top of page

Các nhà giao dịch chờ đợi 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu trong tháng 8


Với tháng 8 được định hình là tháng êm đềm nhất trong năm nay đối với chứng khoán Mỹ, các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao ngày hết hạn của các quyền chọn trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu để biết liệu sự yên tĩnh có kéo dài hay không.


Vấn đề là niềm tin rằng thị trường phái sinh bằng cách nào đó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự biến động, do đó thuyết phục các nhà giao dịch định lượng dựa trên quy tắc mua cổ phiếu và từ đó thu hút một nhóm lớn các nhà đầu tư trở lại thị trường để tìm kiếm lợi nhuận .


Đây là những câu chuyện hàng đầu của ngày hôm nay

Nếu tổ chức của bạn không sa thải mọi người, thì có thể bạn là người kế tiếp . Đó là một phát hiện quan trọng từ cuộc khảo sát của nhà tư vấn PwC (1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới ), cuộc khảo sát vào tháng trước đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 700 giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị của Hoa Kỳ trong nhiều ngành công nghiệp.


Một nửa số người được hỏi cho biết họ sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc có kế hoạch đó, và 52% đã thực hiện việc đóng băng tuyển dụng. Hơn bốn phần mười là từ bỏ các lời mời làm việc và một số lượng tương tự đang giảm hoặc loại bỏ các khoản thưởng khi đăng nhập đã trở nên phổ biến để thu hút nhân tài trong một thị trường việc làm chật hẹp .


Một phần của bản khai của FBI (cục điều tra Liên Bang ) được sử dụng để bảo đảm lệnh khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Donald Trump nên được bỏ niêm phong, một thẩm phán liên bang ở Florida cho biết. Một cựu công tố viên liên bang cho biết, bất kỳ việc phát hành tài liệu nào, có khả năng bị biên tập lại rất cao do các hồ sơ mật mà chính phủ lấy được từ nhà Trump, có thể sẽ là tin xấu đối với đảng Cộng hòa .


Theo các quan chức tình báo châu Âu , Nga có khả năng sử dụng nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền nam Ukraine để che chắn cho quân đội và thiết bị của mình, phá hoại sự an toàn trong hoạt động của nhà máy .

Một binh sĩ Nga tại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine ở Energodar ngày 1/5


Trung Quốc đả kích chương trình trị giá 52 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden ký thành luật nhằm mở rộng ngành sản xuất chip của Mỹ, nói rằng kế hoạch chi tiết mang tính bước ngoặt chứa đựng các yếu tố vi phạm các nguyên tắc thị trường công bằng và nhắm vào nỗ lực của chính Bắc Kinh trong việc xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn.


Anjani Trivedi viết trên Bloomberg Opinion là một nước công nghiệp đang sống tốt bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế. Họ chỉ trông không giống như họ đã làm trước đây


Những người sống sót sau Covid-19 vẫn có nguy cơ cao bị rối loạn tâm thần, mất trí nhớ và các tình trạng tương tự trong ít nhất hai năm, theo một nghiên cứu lớn nhấn mạnh gánh nặng gia tăng của bệnh mãn tính do đại dịch gây ra.


Năm tháng sau khi tiết lộ cổ phần của Bed Bath & Beyond, cổ đông của nhà hoạt động Ryan Cohen đã khai thác, gây ra một đợt bán tháo cổ phiếu của nhà bán lẻ đồ gia dụng.


Công ty có trụ sở tại Union, New Jersey đã giảm 27% vào cuối phiên giao dịch , trên mức giảm 20% trong phiên giao dịch thường lệ hôm thứ Năm, sau khi đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xác nhận Cohen's RC Ventures đã rời khỏi toàn bộ vị trí của mình trên công ty.


Những con đường không được tạo ra do khí hậu nóng hơn

Đợt nắng nóng lịch sử bao trùm Tây Âu vào mùa hè này đã gây ra sự hỗn loạn trong giao thông. Đường ray xe lửa cong vênh, đường băng sân bay hỏng hóc và các tuyến đường trọng yếu vênh nhau.


Vào ngày 18 tháng 7, đường cao tốc A14 đông đúc ở Cambridge, Anh, đã phải đóng cửa sau khi hình thành một sườn núi kỳ dị có thể gây nguy hiểm cho những chiếc xe đang di chuyển nhanh và hành khách của họ. Khi nó xảy ra, điều tương tự đã xảy ra trên khắp Châu Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi. Đường xá trên khắp thế giới không được xây dựng vì khí hậu ngày càng nóng hơn do sự nóng lên toàn cầu. Và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều - trừ khi các chính phủ chi một số tiền lớn .


Ở nhiệt độ quá cao, các phiến đá sẽ trở nên không đồng đều.


Theo Bloomberg

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page