top of page

Bitcoin Và Tiền Điện Tử đã sẵn sàng cho một cuộc bứt phá

Cuộc họp FOMC hôm nay đã được các thị trường trên toàn thế giới vô cùng mong đợi. Mức tăng 50 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang hôm nay là điều gần như chắc chắn 100%. Lạm phát bỏ chạy là tác nhân đáng sợ nhất tại thời điểm này và do đó tỷ giá phải tăng lên. James Bullard, Giám đốc điều hành của St Louis Fed, thậm chí đã chào hàng mức tăng 75 điểm cơ bản để ngăn chặn làn sóng lạm phát.Với tất cả tâm lý rất tiêu cực này đối với thị trường, có thể dự đoán rằng cuộc suy thoái mạnh hiện tại sẽ tiếp tục mà không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thị trường đã biết về đợt tăng lãi suất sắp xảy ra từ khá lâu, và do đó nó đã được định giá rất nhiều.


Tuy nhiên, điều không được định giá là những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể nói sau cuộc họp FOMC. Hầu hết những gì Fed đã làm cho đến nay liên quan đến việc giảm thị trường đều đạt được hoàn toàn bằng cách nói về những gì có thể xảy ra.


Về mặt lịch sử, những bình luận của ông sau cuộc họp là những bình luận ảnh hưởng đến thị trường nhiều hơn vì chúng không thể được đoán trước một cách chắc chắn. Chủ tịch Powell biết điều này, và do đó lời nói của ông sẽ được lựa chọn rất cẩn thận.


Nếu ông ta tiếp tục thái độ diều hâu của mình cho đến nay, thì các thị trường có thể sẽ tiếp tục suy thoái.


Nói tóm lại, Powell sẽ cần phải thực hiện một hành động thắt chặt có tầm cỡ cao nhất để xoa dịu cả diều hâu và chim bồ câu, đồng thời đưa nền kinh tế đi xuống “hạ cánh mềm”.


Có thể nói rằng bitcoin, loại tiền điện tử ưu việt, đã vượt qua cơn bão khá tốt cho đến nay. Nền kinh tế đang chững lại, cuộc chiến ở Ukraine, lãi suất cao hơn trong tương lai - tất cả những điều này và giá đã đi ngang, vẫn ở mức tương tự như khi cuộc xâm lược của Nga diễn ra vào cuối tháng Hai.


Bitcoin đã có một chút đột biến cho đến nay vào sáng nay. Không nghi ngờ gì khi dự đoán cuộc họp FOMC vào cuối ngày hôm nay. Vì vậy, những lý do cho điều này là gì?


Như đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào diễn biến sau cuộc họp, các thị trường trên diện rộng có khả năng chứng kiến ​​một số hành động đi lên. Bitcoin sẽ tăng trở lại sau khi giảm xuống mức mà nhiều người tin là hỗ trợ cuối cùng, ở đáy của kênh tăng giá mà bitcoin đã dao động kể từ giữa tháng Giêng.


Bitcoin đang bứt phá và kiểm tra mức kháng cự ở mức 39.000 USD. Thêm nhiên liệu có thể được thêm vào động lực bứt phá nếu Powell làm được như mong đợi. Hy vọng phần còn lại của thị trường tiền điện tử sẽ làm theo nếu điều này xảy ra.


Theo FxStreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page