top of page

Các gã khổng lồ công nghệ đã mất hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị trong ba ngày giao dịch qua

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị chỉ trong ba phiên giao dịch.


Các cổ phiếu nói chung đã bị bán tháo kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn vào thứ Tư, nhưng công nghệ đã phải chịu đựng nhiều đau đớn hơn các lĩnh vực khác của nền kinh tế.


Các nhà đầu tư hiện ít quan tâm hơn đến những gì thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong thời kỳ thị trường tăng giá mạnh mẽ trong những năm gần đây, kể cả trong thời kỳ đại dịch, và hiện đang đẩy nhiều tiền hơn vào các túi an toàn hơn của thị trường, bao gồm các mặt hàng chủ lực như Campbell Soup , General Mills và JM Smucker .


Vốn hóa thị trường đã mất trong ba phiên giao dịch gần nhất.
Vốn hóa thị trường đã mất trong ba phiên giao dịch gần nhất.

Apple , công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, đã giảm 220 tỷ đô la giá trị kể từ khi kết thúc giao dịch vào thứ Tư, ngày Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng lạm phát đang tăng quá cao và không có kế hoạch tăng lãi suất hơn một nửa một điểm phần trăm.


Thị trường lần đầu tiên đi lên dựa trên những bình luận của Powell, nhưng sự lạc quan đã xuất hiện trong những ngày tiếp theo. Cổ phiếu đã giảm vào thứ Năm, giảm một lần nữa vào thứ Sáu và sau đó vẫn thấp hơn vào thứ Hai. Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 đã giảm xuống dưới mốc 4.000 vào thứ Hai, giảm 7% kể từ khi đóng cửa ngày thứ Tư, trong khi Invesco Nasdaq 100 ETF giảm gần 10% trong cùng thời gian.


Dưới đây là những khoản lỗ lớn khác trong ba ngày giao dịch vừa qua:

  • Microsoft đã mất khoảng 189 tỷ USD giá trị.

  • Mức sụt giảm của Tesla ghi nhận ở mức 199 tỷ đô la, vài tháng sau khi chứng kiến ​​giá trị của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

  • Vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm 173 tỷ đô la.

  • Alphabet , công ty bảo trợ của Google, có giá trị thấp hơn 123 tỷ USD so với tuần trước.

  • Khoản lỗ của nhà sản xuất card đồ họa Nvidia là 85 tỷ đô la.

  • Và Meta Platforms mẹ của Facebook đã mất 70 tỷ USD giá trị.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page