top of page

Bộ Công Thương khởi động dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

Dự án thúc đẩy tiết kiệm năng lượng giữa các doanh nghiệp lớn đã được Bộ Công Thương (MoIT) phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) khởi động.

Bộ Công Thương khởi động dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng
Bộ Công Thương khởi động dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

Dự án thúc đẩy tiết kiệm năng lượng giữa các doanh nghiệp lớn đã được Bộ Công Thương (MoIT) phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) khởi xướng.


Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng (EE) thông qua Hệ thống quản lý năng lượng (EnMS) và các biện pháp thực hành tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, là một phần của Chương trình chuyển đổi năng lượng bền vững Việt Nam-EU (SEPT) được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu (EU), do UNIDO và Bộ Công Thương thực hiện trong thời gian 5 năm, từ 2023 đến 2027.


Mục tiêu sứ mệnh của dự án là tăng cường nhu cầu thị trường và ứng dụng các giải pháp EE trong hoạt động công nghiệp nhằm đạt hiệu quả cao hơn, giảm phát thải khí nhà kính và khí thải carbon, đồng thời nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp Việt Nam.


Ba hợp phần chính của dự án bao gồm tăng cường khung thể chế và chính sách; thực hiện các chương trình nâng cao năng lực và EnMS; và tối ưu hóa hệ thống trên mười ngành mục tiêu bao gồm giấy và bột giấy, chế biến thực phẩm, chế biến hải sản, dệt may, sản xuất hóa chất và phân bón, chế biến cao su, luyện kim và thép, xi măng, nhựa và đồ uống.


“Dự án đóng một vai trò quan trọng trong việc Bộ Công Thương triển khai các hoạt động EE nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của đất nước, đồng thời là một phần của chương trình quốc gia trong giai đoạn 2019-25, nhằm tiết kiệm 5-7% tổng năng lượng của Việt Nam. tiêu thụ năng lượng”, Phương Hoàng Kim, Giám đốc dự án, Trưởng phòng Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết.


“Chúng tôi hy vọng rằng hợp phần dự án IEEP của SEPT sẽ giúp Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đạt được các mục tiêu đề ra và góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết chuyển đổi năng lượng bền vững và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050,” Bà Kristina Bünde, Trưởng phòng Hợp tác, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết.


Tham dự lễ ra mắt có đại biểu đến từ Bộ Công Thương, EU, UNIDO, các cơ quan Nhà nước, tổ chức quốc tế, ngân hàng, tổ chức tài chính, hiệp hội, công ty tư vấn, nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị EE, các doanh nghiệp kinh doanh, trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước của Việt Nam


Theo VietNamNews


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page