế, khấu hao và lũy kế trong khoảng từ 7% đến 9% từ năm 2023 đến năm 2026. Điều này so sánh với triển vọng tăng trưởng trước đó từ 4% đến 6% từ năm 2022 đến năm 2025. Ngoài ra, công ty dự kiến ​​rằng dự báo này sẽ cho phép nó tăng cổ tức hàng năm.


Kwan xếp hạng thứ 191 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được theo dõi bởi TipRanks. Các đánh giá của ông đã thành công 67% trong thời gian, mỗi đánh giá mang lại lợi nhuận trung bình là 10,2%. (Xem Hoạt động Quỹ Hedge của Enbridge trên TipRanks)


2. Ngân hàng Bank of America


Tiếp theo là Ngân hàng Bank of America (BAC), một trong những cơ quan ngân hàng hàng đầu trên thế giới. Ngân hàng đã trả lại 12 tỷ đô la cho cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu trong năm 2023.


Ngân hàng đã công bố một cổ tức là 24 cent cho mỗi cổ phiếu cho quý đầu tiên của năm 2024, có hiệu lực vào ngày 29 tháng Ba. Cổ phiếu BAC cung cấp tỷ suất cổ tức là 2,6%.


Gần đây, nhà phân tích của RBC Capital, Gerard Cassidy, nhấn mạnh lại một đánh giá mua trên Bank of America với một mục tiêu giá là 39 đô la. Nhà phân tích lạc quan về sự lãnh đạo của chủ tịch và giám đốc điều hành Brian Moynihan, người đang giúp ngân hàng ổn định tăng cường tính lợi nhuận thông qua sự tập trung vào chi phí và nguyên tắc tín dụng vững chắc.


Cassidy cũng lưu ý rằng BAC có một bảng cân đối tài chính vững chắc, với tỷ lệ vốn chung tối thiểu 1 của cổ phiếu là 11,8% và tỷ lệ đòn bẩy bổ sung là 6,1% tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.


Nhà phân tích nhấn mạnh về sự tăng trưởng thị phần tiền gửi ngân hàng của ngân hàng, vị thế thống trị trong thị trường vốn toàn cầu và giá trị hấp dẫn của cổ phiếu. Ông kỳ vọng rằng lợi nhuận của BAC sẽ tăng từ việc sử dụng rộng rãi các dịch vụ di động của nó.


Cassidy xếp hạng thứ 143 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được theo dõi bởi TipRanks. Đánh giá của ông đã thành công 62% trong thời gian, mỗi đánh giá mang lại lợi nhuận trung bình là 14,9%. (Xem Phân tích Kỹ thuật BAC trên TipRanks)


3. PepsiCo


Lựa chọn cổ phiếu cổ tức thứ ba trong tuần này là PepsiCo (PEP), tập đoàn sản xuất đồ ăn nhẹ và đồ uống. Tháng trước, công ty đã báo cáo lợi nhuận vượt mong đợi cho quý IV, ngay cả khi doanh thu của họ giảm và không đạt được mong đợi của các nhà phân tích do áp lực từ nhu cầu trong kinh doanh tại Bắc Mỹ.


Tuy nhiên, PepsiCo đã thông báo tăng cổ tức hàng năm lên 7% lên 5,42 đô la mỗi cổ phiếu, có hiệu lực với cổ tức được thanh toán vào tháng 6 năm 2024. Sự tăng này đánh dấu năm thứ 52 liên tiếp mà nó tăng cổ tức. PepsiCo hiện có tỷ suất cổ tức là 2,9%.


Tổng cộng, PepsiCo đang nhắm mục tiêu trả tiền lại cho cổ đông khoảng 8,2 tỷ đô la vào năm 2024, bao gồm 7,2 tỷ đô la cho cổ tức và 1 tỷ đô la cho việc mua lại cổ phiếu.


Vào ngày 18 tháng 3, nhà phân tích của Morgan Stanley, Dara Mohsenian, đã nâng cấp cổ phiếu PepsiCo lên mức mua từ mức giữ với một mục tiêu giá là 190 đô la. Nhà phân tích đưa ra hai lý do sau đằng sau một lần giảm giá trước đó của cổ phiếu - lo ngại về định giá và quan điểm của ông là hướng dẫn tăng trưởng doanh thu tự nhiên (OSG) của đa số có vẻ quá cao.


Tuy nhiên, Mohsenian lưu ý, "Cả hai vấn đề này đều đã diễn ra, và chúng tôi sẽ là những người mua mạnh mẽ ở đây trước một sự biến động mạnh mẽ vào nửa cuối năm sau khi PEP đạt đáy về mặt cơ bản trong quý 1 và quay lại trên đà tăng trưởng so với dự báo và OSG của cổ phiếu đối thủ, với việc nén giá trị của PEP quá mức."


Nhà phân tích gọi PepsiCo là một lựa chọn hàng đầu, cho rằng thị trường chưa đánh giá đúng tiềm năng tăng trưởng của kinh doanh quốc tế của công ty.

Mohsenian xếp hạng thứ 383 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được theo dõi bởi TipRanks. Đánh giá của nhà phân tích đã mang lại lợi nhuận 68% trong thời gian, mỗi đánh giá mang lại lợi nhuận trung bình là 9,2%. (Xem Cổ phiếu Mua lại PepsiCo trên TipRanks)


Theo CNBC


 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page