top of page

Các nhà đầu tư đã rót 756 tỷ đô la vào quỹ tiền mặt trong năm nay, Bank of America cho biết

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Logo của Bank of America được in hình ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 1 năm 2019.
Logo của Bank of America được in hình ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 1 năm 2019.

LONDON, ngày 26 tháng 5 (Reuters) – Các nhà đầu tư đã rót 756 tỷ đô la vào các quỹ tiền mặt trong năm nay, Bank of America cho biết trong một lưu ý vào thứ Sáu, bị thu hút bởi lợi suất hấp dẫn và do lo ngại về các ngân hàng.


Theo BofA, cơ quan trích dẫn số liệu từ công ty dữ liệu tài chính EPFR, việc đổ xô vào các quỹ thị trường tiền tệ tiếp tục diễn ra trong tuần tính đến thứ Tư, với 23,1 tỷ USD chảy vào các công cụ giống như tiền mặt.


Lãi suất tăng đã đẩy lợi tức khả dụng của các quỹ thị trường tiền tệ, là các quỹ tương hỗ đầu tư vào các khoản nợ ngắn hạn có tính thanh khoản cao, chẳng hạn như khoản nợ do chính phủ phát hành.

Sự sụp đổ của một số ngân hàng cỡ vừa của Hoa Kỳ trong năm nay đã khiến nhiều người và công ty rút tiền ra khỏi tiền gửi ngân hàng và đưa vào MMF. .

Báo cáo của BofA cũng cho thấy sự quan tâm đến các cổ phiếu công nghệ vẫn tiếp tục, với 500 triệu USD được đổ vào các quỹ chứng khoán công nghệ trong tuần thứ sáu liên tiếp có dòng tiền vào.


Chỉ số chứng khoán Nasdaq Hoa Kỳ nặng về công nghệ (.NDX) đã tăng khoảng 25% trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự phấn khích về trí tuệ nhân tạo .


Tuy nhiên, nhìn chung, các quỹ chứng khoán đã chứng kiến ​​tuần rút tiền thứ ba liên tiếp, ở mức 3,9 tỷ đô la.


Các quỹ trái phiếu đã nhận được 9,5 tỷ đô la trong tuần tính đến thứ Tư. Điều đó đã đưa tổng số tiền vào hàng năm lên tới 152 tỷ đô la, BofA cho biết.


Dòng tiền vào các quỹ tiền mặt đang nhanh chóng đạt đến mức của năm 2020, khi COVID-19 khiến các nhà đầu tư hoảng sợ và 917 tỷ USD được đổ vào các quỹ thị trường tiền tệ.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết củacủa chúng tôi tại www.finverse.vn

Yorumlar


bottom of page