top of page

Cú lừa mua nhà giá rẻ, đầu tư chứng khoán lãi 200-300%/tuần

Thùy bịa chuyện bản thân dang làm việc tại đây nên có nhiều thông tin mật của Công ty HYBE, biết được giá cổ phiếu của công ty đang lên, nếu đầu tư sẽ đạt lãi suất 200-300%, cam kết trong vòng 1 tuần sẽ bán hoàn trả cả gốc và lãi...
Thùy bịa chuyện bản thân dang làm việc tại đây nên có nhiều thông tin mật của Công ty HYBE, biết được giá cổ phiếu của công ty đang lên, nếu đầu tư sẽ đạt lãi suất 200-300%, cam kết trong vòng 1 tuần sẽ bán hoàn trả cả gốc và lãi...
Ảnh minh họa.

TAND TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp tài sản với các thủ đoạn dụ dỗ đầu tư chứng khoán với tỷ suất 200-300%/tuần, mua nhà giả rẻ, mua hàng hóa…


Theo cáo trạng, năm 2017-2021, Nguyễn Linh Thùy (SN 1994, ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) quen biết Nguyễn Đức Huy (SN 1997, ở quận Thanh Xuân) và Mai Thị Lan Duyên (SN 1994, ở quận Hà Đông).


Trong thời gian quen biết, do cần tiền chi tiêu cá nhân, Thùy bịa chuyện bản thân là nhân viên phát triển thị trường tại Công ty Xhome, có quan hệ rộng, có mẹ là lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản lớn, bản thân Thùy quen biết nhiều quản lý và nhân viên phục trang của nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc)…


Với các thông tin gian dối trên, Thùy khoe có thể mua quần áo, phụ kiện, khăn, gấu bông… của nhóm nhạc BTS… Đồng thời rủ Duy đầu tư mua cổ phiếu, mua nhà giá rẻ… nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.


Cáo trạng thể hiện, khoảng giữa năm 2021, khi Thùy thuê nhà ở chung cư trên phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân thì rủ Duyên đến ở cùng. Quá trình sinh hoạt chung nhà, Thùy biết Duyên có điều kiện kinh tế và có sở thích sưu tầm các phụ kiện, quần áo, gấu bông… của các ca sỹ thuộc nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc).


Thùy nói dối bản thân là nhân viên phát triển thị trường Công ty HYBE (một công ty lớn ở nước ngoài) và là kiến trúc sư nội thất của Công ty Xhome, có quen hệ rộng… Thùy lên mạng internet tải các hình ảnh phụ kiện của nhóm nhạc BTS về điện thoại rồi gửi cho Duyên kèm giá tiền mình tự nghĩ ra. Nếu Duyên thích sản phẩm nào thì gửi lại mã sản phẩm cho Thùy.


Do tin tưởng nên Duyên nhiều lần đưa tiền mặt và chuyển khoản tiền cho Thùy số tiền 219 triệu đồng.


Đặc biệt, Thùy còn bịa chuyện bản thân đang đầu tư cổ phiếu của Công ty HYBE. Vì Thùy dang làm việc tại đây nên có nhiều thông tin mật của Công ty HYBE, biết được giá cổ phiếu của công ty đang lên. Nếu đầu tư sẽ đạt lãi suất 200-300%, cam kết trong vòng 1 tuần sẽ bán hoàn trả cả gốc và lãi.


Để Duyên tin tưởng, khi ngồi trước mặt Duyên, Thùy báo lãi cổ phiếu cho một số bạn bè rồi rủ Duyên mua cổ phiếu Công ty HYBE. Ban đầu, Duyên chuyển khoản cho Thùy 10 triệu đồng để đầu tư cổ phiếu.


Sau hơn 1 tuần, Thùy báo số tiền đầu tư gốc và lãi là 220 triệu đồng. Duyên báo Thùy nếu được giá thì bán đi, thu tiền về. Nhưng Thùy nại ra chuyện, tiền đã về tài khoản nhưng đang bị kiểm toán và đóng băng, chưa đổi sang tiền VND để rút về được.


Ngoài ra, Thùy nó có mẹ là giám đốc một tập đoàn bất động sản có thể mua được nhà giá rẻ tại Vinhomes Westpoint, chỉ cần đặt cọc trước 100 triệu đồng, số còn lại sẽ trả dần cho từng đợt. Sau một tuần đặt cọc thì sẽ sang tên nhà đất và có sổ hồng.


Tin lời Thùy nên Duyên chuyển 200 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, khi tạo lập được lòng tin với bạn, mỗi khi cần tiền chi tiêu, Thùy lại nói dối gia đình có chuyện, thẻ ngân hàng bị khóa hoặc cần tiền để giải quyết công việc, đóng thuế nhà đất… để vay tiền Duyên.


Sau nhiều lần đòi lại tiền không được, Duyên nghi ngờ Thùy nên tìm hiểu thì biết mẹ Thùy không phải là tổng giám đốc, còn Thùy không có nghề nghiệp… Tổng số tiền Thùy chiếm đoạt của Duyên là 419 triệu đồng.

Ngoài ra, Thùy cũng sử dụng cách thức tương tự để chiếm đoạt của Huy 77 triệu đồng.


Với hành vi trên, Thùy bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


ĐÒI NỢ BẤT THÀNH, CHỦ NỢ VƯỚNG VÀO TỘI CƯỚP TÀI SẢN


Do nhiều lần đòi nợ bất thành, ngày 30/9/2021, Duyên cùng Huy và rủ Mai Đình Phước (SN 1998, ở quận Hà Đông) đến nhà Thùy để đòi nợ. Thùy xin khất nợ và hứa hẹn sẽ bảo mẹ cắm sổ đỏ vay ngân hàng và đến ngày 9/10/2021 sẽ trả hết nợ. Chiều tối 8/10/2021, Duyên, Phước và Mai Ngọc Ánh (SN 2000, ở quận Hà Đông) đến nhà Thùy để đòi tiền.


Lần này, Thùy nói do thiếu thủ tục nên ngân hàng vẫn chưa cho vay và khất nợ thêm 1-2 hôm. Duyên yêu cầu Thùy đưa giấy tờ vay ngân hàng nhưng Thúy không đưa và khóa cửa. Đến khoảng 15h cùng ngày, nhóm của Duyên mua mắm tôm với mục đích ép Thùy trả nợ nhưng bất thành.


Tối cùng ngày, Huy nhập hội với nhóm Duyên, Phước, Ánh đến đòi tiền Thùy.

Cơ quan tố tụng cho rằng, nhóm này đã dùng băng dính để trói chân, tay Thùy. Sau đó, Duyên đưa ra hai phương án là mẹ Thùy đứng ra trả nợ thay và phải viết giấy xác nhận nợ hoặc sẽ đưa Thùy về Hà Đông.


Sau khi mẹ Thùy chạy ra cửa hô hoán thì có hàng xóm đã báo Công an phường Yên Hòa. Thấy vậy, nhóm Duyên lấy kéo cắt băng dính thì lực lượng công an đến và đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Với hành vi này, Duyên, Huy, Ánh và Phước bị truy tố về tội Cướp tài sản.

Phiên tòa mới đây phải tạm hoãn do có bị cáo đề nghị mời luật sư tham gia bào chữa cho mình. Do đó, lịch xét xử được dời sang ngày khác.Theo VNECONOMY


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page