top of page

BoE và Kho bạc cho rằng Vương quốc Anh 'có khả năng' cần tiền kỹ thuật số

Đã cập nhật: 7 thg 2Ngân hàng Anh (BoE) và Bộ tài chính Anh cho rằng Vương quốc Anh có thể cần tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối thập kỷ này, tờ Telegraph đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn một báo cáo của chính phủ chưa được công bố.


"Trên cơ sở công việc của chúng tôi cho đến nay, Ngân hàng Anh và Kho bạc HM đánh giá rằng có khả năng đồng bảng kỹ thuật số sẽ cần thiết trong tương lai", Telegraph dẫn lời Thống đốc BoE Andrew Bailey và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt cho biết trong cuộc họp chung báo cáo.


"Còn quá sớm để cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng cho một chiếc, nhưng chúng tôi tin rằng công việc chuẩn bị tiếp theo là hợp lý", Telegraph trích dẫn báo cáo.


BoE từ chối bình luận về bài báo của Telegraph, nhưng cho biết một cuộc tham vấn chung về các vấn đề của CBDC sẽ sớm được công bố.


Một nguồn tin chính phủ cho biết báo cáo sẽ được công bố vào tuần tới.


Phó Thống đốc BoE Jon Cunliffe sẽ có bài phát biểu vào thứ Ba để cập nhật cho ngành tài chính về hoạt động CBDC của BoE.


Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã yêu cầu BoE xem xét trường hợp thành lập CBDC vào năm 2021 khi ông còn là bộ trưởng tài chính và vào tháng 10, bộ trưởng dịch vụ tài chính Andrew Griffith cho biết Anh không thể trốn tránh vấn đề này mãi mãi.


CBDC sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hơn - và có khả năng là các cá nhân - giữ tiền điện tử trong tài khoản trực tiếp với BoE, có khả năng loại bỏ các ngân hàng hiện có quyền này.


Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một diễn đàn dành cho các ngân hàng trung ương, cho biết vào tháng 6 rằng CBDC là cần thiết để hiện đại hóa tài chính và đảm bảo Big Tech không kiểm soát tiền.


Telegraph báo cáo rằng các đề xuất đang được BoE khám phá không bao gồm việc cho phép các cá nhân giữ tài khoản trực tiếp với nó.


Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang nghiên cứu một phiên bản kỹ thuật số cho đồng tiền của mình và đang trong quá trình phác thảo thiết kế rộng lớn hơn. Tháng trước, họ cho biết sẽ không cung cấp tài khoản ngân hàng cá nhân nhưng sẽ cho phép thanh toán giữa người với người.


Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm CBDC xuyên biên giới lớn nhất cho đến nay


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page