top of page

Cổng vận chuyển hàng đầu của Hoa Kỳ hầu hết đóng cửa do thiếu công nhân cảng


Các container và cần cẩu xếp chồng lên nhau được trưng bày tại Cảng Los Angeles ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ ngày 22 tháng 11 năm 2021.

Sự thiếu hụt công nhân cảng Bờ Tây đã buộc cửa ngõ thương mại đường biển bận rộn nhất của Hoa Kỳ phải đóng cửa phần lớn vào thứ Sáu, sau nhiều tháng đàm phán lao động căng thẳng giữa các công nhân bến cảng và chủ lao động của họ.


Theo Hiệp hội Hàng hải Thái Bình Dương (PMA), tổ chức đại diện cho người sử dụng lao động, một số lượng đáng kể các công nhân tại các cảng ở Los Angeles và Long Beach, bao gồm cả những người điều hành cần thiết để bốc dỡ hàng hóa, đã không đến làm việc kể từ tối thứ Năm.


PMA cho biết những công nhân mất tích là kết quả của hành động phối hợp của Liên minh Kho bãi và Bờ biển Quốc tế (ILWU) nhằm giữ lại lao động khi các cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài.


PMA cho biết trong một tuyên bố: “Hành động của liên minh đã đóng cửa các cảng Los Angeles và Long Beach một cách hiệu quả.


Thay vào đó, ILWU cho biết sự chậm lại là do hàng nghìn nhân viên công đoàn tham dự cuộc họp thành viên hàng tháng vào tối thứ Năm và tuân theo ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh vào ngày hôm sau.


ILWU Local 13, đại diện cho các thành viên công đoàn ở cả hai cảng Los Angeles và Long Beach, cho biết: “Các hoạt động vận chuyển hàng hóa đang diễn ra do các công nhân dọc bờ biển tại các cảng vẫn tiếp tục làm việc”.


Phát ngôn viên của cảng Lee Peterson cho biết các nhà khai thác tại cảng Long Beach đã quyết định tạm thời đóng cửa bốn trong số sáu bến cảng khi công nhân không có mặt vào sáng thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng các hoạt động thông thường tại cảng biển dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Bảy.


Các quan chức của cảng Los Angeles đã liên lạc với ILWU và PMA, cùng với các quan chức liên bang, tiểu bang và địa phương, để "hỗ trợ hoạt động trở lại bình thường", nhóm được quản lý bởi một đơn vị của Thành phố Los Angeles cho biết.


Công nhân công đoàn tại các cảng đã làm việc mà không có hợp đồng lao động kể từ khi thỏa thuận trước đó hết hạn vào ngày 1 tháng 7 năm 2022 và tranh chấp lao động đã buộc các nhà bán lẻ lớn phải chuyển hàng hóa đến các cảng Bờ Đông và Bờ Vịnh để tránh bị gián đoạn.


ILWU và PMA gần đây cho biết họ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về các điểm vướng mắc chính trong đàm phán và cam kết giải quyết vấn đề hợp đồng một cách nhanh chóng khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục gặp gỡ các nhóm để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho một thỏa thuận.Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page