top of page

Các cổ phiếu biến động lớn nhất sau ngày báo cáo thu nhập; cổ phiếu Facebook tăng đột biếnNền tảng Meta - Cổ phiếu của Nền tảng Meta đã tăng hơn 17% trong phiên giao dịch kéo dài vào hôm thứ tư sau khi công ty báo cao thu nhap nhưng lại không đạt được doanh thu trong quý đầu tiên. Người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook cũng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích.


Đây là kết quả.

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 2,72 đô la so với 2,56 đô la dự kiến, theo khảo sát của Refinitiv về các nhà phân tích

  • Doanh thu: 27,91 tỷ USD so với 28,2 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv

  • Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU): 1,96 tỷ so với 1,95 tỷ dự kiến, theo StreetAccount

  • Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU): 2,94 tỷ so với 2,97 tỷ dự kiến, theo StreetAccount

  • Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU): $ 9,54 so với $ 9,50 dự kiến, theo StreetAccount

Nếu như mùa báo cáo thu nhập quý 4 vào tháng 2 vừa qua đã khiến cổ phiếu giảm 26%, đó là ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Người dùng hoạt động hàng ngày, lần đầu tiên giảm trong quý 4, đã tăng trở lại một chút từ 1,93 tỷ lên 1,96 tỷ.


Nhưng nếu cổ phiếu tiếp tục tăng vào thứ Năm và kết thúc ngày giao dịch tăng hơn 19,1%, thì đó sẽ là ngày tốt thứ hai từ trước đến nay và mức tăng lớn nhất kể từ đó Tháng 7 năm 2013.


Ngoài con số thu nhập, Facebook cũng vượt kỳ vọng về doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Nhưng hầu hết mọi chỉ số chính khác đều tụt lại bao gồm cả những người dùng hoạt động hàng tháng.


Doanh thu tăng 7% trong quý, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của Facebook với tư cách là một công ty đại chúng có tốc độ tăng trưởng chỉ ở mức một con số. Các nhà phân tích đã kỳ vọng mức tăng trưởng 7,8%.


Dòng ứng dụng của Facebook, bao gồm ứng dụng cốt lõi, Instagram và WhatsApp, chiếm 97,5% doanh thu trong quý; 695 triệu đô la còn lại đến từ Reality Labs, một bộ phận của công ty đang cố gắng xây dựng các sản phẩm cho metaverse.


Qualcomm - Cổ phiếu của mảng bán dẫn này đã tăng 5% sau nhiều giờ sau khi đánh bại lợi nhuận trên và dưới trong quý gần đây một phần do doanh số bán chip điện thoại Android. Qualcomm đã báo cáo doanh thu đã điều chỉnh là 3,21 USD / cổ phiếu trên doanh thu 11,16 tỷ USD. Các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv dự kiến ​​2,91 đô la một cổ phiếu trên 10,60 tỷ đô la doanh thu.


PayPal - Cổ phiếu của PayPal đã tăng 3,2% sau khi báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu, giảm theo ước tính của các nhà phân tích và một nhịp về doanh thu. Công ty đã cắt giảm hướng dẫn doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong cả năm và ban hành hướng dẫn yếu cho quý II.


Ford - Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này đã tăng 4% sau khi báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 38 xu trên doanh thu 32,1 tỷ USD trong quý đầu tiên. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát dự kiến ​​thu nhập 37 cent / cổ phiếu trên doanh thu 31,13 tỷ USD. Ford cho biết cổ phần của họ trong nhà sản xuất xe điện Rivian đã kéo lợi nhuận xuống thấp hơn.


Amgen - Cổ phiếu của Amgen đã giảm 5% mặc dù có một nhịp ở lợi nhuận trên và dưới cùng trong quý trước sau khi tiết lộ một tranh chấp mới với IRS, tìm kiếm hàng tỷ đồng tiền thuế.


Las Vegas Sands - Công ty sòng bạc và khu nghỉ dưỡng giảm khoảng 2% trong giao dịch kéo dài sau khi báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​và lợi nhuận yếu hơn dự kiến ​​trong quý trước, một phần do sự gián đoạn của Covid-19 tiếp tục.


Pinterest - Cổ phiếu của Pinterest đã tăng hơn 11% trong giao dịch kéo dài sau khi báo cáo một sự đánh bại về doanh thu và lợi nhuận trong quý gần đây. Người dùng hoạt động hàng tháng giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 433 triệu.


Mattel - Cổ phiếu của Mattel đã tăng 3,3% sau khi nhà sản xuất đồ chơi này báo cáo doanh thu và lợi nhuận đột biến trong quý trước.


Teladoc Health - Cổ phiếu của gã khổng lồ telehealth giảm 38% sau khi báo cáo doanh thu thất bại và cổ phiếu hướng dẫn doanh thu đáng thất vọng trong quý thứ hai.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page