top of page

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la do thận trọng về Jackson Hole


Bitcoin đã kéo dài mức giảm xuống dưới 20.000 đô la vào thứ Hai như một phần của đợt thoái lui thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, trong bối cảnh lo ngại về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.


Mã thông báo lớn nhất đã giảm 2,3% vào thứ Hai xuống còn 19,527 đô la. Đó là ngày giảm thứ năm liên tiếp, diễn ra sau khi chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã rút lui vào thứ Hai, với Chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets 100 giảm tới 2,5%.


“Tiền đang chảy ra khỏi các tài sản rủi ro. Cici Lu, giám đốc điều hành tại công ty tư vấn Venn Link Partners, cho biết tiền điện tử đã theo sau sự điều chỉnh mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ ”sau nhận xét của Powell. "Các thị trường không thích những gì anh ấy phải nói và Bitcoin đang tiếp tục trở lại như một tài sản có beta cao."


Mức 20.000 đô la đóng vai trò hỗ trợ cho Bitcoin khi nó chạm mức thấp trong những tháng gần đây, nhưng tiền điện tử đã hoạt động cao hơn trong những tuần gần đây. Trước thứ Bảy, nó đã không dưới 20.000 đô la kể từ ngày 14 tháng 7 và thậm chí đã vượt qua mức 25.000 đô la vào tháng 8 trước đó.


Sự thay đổi diễn ra trong bối cảnh không chắc chắn về đường đi và mức độ của các đợt tăng lãi suất của Fed, và ảnh hưởng của chúng có thể gây ra đối với các tài sản rủi ro hơn.


Nhiều nhà chiến lược đã đánh giá 20.000 đô la là điểm mấu chốt đối với Bitcoin, mặc dù mức hỗ trợ cũng có thể thấp hơn.


Katie Stockton của Fairlead Strategies nhận thấy hỗ trợ dài hạn trong khu vực 18.300 đô la đến 19.500 đô la . Chiến lược gia Mark Newton của Fundstrat đã gắn cờ một số khu vực chính trong phạm vi 19.000 đô la, với “khu vực thực sự quan trọng” khoảng 17.500 đô la, gần mức thấp nhất trong tháng 6 và sẽ cho phép dự báo sóng thay thế 100% về mức giảm gần đây nhất từ ​​giữa tháng 8, anh ấy nói trong một ghi chú hôm thứ Sáu.


“Nếu Bitcoin không giữ 20.000 đô la, thì 18.900 đô la sẽ phát huy tác dụng trước một ngày với mức thấp nhất trong tháng 6 là 17.600 đô la,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, cho biết vào Chủ nhật. "Đóng dưới đó và nó trông không đẹp."


Theo dữ liệu từ Coinglass, hai ngày thứ Sáu vừa qua rất khó khăn với 288 triệu đô la tiền điện tử được thanh lý vào ngày thứ Sáu gần đây nhất. Vào ngày 19 tháng 8, 562 triệu đô la dài đã được thanh lý, nhiều nhất kể từ ngày 13 tháng 6.


Ether tiền điện tử lớn thứ hai đã giảm 4,1% vào thứ Hai xuống còn 1.422,67 đô la, tiếp tục giảm từ khoảng 2.000 đô la một vài tuần trước. Nó đã biến động trước khi nâng cấp Hợp nhất được mong đợi nhiều, sẽ diễn ra vào giữa tháng 9.


Các nhà phân tích tại Bitfinex cho biết: “Sự sụt giảm của Ethereum trước thời điểm Hợp nhất sắp xảy ra cũng đáng chú ý vì tâm lý giảm giá dường như đang nắm giữ trên tất cả các tài sản được gọi là rủi ro,” các nhà phân tích tại Bitfinex cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu. “Sự biến động đã trở thành đặc trưng của không gian mã thông báo kỹ thuật số không có dấu hiệu giảm bớt.”


Theo Bloomberg

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page