top of page

Các nhà giao dịch chứng khoán đang chờ kết quả thu nhập việc làm giữa thời điểm lạm phát

Giao dịch cổ phiếu rất lộn xộn khi các nhà đầu tư chờ đợi mùa bảng lương công việc bắt đầu, đồng thời cân nhắc nguy cơ lạm phát so với triển vọng phục hồi kinh tế.


Các nhà giao dịch lo ngại rằng sức ép giá - thúc đẩy do khủng hoảng quyền lực và những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ làm suy yếu lợi nhuận và tăng trưởng của công ty. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo về nguy cơ sụt giảm đột ngột và mạnh của chứng khoán toàn cầu và giá trị nhà khi các ngân hàng trung ương rút lại các biện pháp kích thích. Bài kiểm tra quan trọng tiếp theo về niềm tin thị trường sẽ là ngày bắt đầu mùa thu nhập vào thứ Tư, với kết quả từ JPMorgan Chase & Co.Alicia Levine, trưởng bộ phận tư vấn thị trường vốn và chứng khoán tại BNY Mellon Wealth Management, nói với Bloomberg TV: “Mùa thu nhập sẽ cho chúng ta manh mối thực sự tốt về nơi chúng ta đang giải quyết một số vấn đề về nguồn cung này. “Hai lĩnh vực mà chúng tôi lo lắng là công nghiệp và bán lẻ, vì đó là nơi các công ty không thể chuyển giá một cách dễ dàng”. Chỉ số S&P 500 dao động vào thứ Ba, trong khi Nasdaq 100 nặng về công nghệ lại kém hiệu quả so với các điểm chuẩn về vốn chủ sở hữu lớn. Dầu thô West Texas Intermediate giữ trên 80 USD / thùng do suy đoán rằng cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm và đồng đô la ít thay đổi. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết, các điều kiện cần thiết để bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu của Fed “đã được đáp ứng tất cả” trong bối cảnh lạm phát cao và thị trường việc làm đang diễn ra mạnh mẽ. Theo khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, kỳ vọng của người tiêu dùng Mỹ về lạm phát tiếp tục tăng trong tháng 9.


Đối với Karen Karniol-Tambour, đồng giám đốc đầu tư về tính bền vững tại Bridgewater Associates, hầu hết các danh mục đầu tư không đủ khả năng phòng ngừa lạm phát.


Một trong những điều dễ dàng nhất mà các nhà đầu tư có thể làm là “chuyển việc nắm giữ trái phiếu danh nghĩa của họ sang trái phiếu liên quan đến lạm phát,” nói với Bloomberg TV. "Nó rất đơn giản. Theo đúng nghĩa đen, bạn sẽ được trả tiền, bất kể CPI là bao nhiêu. "


Theo Blomberg.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page