top of page

Các chỉ số của Phố Wall kết thúc cao hơn nhờ sự lạc quan về trần nợ


Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 4 năm 2023.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thứ Sáu khi các cuộc đàm phán về việc nâng trần nợ của Mỹ tiến triển, trong khi cổ phiếu chip tăng ngày thứ hai liên tiếp nhờ sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo.


Sau nhiều vòng đàm phán, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy dường như sắp đạt được thỏa thuận tăng giới hạn nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ trong hai năm, đồng thời hạn chế chi tiêu cho hầu hết các hạng mục, một quan chức Hoa Kỳ nói với Reuters.


Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã kết thúc chuỗi 5 ngày giảm điểm, trong khi Chỉ số Tổng hợp Nasdaq và S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022, với S&P 500 trên 4.200 điểm.


Chỉ số Chất bán dẫn Philadelphia tăng 6,3%, nâng mức tăng trong hai phiên vừa qua lên hơn 13%. Dựa trên sự hưng phấn gần đây liên quan đến AI, Marvell (NASDAQ: MRVL ) Technology Inc đã tăng 32% sau khi nhà sản xuất chip cho biết họ sẽ tăng gấp đôi doanh thu hàng năm liên quan đến AI.


Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán về trần nợ khi Biden và McCarthy dường như vẫn còn mâu thuẫn về một số vấn đề trước thềm cuối tuần dài, với việc thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ Lễ Tưởng niệm.


"Tất cả các dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận đã được thực hiện và đà tăng này sẽ được duy trì, nhưng nếu chúng ta vượt qua cuối tuần và không đạt được thỏa thuận nào hoặc nó sụp đổ theo một cách nào đó, thì chúng ta sẽ thức dậy vào sáng thứ Ba để Scott Ladner, giám đốc đầu tư của Horizon Investments ở Charlotte, Bắc Carolina, cho biết một số tổn thất vật chất khá lớn.


Cổ phiếu của Nvidia (NASDAQ: NVDA ) Corp đã tăng 2,5%, thêm vào mức tăng 24% vào thứ Năm sau dự báo giảm giá và nâng giá trị thị trường chứng khoán của nó lên khoảng 960 tỷ USD, theo Refinitiv.


S&P 500 tăng 1,30% lên 4.205,45 điểm.


Nasdaq tăng 2,19% lên 12.975,69 điểm, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,00% lên 33.093,34 điểm.


Trong số 11 chỉ số ngành thuộc S&P 500, có 8 chỉ số tăng, dẫn đầu là công nghệ thông tin, tăng 2,68%, theo sau là mức tăng 2,38% của hàng tiêu dùng tùy ý.


Khối lượng trên các sàn của Mỹ tương đối thấp, với 9,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch, so với mức trung bình 10,5 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.


Trong tuần, S&P 500 tăng 0,3%, chỉ số Dow giảm 1,0% và Nasdaq tăng 2,5%.


Dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và lạm phát tăng, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trở lại vào tháng tới.


David Sadkin, chủ tịch của Bel Air Investment Advisors, cho biết: “Chúng ta vẫn có lạm phát, chúng ta vẫn có lãi suất cao hơn và điều đó sẽ tiếp tục là một phần bù đắp cho thị trường cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang đứng ngoài cuộc”.


Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện nhìn thấy 60% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách vào tháng 6, tăng từ khoảng 40% trước khi có dữ liệu.


Ford Motor (NYSE: F ) Co đã tăng 6,2% sau khi nhà sản xuất ô tô này ký thỏa thuận cho phép khách hàng tiếp cận hơn 12.000 Bộ tăng áp Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2024. Tesla tăng 4,7%.


Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA ) Inc giảm mạnh 13,4% sau khi nhà bán lẻ mỹ phẩm cắt giảm dự báo biên lợi nhuận hoạt động hàng năm.


Paramount Global tăng 5,9% sau khi cổ đông kiểm soát của tập đoàn truyền thông National Amusements nhận được khoản đầu tư 125 triệu USD.


Số cổ phiếu tăng nhiều hơn số cổ phiếu giảm trong S&P 500 theo tỷ lệ 2,2 trên một.


S&P 500 có 17 mức cao mới và 15 mức thấp mới; Nasdaq ghi nhận 77 mức cao mới và 115 mức thấp mới.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page