top of page

Các cuộc tấn công ở biển Đỏ buộc các tàu phải định tuyến lại, làm gián đoạn chuỗi cung ứng


DUBAI, ngày 18 tháng 12 – Các cuộc tấn công ngày càng tăng của nhóm chiến binh Houthi người Yemen liên kết với Iran nhằm vào các tàu ở biển Đỏ đang làm gián đoạn thương mại hàng hải khi các công ty vận tải hàng hóa hàng đầu toàn cầu phải định tuyến lại đường đi quanh mũi Hảo Vọng để tránh kênh đào Suez.


Nhóm này cho biết họ đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một tàu chở hàng trong khu vực vào thứ hai, vụ mới nhất trong một loạt tên lửa và máy bay không người lái các cuộc tấn công nhằm vào tàu bè mà họ nói là nhằm đáp trả việc Israel tấn công Dải Gaza.


Theo các nhà phân tích trong ngành, một số công ty vận tải hàng hóa lớn - bao gồm cả MSC - đã bắt đầu đi vòng quanh châu Phi, làm tăng thêm chi phí và sự chậm trễ, dự kiến ​​sẽ tăng cao trong những tuần tới. Khoảng 15% lưu lượng vận tải biển trên thế giới đi qua kênh đào Suez, tuyến đường vận chuyển ngắn nhất giữa châu Âu và châu Á.


Tổng hợp lại, các công ty đã chuyển hướng tàu "chiếm khoảng một nửa thị trường vận tải container toàn cầu," Nhà phân tích Albert Jan Swart của ABN Amro phân tích: "Tránh biển Đỏ sẽ dẫn đến chi phí cao hơn do thời gian di chuyển dài hơn"


Công ty dầu mỏ BP (BP.L) cũng tạm dừng tất cả các chuyến vận chuyển qua biển Đỏ, một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng - đã ảnh hưởng phần lớn đến vận chuyển hàng hóa cho đến nay - có thể mở rộng để bao gồm cả vận chuyển năng lượng. Giá dầu thô tăng do những lo ngại đó vào thứ hai.


Các cuộc tấn công của Houthi cũng buộc các công ty phải suy nghĩ lại về mối quan hệ của họ với Israel. Evergreen Marine của Đài Loan (2603.TW) cho biết hôm thứ hai rằng họ đã quyết định tạm thời ngừng nhận hàng hóa của Israel.


"Vì sự an toàn của tàu và thủy thủ đoàn, Evergreen Line đã quyết định tạm thời ngừng nhận hàng hóa của Israel có hiệu lực ngay lập tức và đã chỉ đạo các tàu container của mình tạm dừng di chuyển qua Biển Đỏ cho đến khi có thông báo mới," nó nói trong một tuyên bố.


Cuộc chiến tranh giữa Israel và Hamas, bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, đã gây ra làn sóng chấn động khắp khu vực và thu hút cả Hoa Kỳ và các nước khác. một bên là các đồng minh của họ và một bên là các nhóm bán quân sự được Iran hậu thuẫn ở Trung Đông, đe dọa gây ra một cuộc xung đột rộng lớn hơn.


Các cuộc tấn công vào tàu vận chuyển đã khiến Mỹ và các đồng minh thảo luận về một lực lượng đặc nhiệm bảo vệ các tuyến đường Biển Đỏ, một động thái mà kẻ thù truyền kiếp của Mỹ và Israel là Tehran đã cảnh báo sẽ là một sai lầm.


Mối đe doạ nghiêm trọng với thương mại quốc tế


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm thứ hai đã đến để đàm phán trong khu vực.


Rico Luman, một nhà phân tích tại ING, cho biết việc chuyển hướng đã làm tăng thêm ít nhất một tuần thời gian khởi hành cho các tàu container. Thông thường, vận chuyển hàng hóa từ Thượng Hải đến Rotterdam mất khoảng 27 ngày qua kênh đào Suez.


"Điều này ít nhất sẽ dẫn đến sự chậm trễ vào cuối tháng 12, với hiệu ứng dây chuyền vào tháng một và có thể là tháng hai vì vòng đi ngược lại cũng sẽ bị trì hoãn," Luman nói.


Zvi Schreiber, Giám đốc điều hành của nền tảng vận tải hàng hóa toàn cầu Freightos, cho biết mặc dù giá cước vận tải cũng có thể sẽ tăng trên những chuyến đi dài hơn này, nhưng các hãng vận tải hiện đang tìm cách tận dụng công suất dư thừa.


"Không có khả năng tỷ lệ sẽ tăng đột biến đến mức như thời kỳ đại dịch xảy ra" Schreiber cho biết, đề cập đến tác động kinh tế của COVID-19 từ năm 2020.


Cổ phiếu các công ty vận tải đã tăng trên các sàn giao dịch châu Âu trong phiên giao dịch buổi sáng thứ hai sau khi tăng vọt vào thứ sáu do đặt cược rằng việc rời khỏi kênh đào Suez có thể thúc đẩy giá cước. A.P. Moller-Maersk (MAERSKb.CO) tăng 3,5% trong phiên giao dịch sớm ở Copenhagen, trước khi giảm bớt sau đó.


Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Ai Cập. Khoảng 90% thương mại thế giới được vận chuyển bằng đường biển.


Hiệp hội Phòng Vận tải Quốc tế cho biết hôm thứ sáu rằng cuộc tấn công của Houthi vào các tuyến đường vận chuyển, bắt đầu vào tháng trước, là một "mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đối với thương mại quốc tế". và kêu gọi lực lượng hải quân trong khu vực làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn các cuộc tấn công.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page