top of page

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần giữa bối cảnh tâm lý chịu rủi ro cao

(BTC) lại rơi vào tình trạng mất điểm khi ngày càng gia tăng danh sách các yếu tố không chắc chắn vĩ mô đè nặng lên các tài sản rủi ro truyền thống.

Vào thời điểm báo chí, số một được giao dịch gần $38.450, thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 3 và giảm gần 3,5% trong 24 giờ, theo dữ liệu của CoinDesk.


Thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong biển đỏ, với chứng khoán châu Âu dao động ở mức thấp nhất trong một tháng và hợp đồng tương lai gắn với chỉ số S&P 500 giảm 0,7%. Hàng hóa cũng chịu lỗ nặng, chấm dứt khả năng phục hồi gần đây. Vàng, nơi trú ẩn an toàn truyền thống và phòng ngừa lạm phát, giảm gần 1% xuống 1.917 USD/ounce.


Đồng đô la Mỹ là đồng duy nhất tăng giá, chứng tỏ sự thống trị của nó với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền lớn, lần đầu tiên đứng ở vị trí 101 kể từ tháng 3 năm 2020. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống 6,553 so với đồng đô la, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 11, một dấu hiệu thị trường lo ngại về sự chậm lại của đồng thứ hai thế giới - nền kinh tế lớn nhất.


Đợt bùng phát coronavirus mới ở Bắc Kinh đã làm dấy lên lo ngại về một lệnh đóng cửa thắt chặt, có thể sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu, củng cố lạm phát vốn đã tăng cao trên toàn thế giới. Theo kinh nghiệm gần đây của Thượng Hải, các nhà chức trách Trung Quốc đã dựa rất nhiều vào lệnh đóng cửa để kiểm soát virus.


Tai ương do coronavirus của Trung Quốc không thể đến vào thời điểm tồi tệ hơn, vì lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh chóng đã làm suy yếu "Tinh thần động vật" (một cách lí giải về đầu tư cho rằng không thể sử dụng mô hình tính toán để xác định đầu tư) trên thị trường tài sản.


Illan Solot, một đối tác của Quỹ đa chiến lược Tagus Capital, cho biết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: “Nó giống nhau hơn đối với các thị trường, nhưng với tâm lý giảm giá rõ ràng là nghiêng về tradefi và tiền điện tử. "Tôi không nhớ mức độ giảm giá này giữa các liên hệ và Twitter, thậm chí còn quay trở lại mức thấp trong chu kỳ vào tháng 1. Điều trái ngược trong tôi tự hỏi liệu đây có phải là thời điểm tốt để chống lại câu chuyện hay không."


Thật vậy, tâm lý có vẻ khá tiêu cực, với Twitter tiền điện tử lo lắng về sự cố sắp xảy ra trên biểu đồ kỹ thuật của bitcoin, một mô hình giảm giá được cho là sẽ mở ra cánh cửa với giá $20.000.


Mặc dù nỗi sợ hãi tột độ thường được quan sát thấy ở các đáy của thị trường, nhưng có thể còn quá sớm để bắt được con dao rơi miễn là sự không chắc chắn vĩ mô vẫn còn.


Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds, cho biết: “Chúng tôi có thể thấy BTC giảm xuống mức thấp nhất là $33.000 nếu tâm lý vĩ mô tiếp tục suy yếu”. "Chúng tôi đã quan sát thấy lực bán nhất quán phù hợp với sự giảm giá của Nasdaq trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và giao dịch chặt chẽ với cổ phiếu."


Vào thứ Sáu, bitcoin đã giảm xuống dưới $40.000 khi chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ trượt hơn 2% do lo ngại tăng lãi suất của Fed.


Laurent Kssis, giám đốc điều hành và người đứng đầu khu vực châu Âu của công ty quỹ giao dịch tiền điện tử Hashdex, cho biết, "Tôi vẫn thấy một số áp lực giảm giá chung với các đợt đẩy ngắn không liên tục tạo ra rất ít và bị giảm do thanh lý quá lâu. (Khoảng $25 triệu trong BTC và $8 triệu ether hôm nay). Về mặt kỹ thuật, tôi vẫn giữ xu hướng giảm giá đối với BTC. "

Biểu đồ ngày của Bitcoin cho thấy sự sụt giảm của tiền điện tử dưới $40.000 đã cho thấy đường xu hướng kết nối mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2. Khi viết bài, đường hỗ trợ xu hướng là $37.420.


Theo Solot của Tagus Funds, trong khi triển vọng ngắn hạn có vẻ ảm đạm, điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta liên quan đến mối lo lạm phát và định giá thị trường đối với việc Fed tăng lãi suất, theo Solot của Tagus Funds. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã vạch ra cách tiếp cận diều hâu nhất của mình để kiểm soát lạm phát, tăng lãi suất ít nhất hai hoặc hơn nửa điểm phần trăm (50 điểm cơ bản) trong khi kêu gọi thị trường lao động quá nóng.


Solot cho biết: “Chúng ta không còn xa với cơn cuồng loạn lạm phát đỉnh cao, đặc biệt là sau khi Fed thắt chặt thêm vào tuần trước,” Solot nói. "Sẽ có rất nhiều nhu cầu tiêu hủy vẫn còn tồn tại trong chu kỳ với hàng hóa và lãi suất thế chấp cao hơn, và việc vượt qua mức tăng giá DXY +5% trong năm nay sẽ giảm bớt một số áp lực."


Bồi thẩm đoàn đang tìm ra nơi bitcoin sẽ chạm đáy một khi cơn cuồng loạn tan biến.


Theo FXStreet.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page