top of page

Bitcoin lại lao dốc, tiếp tục nhấn chìm thị trường trong “biển lửa”Sự sụt giảm về tiền điện tử hôm thứ Hai (19/09) đã đặt Bitcoin lên đỉnh của mức thấp nhất kể từ năm 2020, khi tâm lý bị đánh gục từ làn sóng thắt chặt tiền tệ được thiết lập để kéo dài từ châu Âu đến Mỹ trong tuần này.


Bitcoin đã giảm tới 7,4% và được giao dịch ở mức 18.370 đô la vào lúc 7:45 sáng tại London. Ether giảm tới 6,6%, vật lộn để giữ mốc 1.300 USD. Các đồng tiền như XRP và Polkadot bị lỗ nặng hơn.


Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động từ việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất dự kiến ​​vào thứ Tư tuần rồi để chống lại áp lực giá. Chi phí đi vay cao hơn đang làm giảm tính thanh khoản mà lĩnh vực tiền điện tử dựa vào. Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Mỹ chìm trong sắc đỏ và đồng đô la tăng cao hơn cho thấy dấu hiệu của sự thận trọng rộng rãi hơn.


Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, ở mức thấp nhất trong hai tháng. Một bước nhảy vọt về đồng tiền này kể từ giữa tháng 6 - được thúc đẩy bởi sự cường điệu xung quanh việc nâng cấp chuỗi khối Ethereum để cắt giảm việc sử dụng năng lượng - hiện đang dừng lại khi việc cải tiến đã được thực hiện.


Một token bổ sung mà các nhà đầu tư nhận được sau khi cải tiến Ethereum tiếp tục sụp đổ. EthereumPOW, như một nhánh được biết đến, đại diện cho phần lớn các hoạt động tính toán kế thừa của chuỗi khối đã chọn không tham gia vào bản cập nhật phần mềm. Nó đã giảm 40%, theo dữ liệu của CoinGecko.


XRP liên kết với Ripple Labs Inc. là một trong những mã giảm giá lớn nhất, giảm tới 13,5%. Điều đó xuất hiện trong các báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ, phán quyết ngay lập tức trong một vụ kiện của tòa án về việc liệu Ripple có "liều lĩnh" khi tuyên bố XRP là bảo mật không được quản lý.


Theo số liệu của CoinGecko: Giá trị thị trường của các mã tiền điện tử giảm hơn 70 tỷ đô la trong 24 giờ qua xuống còn 941 tỷ đô la - khác xa so với mức đỉnh 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Các điều kiện tài chính thắt chặt và các đợt bùng nổ ngoạn mục tại các công ty tiền điện tử được sử dụng đòn bẩy đã làm tăng giá trong năm nay.


Theo Bloomberg

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page