top of page

Cá voi bitcoin khiến Twitter tiền điện tử hoảng sợ với các chuyển động ví đột ngột


Ít nhất bốn ví từ những ngày đầu của bitcoin đã có dấu hiệu hoạt động trong vài ngày qua.


Các ví chứa một lượng lớn bitcoin (BTC) không có hoạt động trong vài năm đột nhiên có dấu hiệu hoạt động, làm dấy lên các cuộc trò chuyện trên Crypto Twitter về những lý do có thể xảy ra đằng sau những động thái như vậy.

Cá voi, một thuật ngữ thông tục được sử dụng trong giới tiền điện tử, đề cập đến những người nắm giữ số lượng lớn bất kỳ mã thông báo nào. Do quy mô nắm giữ của chúng, cá voi có thể ảnh hưởng đến giá hoặc tình cảm xung quanh mã thông báo.

Một ví như vậy, hoạt động lần cuối vào năm 2012, đã chuyển hơn 400 bitcoin (11 triệu đô la) vào cuối tuần, dữ liệu cho thấy . Cá voi bitcoin đã chuyển 360 bitcoin sang một ví và 40 bitcoin sang các ví khác. Con cá voi này đã mua khoảng 900 bitcoin vào năm 2012, giữ tài sản này kể từ đó và chứng kiến ​​mức lãi gần 40.000% so với khoản đầu tư ban đầu.


Phong trào này xuất phát từ việc một số cá voi khác di chuyển số lượng lớn bitcoin và ether (BTC) trong vài tuần qua.


Một ví cá voi khác đã chuyển khoảng 279 bitcoin vào đầu tháng 4 sau hơn mười năm không hoạt động. Cá voi đã nhận được 1.128 bitcoin từ năm 2012 đến 2013 khi giá dao động trong khoảng từ 12 đến 195 đô la – với số tiền nắm giữ trị giá 31 triệu đô la tại thời điểm viết bài.


Những người nắm giữ Ether cũng đang di chuyển mã thông báo của họ. Tuần trước, một người tham gia đợt chào bán tiền xu ban đầu bằng ether (ICO) đã chuyển 1 ether (ETH) sang một ví khác sau tám năm không hoạt động. Chiếc ví chứa hơn 2.356 ether – được mua với giá 31 xu mỗi chiếc trong ICO – trị giá hơn 4 triệu đô la.


Danh tính của những con cá voi này vẫn chưa được biết và không ai trong số chúng thông báo lý do đằng sau hành động của chúng bằng bất kỳ tin nhắn trực tuyến nào.


Sự im lặng đã thúc đẩy những suy đoán về các động thái từ Crypto Twitter, với các lý do khác nhau, từ việc các nhà phát triển trang web đen tối Silk Road có quyền truy cập vào ví của họ cho đến những người trong cuộc biết rõ về việc di chuyển mã thông báo trước tin xấu. Với một số người thậm chí còn suy đoán rằng mật khẩu ví của họ đã bị bẻ khóa.


Adam Cochrane, đối tác của CEHV, cho biết trên Twitter: “Hiện tại, chúng tôi đang gặp phải tình trạng quá nhiều ví tiền trên 10 năm hoạt động trên nhiều tài sản một cách đột ngột. “Trừ khi những chiếc ví này có liên quan nào đó đến kho lạnh Mt Gox, nếu không thì một số trình tạo ví cũ đã bị bẻ khóa.”


Lập luận của Cochrane có thể không hoàn toàn sai, vì các ví cũ đã nhiều lần trở thành mục tiêu của tin tặc và kẻ trộm trực tuyến.


Đầu tháng này, Taylor Monahan, người sáng lập nhà cung cấp dịch vụ Ethereum MyCrypto, đã cảnh báo về một “hoạt động rút ví” lớn dường như ảnh hưởng đến cá voi và những người nắm giữ ether sớm.


Mohanan ước tính hơn 5.000 ether đã bị rút khỏi những chiếc ví như vậy trong cuộc tấn công tinh vi. “Dự đoán tốt nhất của tôi là ai đó đã có cho mình một bộ đệm dữ liệu khổng lồ từ hơn 1 năm trước và đang rút các khóa một cách có phương pháp khi họ phân tích chúng từ kho báu,” cô ấy đã tweet vào thời điểm đó.Theo Coindesk


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page