top of page

Các chủ doanh nghiệp địa phương hoan nghênh việc tăng lương tối thiểu


Paul Saginaw tạo dáng ở lối vào Cửa hàng đặc sản 24/7 của Saginaw khi anh chuẩn bị khai trương vào tháng 10 năm 2020.Ethan Miller
Paul Saginaw tạo dáng ở lối vào Cửa hàng đặc sản 24/7 của Saginaw khi anh chuẩn bị khai trương vào tháng 10 năm 2020.Ethan Miller

Việc tăng lương tối thiểu sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 tại Nevada, Oregon, Washington, DC và nhiều thành phố và quận khác trên khắp Hoa Kỳ. Và đối với một số chủ doanh nghiệp địa phương, việc tăng lương là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và được chờ đợi.

Gina Schaefer, người sáng lập và đồng sở hữu của A Few Cool Hardware Stores, nói với CNBC Make It rằng việc tăng mức lương tối thiểu — và do đó, mức lương cơ bản trong cộng đồng địa phương — cho phép các doanh nghiệp phát triển. Schaefer sở hữu 13 cửa hàng Phần cứng Ace trên khắp khu vực đô thị DC-Maryland-Virginia.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều khách hàng hơn vì người dân trong thị trấn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Thành phố sẽ có nhiều doanh thu thuế hơn. Và tôi muốn hy vọng và nghĩ rằng những nhân viên kiếm được nhiều tiền hơn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn trong nhiều cộng đồng,” Schaefer nói.


Gina Schaefer, chủ sở hữu các cửa hàng Phần cứng Ace ở khu vực DC, cùng với các chính trị gia khác và những người ủng hộ mức lương tối thiểu tại một hội nghị ở Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội vào năm 2015.Tom Williams
Gina Schaefer, chủ sở hữu các cửa hàng Phần cứng Ace ở khu vực DC, cùng với các chính trị gia khác và những người ủng hộ mức lương tối thiểu tại một hội nghị ở Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội vào năm 2015.Tom Williams

Paul Saginaw, cư dân Las Vegas và là chủ sở hữu của Saginaw’s Delicatessen, cũng có chung suy nghĩ.

“Về mức lương tối thiểu, nó đã ở mức quá thấp trong một thời gian dài,” Saginaw nói. “Mọi người không thể thực sự sống tốt theo cách đó.”

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều đồng ý. Một số phản đối tăng lương tối thiểu, vì chúng làm tăng chi phí tổng thể. Ví dụ, vào năm 2022, một số chủ doanh nghiệp ở Nevada bày tỏ lo ngại về việc tăng lương tối thiểu của bang, vì sợ rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến những người có lợi nhuận vốn đã eo hẹp và khiến tất cả tiền lương tăng lên.

Điều đó nói rằng, đây là mức lương tối thiểu đang tăng trên khắp Hoa Kỳ và lý do tại sao hai chủ doanh nghiệp nhỏ này hoan nghênh sự thay đổi.


Mức lương tối thiểu đang tăng bao nhiêu


Kể từ thứ Bảy, mức lương tối thiểu theo giờ của Nevada sẽ tăng từ 9,50 đô la lên 10,25 đô la đối với nhân viên có trợ cấp y tế và từ 10,50 đô la lên 11,25 đô la đối với nhân viên không có trợ cấp y tế đủ điều kiện. Việc tăng lương tối thiểu trên toàn tiểu bang lên $12 cho tất cả nhân viên (bất kể tình trạng phúc lợi) sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2024.

Mức lương tối thiểu tiêu chuẩn trên toàn tiểu bang của Oregon sẽ tăng từ $13,50 lên $14,20 mỗi giờ. Tại Portland, mức lương tối thiểu sẽ tăng từ $14,75 lên $15,45. Tại Washington, DC, mức lương tối thiểu $16,10 mỗi giờ sẽ tăng lên $17 mỗi giờ. Mức lương tối thiểu theo giờ của DC dành cho nhân viên có tiền boa cũng sẽ tăng, từ $6 lên $8.

Ngay bên ngoài thủ phủ ở Quận Montgomery, Maryland, mức lương tối thiểu sẽ tăng dựa trên quy mô của công ty: $16,70 đối với các chủ lao động lớn có từ 51 nhân viên trở lên, $15 đối với những chủ lao động có từ 11 đến 50 nhân viên và $14,50 đối với các chủ lao động nhỏ hơn.

Mức lương tối thiểu cũng đang tăng ở Chicago và San Francisco, trong số các thành phố và quận khác. Ở Chicago, mức lương tối thiểu sẽ tăng lên $15,80 đối với chủ lao động có từ 21 nhân viên trở lên và $15 đối với chủ lao động nhỏ hơn. Tại San Francisco, mức lương tối thiểu sẽ tăng lên 18,07 USD/giờ.


Lương cao hơn giúp ích cho nền kinh tế địa phương: ‘Mọi người càng kiếm được nhiều tiền, họ càng có thể chi tiêu nhiều hơn’


Trong hai thập kỷ qua, Schaefer đã ủng hộ việc tăng mức lương tối thiểu, điều mà bà cho rằng sẽ là một cải tiến quan trọng không chỉ đối với người lao động mà còn đối với sức khỏe của nền kinh tế địa phương.


“Mọi người càng kiếm được nhiều tiền, họ càng có thể chi tiêu nhiều hơn và tôi là một doanh nghiệp địa phương, tôi cần mọi người có thể tiêu tiền trong các cửa hàng của mình,” cô nói.


Schaefer mở cửa hàng phần cứng đầu tiên vào tháng 3 năm 2003 và luôn trả lương cho nhân viên trên mức lương tối thiểu. Vào năm 2021, cô và chồng — người đồng thời là đối tác kinh doanh của cô — cũng bắt đầu bán công việc kinh doanh của mình cho nhân viên thông qua chương trình sở hữu cổ phiếu dành cho nhân viên.


Schaefer có các tài sản trên khắp khu vực đô thị DC, bao gồm cả Phần cứng Logan.Gina Schaefer
Schaefer có các tài sản trên khắp khu vực đô thị DC, bao gồm cả Phần cứng Logan.Gina Schaefer

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang thu hút một ứng viên thực sự đủ tiêu chuẩn. Và một trong những cách mà chúng tôi có thể cạnh tranh là trả nhiều tiền hơn,” cô nói.


Cô ấy nói thêm rằng các khu vực đô thị rất đắt đỏ và sống ở Washington DC đi kèm với một mức giá đắt đỏ. Schaefer muốn thấy sự thoải mái về tài chính trở nên dễ đạt được hơn ở DC, đặc biệt là đối với những người lao động bán lẻ.

Cô nói: “Để thu hút và giữ chân những nhân viên sống đủ gần để có thể đi lại dễ dàng, họ phải có đủ khả năng chi trả để sống ở đây.


Schaefer nói, cuối cùng, tăng lương tối thiểu là một chiến thắng cho tất cả. Cô ấy nhận ra rằng “cuộc trò chuyện về mức lương tối thiểu” không phải là một điều dễ dàng, nhưng nói rằng nó cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng.


Tăng lương tối thiểu ‘tăng sức mua của người tiêu dùng’

Paul Saginaw đã làm việc trong ngành dịch vụ 41 năm và đã tận mắt chứng kiến ​​sức mạnh của việc tăng lương.


Saginaw đã trả lương cho nhân viên của mình trên mức lương tối thiểu kể từ năm 1982, ông nói với CNBC Make It. Anh ấy đã được tiếp cận để mở cửa hàng bán đồ ăn ngon ở Las Vegas bảy năm trước, sau khi mở và quản lý thành công 11 cơ sở kinh doanh ở khu vực Ann Arbor, Michigan.


Trả lương cao hơn mức tối thiểu là một thông lệ kinh doanh mà anh ấy tự hào và là một thông lệ mà anh ấy tin là thông minh để tất cả các doanh nghiệp áp dụng.

Saginaw nhận ra rằng việc giữ mức lương thấp có thể giúp giữ mức giá thấp cho người tiêu dùng, nhưng lập luận rằng việc tăng mức lương tối thiểu là tốt cho cộng đồng nói chung, vì càng nhiều tiền kiếm được đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều tiền hơn trong nền kinh tế địa phương. Anh ấy cũng tin rằng đó chỉ là “điều đúng đắn cần làm”.


Ông nói: “Nếu bạn muốn nền kinh tế trong địa phương của mình trở nên sôi động, thì những người đang sống ở đó phải có mức lương xứng đáng để duy trì nền kinh tế. Khi nhân viên có nhiều tiền hơn trong túi, “điều đó sẽ thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào.”


Saginaw thừa nhận rằng việc tăng mức lương tối thiểu và tăng lương cho nhân viên của bạn đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải trả thêm chi phí, nhưng cho biết có thể trả cho nhân viên mức lương và phúc lợi cạnh tranh mà vẫn duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Cửa hàng đồ ăn ngon ở Las Vegas của anh ấy, khai trương vào tháng 10 năm 2020, là bằng chứng.


“Chúng tôi đã đưa ra một sản phẩm thực sự tuyệt vời và nó được cung cấp cho khách của chúng tôi với một dịch vụ rất cao. Thông điệp của tôi tới mọi người là: Hãy thử đi, nó thực sự hiệu quả.”

Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page