top of page

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán sụt giảm

HONG KONG, ngày 9 tháng 5 - Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 vào thứ Hai khi thị trường chứng khoán lao dốc tiếp tục ảnh hưởng đến tiền điện tử, hiện đang giao dịch cùng với cái gọi là tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu công nghệ.Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 33.266 đô la trong giao dịch buổi sáng, kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 1 là 32.951 đô la. Mức giảm xuống dưới mức đó sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Sau đó, nó ổn định giao dịch quanh mức 33.500 đô la, giảm 1,4%.


Matt Dibb, COO của nền tảng tiền điện tử Stack Funds có trụ sở tại Singapore cho biết: “Tôi nghĩ rằng mọi thứ trong tiền điện tử vẫn được phân loại là tài sản rủi ro và tương tự như những gì chúng ta đã thấy với Nasdaq, hầu hết các loại tiền điện tử đang bị vùi dập”.


Nasdaq công nghệ (.IXIC) đã giảm 1,5% vào tuần trước và đã mất 22% tính đến thời điểm hiện tại, bị ảnh hưởng bởi viễn cảnh lạm phát dai dẳng buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải tăng lãi suất bất chấp tốc độ tăng trưởng chậm lại. Nasdaq tương lai giảm thêm 0,8% trong giao dịch châu Á vào sáng thứ Hai.


Dibb cho biết các yếu tố khác dẫn đến sự sụt giảm vào cuối tuần - bitcoin đóng cửa vào thứ Sáu khoảng 36.000 đô la - là tính thanh khoản thấp nổi tiếng của thị trường tiền điện tử trong những ngày cuối tuần và cũng có những lo ngại ngắn hạn rằng đồng ổn định thuật toán gọi là Terra USD (UST) có thể mất chốt với đồng đô la .


Stablecoin là các mã thông báo kỹ thuật số được gắn với các tài sản truyền thống khác, thường là đồng đô la Mỹ.


UST được cộng đồng tiền điện tử theo dõi chặt chẽ cả vì cách mới mà nó duy trì tỷ giá 1: 1 đô la và vì những người sáng lập của nó đã đặt ra kế hoạch xây dựng một khoản dự trữ bitcoin trị giá 10 tỷ đô la để hỗ trợ cho stablecoin, có nghĩa là sự biến động trong UST có thể tràn vào thị trường bitcoin.


Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, làm nền tảng cho mạng ethereum, đã giảm xuống mức thấp nhất là 2.421 USD vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiΣχόλια


bottom of page