top of page

BTC đã có một tháng 5 buồn tẻ, nhưng các trường hợp sử dụng mới có thể kích hoạt đợt tăng giá tiếp


Crypto, Bitcoin, BTC
Bitcoin, BTC

Bitcoin BTCUSD, 0.82% đã có hiệu suất mờ nhạt trong tháng 5, kết thúc tháng giảm hơn 7%, theo dữ liệu thị trường của Dow Jones.


Tiền điện tử đã được giao dịch trong phạm vi hẹp từ 28.000 đến 30.000 đô la trong vài tuần qua, làm thất vọng một số người đầu cơ tiền điện tử hy vọng tài sản kỹ thuật số có thể phục hồi như một hàng rào tiềm năng chống lại rủi ro Quốc hội có thể không tăng trần nợ của Hoa Kỳ kịp thời.

Tuy nhiên, mạng Bitcoin đã thử nghiệm một số trường hợp sử dụng mới, điều này có thể dẫn đến đợt tăng giá lớn tiếp theo của bitcoin, theo Chris Martin, trưởng bộ phận nghiên cứu và kỹ sư phân tích chính tại Amberdata.

Sự gia tăng của mã thông báo BRC-20.

Những người tham gia trong ngành đã theo dõi chặt chẽ sự gia tăng của cái gọi là mã thông báo BRC-20 trên mạng Bitcoin, có thể cung cấp các trường hợp sử dụng mới cho chuỗi khối.'


Được giới thiệu vào tháng 3, mã thông báo BRC-20 là mã thông báo tiêu chuẩn thử nghiệm trên chuỗi khối Bitcoin. Nó chủ yếu mô phỏng ERC-20, Ethereum ETHUSD, 1.16% tiêu chuẩn mã thông báo cho phép các nhà phát triển tạo mã thông báo tương thích với mạng Ethereum. Các stablecoin như USDT, USDC và mã thông báo meme Shiba Inu đều là mã thông báo ERC-20.


Tuy nhiên, mã thông báo BRC-20 có các chức năng rất hạn chế so với mã thông báo ERC-20 hiện tại.


Trong vài tuần qua, mã thông báo BRC-20 đã thúc đẩy một phần lớn các hoạt động tài chính trên Bitcoin và đóng góp đáng kể vào doanh thu của những người khai thác bitcoin thông qua phí giao dịch tăng cao, các nhà phân tích tại 21Shares đã viết trong một báo cáo hôm thứ Tư.


Người dùng đã trả cho những người khai thác khoảng 1.292 bitcoin để xác thực các giao dịch được liên kết với mã thông báo BRC-20, theo dữ liệu từ bảng điều khiển được tạo bởi @cryptokoryo trên Dune Analytics.


Theo Steven Lubka, giám đốc điều hành của Swan Bitcoin, mã thông báo BRC-20 có thể có lợi cho mạng Bitcoin, vì chúng có thể thu hút thêm vốn cho hệ sinh thái từ các nhà đầu tư mạo hiểm.


Tuy nhiên, cũng có những lo ngại, Lubka nói. Các hoạt động liên quan đến mã thông báo BRC-20 cũng đã thúc đẩy đầu cơ trên mạng Bitcoin, chẳng hạn như sự gia tăng của một số đồng tiền me me dựa trên Bitcoin , Lubka lưu ý.


Lubka nói: “Không có khả năng nhiều dự án sẽ có tương lai. Lubka nói: “Chúng tôi không muốn bitcoin được liên kết với những loại hoạt động đó.


Bitcoin so với cổ phiếu JP Morgan?


Michael Novogratz, giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, cho biết mặc dù bitcoin và ether gần đây dao động với khối lượng giao dịch thấp, nhưng chúng vẫn là “hai tài sản tốt nhất để đầu tư trong hơn hai năm, ba năm, sáu tháng” với rủi ro -cơ sở điều chỉnh.


Sự biến động của Bitcoin gần đây đã giảm xuống, trong khi nó vẫn tăng so với hầu hết các tài sản khác. Theo dữ liệu của CoinDesk, tiền điện tử đã tăng hơn 60% trong năm nay, nhưng vẫn giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.


“Bạn không nên mua nhiều bitcoin như bạn mua JPMorgan JPM, +1,38% Novogratz cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với CNBC Squawk Box.


Novogratz cho biết phạm vi chặt chẽ của Bitcoin trong vài tháng qua “có nghĩa là bạn có thể vượt qua cả hai phía của phạm vi và di chuyển nhanh chóng”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy kỳ vọng bitcoin sẽ phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất cơ bản vào cuối năm nay.


Novogratz cho biết đã có một lượng nhỏ người mua bitcoin mới, nhưng không có nhiều tổ chức. “Điều đó đã dừng lại bởi sự kết hợp giữa Sam và Gary,” Novogratz nói.


Anh ấy đang đề cập đến Sam Bankman-Fried, cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, và Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.


Sau sự sụp đổ của FTX khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ đô la, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi nỗ lực để tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.


Tiền điện tử trong tích tắc


Bitcoin đã tăng 2,9% trong tuần qua và được giao dịch ở mức khoảng 26.360 đô la vào thứ Năm, theo dữ liệu của CoinDesk. Ether đã giảm 0,9% trong cùng kỳ xuống còn khoảng 1.805 đô la.Theo MarketWachTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page