top of page

Bitcoin tăng trở lại 8% giữ trên 20.000 đô la sau đợt giảm mạnh hôm thứ bảy

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 18.000 đô la vào thứ Bảy trước khi tăng trở lại vào tối Chủ nhật trên 20.000 đô la, một mức được những người đam mê tiền điện tử theo dõi rộng rãi.

Bitcoin đã tăng 10% lên 20.571,29 USD vào tối Chủ nhật sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 17.601,58 USD vào chiều thứ Bảy, theo CoinDesk. Đồng tiền kỹ thuật số này đã lình xình dưới mức 20.000 USD vào thứ Bảy, làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể lao dốc hơn nữa. Nó đã mất 70% giá trị so với mức cao vào tháng 11 .


Những lo ngại về các hành động của Cục Dự trữ Liên bang để kiềm chế lạm phát cao hơn dự kiến ​​đã đẩy cổ phiếu và tiền điện tử vào thị trường gấu. Các tên tuổi lớn trong ngành, bao gồm Coinbase Global Inc., COIN0.33% sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, gần đây đã thông báo cắt giảm việc làm.


Nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của AvaTrade cho biết: “Việc Bitcoin phá vỡ mức giá 20.000 đô la đã đến từ lâu, với sự bi quan mà chúng ta có trên thị trường. Ông nói, hậu quả từ sự sụp đổ của stablecoin Terra USD vào tháng 5 sẽ tiếp tục bùng phát, và điều đó đang khiến tâm lý chán nản.

Không có ý nghĩa cụ thể đối với mức 20.000 đô la, nhưng giá đã trượt xuống dưới 19.783 đô la, mức cao nhất trước đó đã đạt được vào năm 2017, theo Coinbase. Những người đầu cơ Bitcoin từ lâu đã cho rằng tiền điện tử trong những năm gần đây đã bước vào một giai đoạn phát triển và chấp nhận mới, và nó sẽ không giảm xuống dưới mức năm 2017 đó.


Yuya Hasegawa, một nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitbank Inc., cho biết: “Sẽ rất đau đớn cho rất nhiều nhà đầu tư. triển vọng dài hạn của nó sẽ có cơ hội mua với giá chiết khấu, ông nói.


Đối với Wayne Sharp, một cố vấn đầu tư đã nghỉ hưu ở Columbus, Ohio, thị trường tiền điện tử đang hoạt động không có gì ngạc nhiên. Cô ấy đã mua số bitcoin trị giá khoảng 10.000 đô la vào năm 2020 và đã ngồi trên đó kể từ đó, không có kế hoạch bán hay mua thêm. “Tôi đã thấy rất nhiều chu kỳ. Tôi đã theo dõi điều này trong 45 năm, ”cô nói. “Con người cứ lặp đi lặp lại những sai lầm giống nhau.”


Đối với Wayne Sharp, một cố vấn đầu tư đã nghỉ hưu ở Columbus, Ohio, thị trường tiền điện tử đang hoạt động không có gì ngạc nhiên. Cô ấy đã mua số bitcoin trị giá khoảng 10.000 đô la vào năm 2020 và đã ngồi trên đó kể từ đó, không có kế hoạch bán hay mua thêm. “Tôi đã thấy rất nhiều chu kỳ. Tôi đã theo dõi điều này trong 45 năm, ”cô nói. “Con người cứ lặp đi lặp lại những sai lầm giống nhau.”


Ether, một loại tiền điện tử lớn khác, đã tăng 19% lên 1.141,52 USD sau khi giảm xuống dưới 1.000 USD vào thứ Bảy. Nó được giao dịch ở mức thấp nhất là 880,93 đô la, theo CoinDesk, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.


Sự trượt dốc của Bitcoin từ mức cao kỷ lục 67.802 đô la vào tháng 11 đã góp phần xóa sổ khoảng 2 nghìn tỷ đô la trên thị trường rộng lớn hơn. Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử, đạt đỉnh vào tháng 11 ở mức gần 3 nghìn tỷ đô la, đứng ở mức khoảng 834 tỷ đô la vào thứ Bảy - mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinMarketCap.


Bitcoin đã giao dịch quanh mốc 30.000 USD trong phần lớn tháng 5 trước khi giảm mạnh trở lại vào tháng 6 sau cú sốc lạm phát mới và lo lắng về việc tăng lãi suất của Mỹ. Các nhà đầu tư đã dỡ bỏ các tài sản được coi là rủi ro, chẳng hạn như tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ.


Các nhà đầu tư cá nhân đã nhận được các cuộc gọi ký quỹ, với khoảng 349,25 triệu đô la tài sản thế chấp được thế chấp bởi khoảng 88.415 nhà giao dịch bán lẻ đã được thanh lý trong 24 giờ qua, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinGlass. Con số đó so với 1 tỷ đô la vào đầu tuần này.


Nhiều công ty tiền điện tử có lợi nhuận cao trước đây đã cảm thấy đau đớn trong cái được gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance đã nói với khách hàng hôm thứ Sáu rằng họ đang tạm dừng việc mua lại và rút tiền từ tất cả các sản phẩm , với lý do “áp lực thanh khoản bất thường”. Một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất, Celsius Network LLC, đã không cho phép người dùng rút tiền trong khoảng một tuần, với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt.


Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page