top of page

Các nhà đầu tư dừng lo ngại về lạm phát để đầu tư vào cổ phiếu

LONDON (Reuters) - Cổ phiếu tăng vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi kết quả kinh doanh xuất sắc của công ty, nhưng giá dầu mạnh và doanh số bán xe hơi ở châu Âu đang bị đình trệ là một lời nhắc nhở về những khó khăn đối với nền kinh tế thế giới.

Sở giao dịch chứng khoán London ở Anh
Sở giao dịch chứng khoán London ở Anh

Chỉ số STOXX của 600 cổ phiếu châu Âu đã tăng 0,2% lên mức cao nhất trong ba tuần. FTSE 100 của Anh cũng tăng 0,2%, chỉ số blue-chip của Anh đã phục hồi tất cả những gì đã mất kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái.

“Có một yếu tố của sự tự mãn. Mike Hewson, nhà phân tích thị trường trưởng tại CMC Markets, cho biết các thị trường đang cố gắng cân nhắc xem liệu lạm phát có phải là tạm thời hay không, liệu sự gián đoạn chuỗi cung ứng có dẫn đến chi phí cao hơn hay không ”.

“Tuy nhiên, thu nhập trong tuần này từ các công ty khác nhau đang xoa dịu một số lo ngại rằng các công ty sẽ không thể chuyển một số khoản tăng chi phí này cho người tiêu dùng và đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy sự gia tăng rủi ro” Hewson nói.

Thu nhập mạnh mẽ từ các ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ vào thứ Năm - với số tiền tương tự được dự kiến ​​từ Goldman Sachs vào cuối ngày thứ Sáu - đã giúp chỉ số S & P500 trên Phố Wall tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 3 và đưa các nhà cho vay châu Âu cao hơn trong giao dịch sớm. Tuy nhiên, sự lạc quan trở lại của các thị trường sẽ được kiểm tra bởi dữ liệu tăng trưởng yếu hơn được dự đoán vào tuần tới từ Trung Quốc và tác động của việc tăng giá dầu đối với người tiêu dùng trong những tháng mùa đông, Hewson nói. Đăng ký xe hơi châu Âu giảm hơn một phần tư trong tháng 9 và Toyota Motor Corp cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng toàn cầu vào tháng 11 do tình trạng thiếu chip và các vấn đề chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực này.


Các nhà đầu tư cũng đang cố gắng tìm ra vị trí tiếp theo của trái phiếu sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chạm mức thấp nhất trong 10 ngày, với hy vọng có một bước ngoặt từ số liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đến hạn vào cuối ngày.


Cổ phiếu châu Á tăng vào thứ Sáu, dựa trên sự dẫn dắt tích cực của Phố Wall, mặc dù những lo lắng về nền kinh tế Trung Quốc đã hạn chế mức tăng.


BRENT CRUDE EYES $85


Giá dầu ở mức cao nhất trong nhiều năm, một lực cản đối với tăng trưởng của các thị trường nhập khẩu năng lượng ở Bắc Á, nhưng là tin tốt cho một số thị trường xuất khẩu năng lượng ở Đông Nam Á.


Dầu thô của Mỹ tăng 1% lên 82,13 USD / thùng, trở lại gần mức cao nhất trong bảy năm của ngày thứ Hai là 82,18 USD. Dầu thô Brent tăng 1% lên 84,88 USD / thùng, xung quanh mức cao nhất trong ba năm vào thứ Hai.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng là 60.000 đô la vào thứ Sáu, tiếp cận mức kỷ lục đạt được vào tháng Tư, khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ chấp thuận việc ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên các hợp đồng tương lai của nó.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1,1% và được thiết lập để tăng 1,7% hàng tuần, đây sẽ là hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 9, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 1,81%, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ.


Các nhà phân tích phần lớn cho rằng mức tăng ở châu Á là do cuộc biểu tình của Hoa Kỳ.


Cổ phiếu của Hoa Kỳ tăng giá trong một đêm sau khi dữ liệu cho thấy sự sụt giảm trong các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới, lạm phát giá tại nhà máy thấp hơn dự kiến ​​và kết quả dự báo đánh bại bốn ngân hàng tiêu dùng lớn nhất của Hoa Kỳ.


Kyle Rodda, một nhà phân tích tại thị trường IG cho biết: “Câu chuyện về lạm phát đình trệ đã dội một gáo nước lạnh.


Cổ phiếu của Trung Quốc tăng một cách thận trọng hơn so với những nơi khác với blue chip tăng 0,43% trước số liệu tăng trưởng của tuần tới.


"Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng GDP sẽ chậm lại 4,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3 từ mức 5,6% trước đó, do tiêu dùng và dịch vụ suy yếu liên tục trong bối cảnh COVID bùng phát nhiều lần và sự suy yếu của mức thấp của năm trước đó," cho biết các nhà phân tích của Barclays trong một ghi chú. Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la tăng trở lại lên mức cao nhất gần ba năm so với đồng yên với một đô la mua được 114,12 yên, mức cao nhất kể từ cuối năm 2018.Bitcoin đang gia tăng
Bitcoin đang gia tăng

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã thấp hơn một chút trong ngày, ở mức 93,89 và thiết lập mức giảm hàng tuần đầu tiên so với các đồng tiền chính kể từ đầu tháng trước, do đồng bảng Anh và đồng euro mất điểm một chút.


Lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là 1,5458%, cao hơn một chút trong ngày, sau khi có xu hướng giảm trong tuần này từ mức cao nhất trong bốn tháng của hôm thứ Ba là 1,631%.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page