top of page

BofA hạ dự báo cuối năm của EURUSD xuống 1,12 trong bối cảnh Fed thay đổi chính sách

Vào thứ Sáu, Bank of America (BofA) đã điều chỉnh dự báo của mình cho cặp tiền tệ EURUSD, hiện hy vọng nó sẽ đạt 1,12 vào cuối năm nay, giảm so với mức 1,15 dự đoán trước đó.


Việc điều chỉnh này diễn ra sau một sự thay đổi trong chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, với lần cắt giảm đầu tiên dự kiến vào tháng 12 thay vì tháng 6. BofA viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn từ việc Fed không cắt giảm và giá dầu biến động.


Công ty cũng nhấn mạnh tác động của căng thẳng địa chính trị leo thang, giá dầu tăng và lãi suất cao liên tục của Mỹ đối với các thị trường mới nổi (EM). Những yếu tố này đã được xác định là những thách thức đáng kể, khiến BofA cũng phải điều chỉnh dự báo về tỷ giá USD/JPY.


Ngân hàng hiện dự đoán USD / JPY sẽ tăng lên 155 vào cuối năm 2024 và 147 vào cuối năm 2025, đây là một điều chỉnh tăng dựa trên những điều chỉnh dự báo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.


BofA cũng đã thay đổi lập trường của mình đối với USD / JPY từ vị thế bán khống sang mua, cho thấy sự thay đổi trong chiến lược giao dịch của họ. Công ty lưu ý rằng hầu hết các vị trí của họ đều nhẹ, cho thấy một cách tiếp cận thận trọng đối với giao dịch tiền tệ vào lúc này.


Trong bối cảnh rộng lớn hơn của động lực thị trường tiền tệ, BofA tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào biến động tiền thật hơn là các giao dịch đầu cơ. Quan điểm này tính đến dòng tiền thực tế của các nhà đầu tư tổ chức trái ngược với các cược ngắn hạn được thực hiện bởi các nhà giao dịch.

Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page