top of page

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5: Rủi ro giảm điểm hiện hữu


Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5: Rủi ro giảm điểm hiện hữu

Theo công ty chứng khoán, trong tuần tới, xác suất VN-Index tiếp tục điều chỉnh để kiểm tra lại khu vực đáy quanh 1.020 điểm là cần được tính đến. Công ty chứng khoán Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): VN-Index chưa thể phục hồi tích cực lại ngay trong ngắn hạn


Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần trước tạo nến doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư sau phiên giảm điểm.


Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX đang có xu hướng dâng lên cao, cùng với việc 2 đường trung bình động MA20 và MA50 vẫn chưa có tín hiệu bẻ ngang trở lại cho thấy thị trường vẫn đang tồn tại rủi ro giảm điểm trong các phiên tới.


Thêm vào đó, sự suy yếu của 2 chỉ bảo MACD và RSI cũng cho thấy lực cầu tham gia thị trường đang khá thưa thớt và chưa thể giúp cho VN-Index phục hồi tích cực lại ngay trong ngắn hạn.


Theo lý thuyết Wyckoff, VN-Index hiện vẫn đang giao dịch sideway ở dạng sóng phẳng và có thể nhận định là vẫn đang nằm trong pha B, nên hoàn toàn có thể xuất hiện những nhịp bật nảy tốt tại vùng hỗ trợ.


Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng, tiếp tục bán giảm những mã cổ phiếu đang suy yếu để nâng cao tỷ trọng tiền mặt và chờ đợi những cơ hội bật nảy ở khu vực hỗ trợ.


Trong tuần tới, xác suất VN-Index tiếp tục điều chỉnh để kiểm tra lại khu vực đáy quanh 1.020 điểm là cần được tính đến. Tuy nhiên, sự phân hóa vẫn được ghi nhận nên các nhà đầu tư có thể cân nhắc theo dõi các cổ phiếu đang có xu hướng tích lũy tốt thuộc ngành chứng khoán, điện, bảo hiểm.


Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo vẫn đang có phần lấn át


Việc hình thành mẫu nến doji về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu tương đối cân bằng và giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.


Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo vẫn đang có phần lấn át với ngưỡng cản đáng lưu ý được đặt quanh 1.050-1.055 điểm.


Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở tại các nhịp hồi phục, chạm vùng cản gần của các mã nắm giữ.


Công ty chứng khoán BIDV (HM:BID) (BSC): VN-Index khả năng vẫn giao dịch quanh ngưỡng 1.040 ± 10 điểm


Trong phiên cuối tuần trước, sau một ngày giằng co, VN-Index đóng cửa gần như không thay đổi so với phiên trước đó.


Số mã tăng nhiều áp đảo số mã giảm, tuy nhiên, 9/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng có xu hướng tiền tập trung vào một số mã nhất định trong các ngành. Ngành tăng mạnh nhất là y tế, ở chiều ngược lại, ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm.


Trong những phiên tới, VN-Index khả năng vẫn giao dịch quanh ngưỡng 1.040 ± 10 điểm.


Theo Vietstock


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page